Vẫn là những giọng điệu vô liêm sỉ

Có lẽ, nhiều người sẽ không ngạc nhiên khi bắt gặp những bài viết của các phần tử cơ hội phản động đăng tải trên một số trang mạng xã hội, nhất là vào thời điểm diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước, của dân tộc, thậm chí là của cả nhân loại tiến bộ trên thế giới, với nội dung và thái độ đi ngược lại với xu thế của thời đại. Bài viết của Le Nguyen trên blog danlambaovn.blogspot.com (ngày 11/8/2017) cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Đọc nội dung bài viết của Le Nguyen, mọi người đều nhận ra Le Nguyen muốn gì. Nhưng có lẽ Le Nguyen đã quá “xem thường” hiểu biết của người đọc về lịch sử dân tộc, nhất là về công lao và giá trị tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Bởi vậy, điều đầu tiên mà người đọc cảm nhận rõ đó là, dù cố ý lập luận, dẫn chứng nhưng những gì mà Le Nguyen đưa ra nhằm phủ nhận công lao và giá trị tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh đều là sự xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo với động cơ đen tối.

Le Nguyen đã nghiên cứu khá kỹ khi lựa chọn trích dẫn lời của một học giả viết về Hồ Chí Minh: “… Chuyện Bác Hồ trăm năm chưa dễ thấu ngọn nguồn… Hồ Chí Minh là người có tầm mắt đại dương… người mang tầm vóc vĩ nhân và cốt cách hiền triết thì trên đời này chỉ thấy ở Hồ Chí Minh… Hồ Chí Minh, một nhà cách mạng kiệt xuất với tư tưởng lỗi lạc, với trí tuệ uyên bác, ôm trùm mọi trí thức Đông, Tây, kim, cổ… Hồ Chí Minh là kết tinh của lòng yêu nước, thương dân và tỏa ánh sáng minh triết của chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh, văn hóa Hồ Chí Minh…”. Mặc dù những ý tứ được khái quát ngắn gọn, nhưng cũng chứa đựng và phản ánh công lao vĩ đại của Hồ Chí Minh. Song tiếc rằng, sau lời trích dẫn đó, Le Nguyen dùng những lời lẽ thô thiển, thể hiện sự bất kính, thậm chí là “xúc phạm” để phủ nhận, xuyên tạc những phẩm chất, nhân cách tốt đẹp và công lao to lớn của Hồ Chí Minh. Le Nguyen cố tình “không biết”, “không hiểu” công lao đóng góp to lớn của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc cũng như ý nghĩa của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, cùng với thắng lợi của sự nghiệp kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, Le Nguyen càng không hiểu câu dẫn của lãnh tụ Hồ Chí Minh trong bản Tuyên ngôn độc lập ngày 02/9/1945 của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nên cố tình “cắt dán” để phủ nhận giá trị của bản Tuyên ngôn độc lập cũng như trí tuệ uyên bác của Hồ Chí Minh. Xin nhắc lại câu trích dẫn của Bác: “Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Điều đó đã trở thành chân lý, vậy mà Le Nguyen cho là “sáng kiến cắt dán tư tưởng của các bậc vĩ nhân, hiền triết”. Việc trích dẫn ấy không những không “hạ thấp” sự cao cả của lãnh tụ Hồ Chí Minh, mà trái lại càng khẳng định và tôn lên sự vĩ đại của Người. Bởi lẽ, câu trích dẫn đó của Hồ Chí Minh trong Tuyên ngôn độc lập đã vừa nói lên ước nguyện của nhân loại và của nhân dân Việt Nam, đã vạch trần bộ mặt thật của chủ nghĩa thực dân lâu nay vẫn ẩn dưới vỏ bọc “khai hóa văn minh” để xâm lược và thôn tính các nước thuộc địa; đồng thời cổ vũ, động viên các dân tộc bị áp bức trên thế giới đứng lên đấu tranh lật đổ ách thống trị của chế độ thực dân. Trong Từ điển “Danh nhân văn hóa thế giới” có viết: Chủ tịch Hồ Chí Minh là ngọn cờ đầu của giải phóng dân tộc. Người đã dẫn dắt triệu triệu người Việt Nam cùng hàng ngàn triệu người nô lệ hơn 100 nước trên thế giới vùng lên giành độc lập tự do, chống chủ nghĩa thực dân cũ và mới. Người đã làm nên cuộc đảo lộn thế giới chưa từng có từ sau khi chủ nghĩa tư bản lật đổ đế chế La Mã cổ xưa. Người đã vẽ lại bản đồ thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh xứng đáng là Danh nhân văn hóa thế kỷ 20.

Hồ Chí Minh đã được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam từ 30 năm nay. Chỉ chừng đó thôi, cũng đủ để cho những người đọc bài viết của Le Nguyen biết rõ ai là kẻ “bịa đặt”, “bồi bút”, “bẻ cong ngòi bút”… khi viết về công lao, tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh?

Hồ chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và hạnh phúc của nhân dân. Tư tưởng của Người là ngọn cờ thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, nên Le Nguyen hằn học tìm mọi cách để xuyên tạc, công kích, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, với ý đồ thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tiến tới phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đòi xóa bỏ chế độ chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Tuy nhiên, Lê Nguyen và đồng bọn đã nhầm, bởi công lao cũng như tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh không chỉ được thừa nhận và khắc ghi trong tâm trí người Việt Nam yêu nước mà còn được khắc ghi trong tâm trí của nhân loại tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Bởi vậy, dù Le Nguyen có cố tình tìm mọi thủ đoạn xấu xa để phủ nhận công lao và giá trị tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, song chắc chắn bạn đọc Việt Nam, cũng như độc giả trên toàn thế giới cũng chẳng ai tin, vì nó đi ngược lại với thực tiễn của lịch sử./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Vẫn là những giọng điệu vô liêm sỉ

  • 24 Tháng Mười Một, 2017 at 2:33 chiều
    Permalink

    Le Nguyen cố tình “không biết”, “không hiểu” công lao đóng góp to lớn của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc cũng như ý nghĩa của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, cùng với thắng lợi của sự nghiệp kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, Le Nguyen càng không hiểu câu dẫn của lãnh tụ Hồ Chí Minh trong bản Tuyên ngôn độc lập ngày 02/9/1945 của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nên cố tình “cắt dán” để phủ nhận giá trị của bản Tuyên ngôn độc lập cũng như trí tuệ uyên bác của Hồ Chí Minh.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.