Bác bỏ luận điệu xuyên tạc, phủ nhận truyền thống lịch sử

Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi mở ra kỷ nguyên mới đối với dân tộc Việt Nam – kỷ nguyên hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Đó là một thực tế lịch sử không ai có thể bác bỏ. Thế mà, trên trang blog Danlambao xuất hiện bài viết “Thư gửi các anh chị bộ đội nhân ngày 30 tháng 4” của Ngọc Ẩn. Tác giả bài viết đã xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng với quân đội, chia rẽ mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa quân đội với nhân dân, xuyên tạc, phủ nhận mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Trung Quốc.

Trước hết, cần khẳng định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố có ý nghĩa quyết định nhất đối với sự trưởng thành, chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Quân đội nhân dân Việt Nam do Chủ tich Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức giáo dục, rèn luyện. Mục tiêu, lý tưởng chiến đấu của Quân đội là sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Từ khi ra đời đến nay, cán bộ, chiến sĩ Quân đội luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, sẵn sàng hy sinh chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, cán bộ, chiến sĩ quân đội đã không quản khó khăn, gian khổ, để giữ vững từng tấc đất, núi sông mà tiên tổ đã dày công kiến dựng, bảo vệ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam đã viết nên bản anh hùng ca về bản lĩnh, ý chí, sức mạnh, con người Việt Nam trong thời đại mới, đánh bại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Thực tiễn hơn 70 năm qua đã chứng minh: sự lãnh đạo của Đản Cộng sản Việt Nam là nhân tố có ý nghĩa quyết định nhất đối với sự trưởng thành, chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Việc Ngọc Ân cho rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam bắt buộc các anh, chị bộ đội phải thề trung thành với Đảng Cộng sản”, chỉ là những lời ngụy biện xuyên tạc, bịa đặt nhằm tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội; vô hiệu hóa vai trò của quân đội. Thực chất đòi “phi chính trị hóa” quân đội, kêu gọi quân đội đứng ngoài chính trị.

Thứ hai, xuyên tạc, phủ nhận mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Mối quan hệ giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc được hình thành, phát triển trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của hai nước. Sự giúp đỡ của nhân dân Trung Quốc đối với nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ là vô cùng to lớn. Cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc Tổ quốc xảy ra vào ngày 17/2/1979 là điều mà nhân dân hai nước không mong muốn. Do sai lầm chủ quan của những người có tư tưởng bành trướng, bá quyền trong giới cầm quyền Bắc Kinh, chứ không phải là ý muốn của tuyệt đại đa số nhân dân Trung Quốc. Để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, Quân đội nhân dân Việt Nam cùng nhân dân các tỉnh phía Bắc đã phải cầm súng đứng lên đánh đuổi quân xâm lược. Trong cuộc chiến tranh chính nghĩa ấy, biết bao cán bộ, chiến sĩ quân đội và nhân dân các tỉnh phía Bắc đã chiến đấu hy sinh anh dũng kiên quyết bảo vệ từng tất đất của Tổ Quốc. Những cống hiến, hy sinh lớn lao đó đã được Đảng, Nhà nước, nhân dân, quân đội ghi nhận, tôn vinh, tri ân thể hiện đạo lý tốt đẹp “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, chứ không như sự vu cáo của Ngọc Ẩn cho rằng: “sự phản bội trắng trợn, vô ơn của ĐCSVN đối với những chiến sĩ đã hy sinh”.

Những năm qua, lãnh đạo của hai nước đã có chung nhận thức “khép lại quá khứ”, “hướng tới tương lai” –  tăng cường tiếp xúc, trao đổi, hình thành những chủ trương, chính sách hợp tác cùng phát triển. Với những giải pháp ngoại giao tích cực, Việt Nam và Trung Quốc đã định ra khuôn khổ hợp tác theo phương châm  “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”;  “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”; “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện”. Xét trong tiến trình lịch sử, Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc hiện nay đã tiến những bước dài: phát triển ngoại giao 3 cấp, ngoại giao nhân dân phát triển mạnh, với sự đa dạng trong nội dung (trao đổi trí thức, kinh nghiệm, ký kết hợp tác đa diện, nhiều chiều…). Sự phối hợp giữa Việt Nam và Trung Quốc trong giải quyết các vấn đề lớn mà hai bên cùng quan tâm được xúc tiến, đem lại hiệu quả như: Ký kết Hiệp định biên giới trên đất liền vào năm 1999 và hoàn thành công tác phân giới cắm mốc trên đất liền (năm 2008); ký Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ (năm 2000); ký Hiệp định Hợp tác nghề cá ở Vịnh Bắc Bộ (năm 2004). Hiện nay, quan hệ ngoại giao, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc đang được hai đảng, hai nhà nước tăng cường, nâng cao hiệu quả. Những vấn đề còn tồn đọng chưa được giải quyết giữa hai nước đã được hai bên đang quan tâm trao đổi, bàn bạc, tìm cách giải quyết.

Tóm lại, những lời lẽ xảo trá, ngụy biện, xuyên tạc lịch sử phủ nhận vai trò lãnh đạo của quân đội, kích động chia rẽ đoàn kết, hận thù dân tộc của Ngọc Ẩn là những mưu đồ phản động đen tối, cần phải kiên quyết đấu tranh phê phán./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Bác bỏ luận điệu xuyên tạc, phủ nhận truyền thống lịch sử

 • 9 Tháng Năm, 2017 at 7:46 chiều
  Permalink

  Những lời lẽ của Ngọc Ẩn đích thực là phản động, nguỵ biện phục vụ cho mưu đồ chính trị của y

  Reply
 • 10 Tháng Năm, 2017 at 8:50 sáng
  Permalink

  Ngọc Ân là kẻ phản động, y đích thực là tên bồi bút, tay sai khi cố tình xuyên tạc sự thật, lich sử của dân tộc ta.

  Reply
 • 10 Tháng Năm, 2017 at 3:34 chiều
  Permalink

  Đảng Cộng sản Việt Nam, ngay từ khi ra đời đã đảm nhận sứ mệnh là tổ chức lãnh đạo duy nhất của cách mạng nước ta. Điều đó đã được thực tiễn cách mạng Việt Nