Xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh – Thủ đoạn đê hèn của Le Nguyen

Le Nguyen là cái tên khá “quen thuộc” trên các “diễn đàn dân chủ” – “tác giả” của nhiều luận điệu sai trái, thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Điển hình cho những luận điệu này của Le Nguyen phải kể đến bài viết Giải mã tư tưởng Hồ Chí Minh với ngôn ngữ dân dã đời thường mà y vừa tán phát trên một số trạng mạng phản động. Với lời lẽ xúc xiểm, thô tục, đê hèn Le Nguyen đã đưa ra những luận điệu cố tình xuyên tạc, phủ nhận tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam của cách mạng Việt Nam.

1. Phải chăng cần “giải mã” tư tưởng Hồ Chí Minh?

Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta; kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại. Mỗi người dân Việt Nam có thể tìm thấy trong tư tưởng của Hồ Chí Minh “lời giải” cho những vấn đề đại sự, phức tạp của đất nước, đồng thời cũng tìm thấy những lời dạy bảo ân cần về cách sống, học tập, làm việc và giải quyết hài hòa các mối quan hệ trong đời thường. Nét đặc biệt là Hồ Chí Minh luôn nói và viết từ chuyện đơn giản nhất đến điều hệ trọng nhất đều rất dễ hiểu; giản dị mà không nôm na; đại chúng, bình dân mà không tầm thường, dễ dãi. Tất cả đều ngắn gọn, hàm súc, không hề làm ra vẻ cao siêu mà vẫn đầy chất trí tuệ. Tư tưởng và phong cách của Người vô cùng “hoạt”, biến hóa, sinh động và luôn “gần dân”. Vì vậy, trong trái tim, khối óc của mỗi người dân Việt Nam, Bác Hồ luôn là người cha, người thân yêu nhất. Hơn thế, sự ấm áp, ân tình trong tư tưởng, phong thái và tâm hồn Hồ Chí Minh luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với bất cứ ai, không phân biệt tuổi tác, giới tính, tôn giáo, giai cấp,…nó vượt ra khỏi biên giới quốc gia để đến với mọi người. Giáo sư Cốc Nguyên Dương, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế – Chính trị thế giới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Trung Quốc nhận xét: Tư tưởng Hồ Chí Minh rất dễ hiểu, dân dễ làm theo. Bác đích thực là người bình dị và dễ gần gũi, có lẽ đây là điểm khác biệt nhất làm nên sự khác biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các lãnh tụ khác, và đây cũng là điều làm lên sự vĩ đại của một lãnh tụ như Bác Hồ.

Do đó, mọi luận điệu trơ trẽn, kêu gọi “giải mã” tư tưởng Hồ Chí Minh của Le Nguyên một mặt thể hiện sự ngu muội, u mê trong nhận thức của y; mặt khác là sự xuyên tạc trắng trợn hòng phủ nhận bản chất cách mạng, khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh, xóa bỏ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hành động ngang ngược, trơ trẽn của Le Nguyen đáng bị lên án, trừng trị.

2. Thế giới sẽ còn đổi thay, nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn sống mãi

Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh là tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam, của cách mạng Việt Nam. Tư tưởng của Người không chỉ là sự “kết tinh của truyền thống văn hóa hàng ngàn năm của nhân dân Việt Nam” mà còn “là hiện thân của những khát vọng của các dân tộc trong việc khẳng định bản sắc dân tộc của mình và tiêu biểu cho việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc”. Thế giới luôn đổi thay, có nhiều diễn biến rất phức tạp, hàng ngày, hàng giờ đang tác động đến con đường phát triển của cách mạng Việt Nam, đến cuộc sống, sinh hoạt của mỗi người dân Việt Nam. Giữa thế giới ấy, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam, là vầng hào quang chỉ lối cho con đường cách mạng Việt Nam đi tới thành công và định hướng cho mỗi người dân Việt Nam không ngừng hoàn thiện mình, góp phần xây dựng một đất nước hùng cường hơn, một xã hội tốt đẹp hơn. Không một âm mưu nào, thế lực nào có thể phủ nhận điều hiển nhiên, cao quý ấy.

Tóm lại, Le Nguyen và “đồng đảng” của y dẫu có tìm mọi cách, lúc trắng trợn, trơ trẽn, lúc tinh vi, xảo quyệt hòng phủ nhận tư tưởng Hồ Chí Minh, nhưng chúng nhất định thất bại. Bởi trong lòng nhân dân Việt Nam và những người có lương tri trên toàn thế giới, Hồ Chí Minh mãi là biểu tượng đẹp nhất, tiêu biểu nhất cho phẩm chất đạo đức và khí phách của dân tộc và Đảng ta.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

15 thoughts on “Xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh – Thủ đoạn đê hèn của Le Nguyen

 • 17 Tháng Chín, 2018 at 7:50 sáng
  Permalink

  Hồ Chí Minh lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, sự xuyên tạc đó sẽ bị xã hội lên án,phê phán

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 10:07 sáng
  Permalink

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, tư tưởng của Người mãi mãi là kim chỉ nam để chúng ta noi theo và sẽ trường tồn cùng dân tộc Việt Nam

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 10:13 sáng
  Permalink

  Le Nguyen tiếp tục thể hiện bộ mặt chống phá Đảng, Nhà nước ta; xúc phạm, hạ bệ uy tín của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tên này thực sự đã hết thuốc chữa. Chúng ta cần phải loại bỏ ra khỏi xã hội những kẻ ngoan cố như Le Nguyen.

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 11:00 sáng
  Permalink

  Dù Le Nguyen dùng mọi thủ đoạn đê hèn xuyên tạc, nói xấu cũng không thể thay đổi được chân lý, tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi là kim chỉ nam soi sáng cho cách mạng Việt Nam

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 3:08 chiều
  Permalink

  Luận điệu “giải mã” tư tưởng Hồ Chí Minh của Le Nguyên thể hiện sự bế tắc, cạn kiệt chủ đề của Le Nguyen trong việc tìm cớ xuyên tạc, bôi nhọ lãnh tụ. Le Nguyen để cho người đời chửi rủa vì sự ngu muội của hắn, bởi lẽ tư tưởng Hồ Chí Minh có “mã hóa” đâu mà cần Le Nguyen đi “giải mã”.

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 3:25 chiều
  Permalink

  Bất kỳ kẻ nào nói xấu, xuyên tạc cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh là những kẻ có lỗi với dân tộc, với nhân dân. Những kẻ đó cần phải được pháp luật trừng trị thích đáng

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 10:27 chiều
  Permalink

  Le Nguyen càng ngày càng cho thấy y là một kẻ hoang tưởng và thâm thù với chế độ, thâm thù với chính người dân Việt Nam!

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 7:15 sáng
  Permalink

  Le Nguyen thật xảo trá, hèn mạt. Thế nhưng, đại bộ phận nhân dân Việt Nam luôn kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 7:52 sáng
  Permalink

  Hồ Chí Minh, một danh nhân văn hóa thế giới, vị anh hùng dân tộc. Hồ Chí Minh và tư tưởng của Hồ Chí Minh luôn là đề tài nóng hổi không những ở Việt Nam mà còn có nhiều quốc gia trên thế giới. Dân tộc Việt Nam thật tự hào khi có người con xuất chúng Hồ Chí Minh và cũng thật hổ thẹn thay khi mà nước Việt lại có một loài chó săn như Le Nguyen.

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 11:00 sáng
  Permalink

  Le Nguyen, một kẻ chuyên chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam; bôi nhọ, xuyên tạc, hạ thấp uy tín của các lãnh đạo Việt Nam, chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và vạch trần những luận điệu xuyên tạc sai trái của đối tượng này.

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 3:41 chiều
  Permalink

  Hồ Chí Minh danh nhân văn hóa, Anh hùng giải phóng dân tộc… đã được thế giới tôn vinh, được nhân dân Việt Nam kính trọng!. Xúc phạm Hồ Chí Minh là đi ngược lại với thế giới văn minh, yêu chuộng hòa bình và Lịch sử của dân tộc Việt Nam… Những kẻ như Le Nguyen cần phải bị vạch mặt, trừng trị trước Pháp luật.

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 9:28 chiều
  Permalink

  Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là biểu tượng đẹp nhất, tiêu biểu nhất cho phẩm chất đạo đức và khí phách của dân tộc và Đảng ta.

  Reply
 • 19 Tháng Chín, 2018 at 10:52 sáng
  Permalink

  Các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam chính là lực lượng tiêu biểu cho cái xấu, cái ác, cái phản tiến bộ, phản văn hóa đang cố tình xuyên tạc, phủ định tư tưởng Hồ Chí Minh. Do vậy, bảo vệ tư tưởng Hồ Chí Minh là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Bảo vệ tư tưởng của Người là bảo vệ con đường độc lập dân tộc gắn liền với CNXH mà lịch sử dân tộc ta đã lựa chọn và Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định ngay từ khi mới thành lập

  Reply
 • 19 Tháng Chín, 2018 at 2:29 chiều
  Permalink

  Le Nguyen và “đồng đảng” của y dẫu có tìm mọi cách, lúc trắng trợn, trơ trẽn, lúc tinh vi, xảo quyệt hòng phủ nhận tư tưởng Hồ Chí Minh, nhưng chúng nhất định thất bại.

  Reply
 • 3 Tháng Mười, 2018 at 7:03 sáng
  Permalink

  Le Nguyen là kẻ trắng trợn, trơ trẽn và vô liêm sỉ. Y không có lòng tự trọng và sẵn sàng trà đạp lên tất cả để đạt được mục đích thấp hèn của mình

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.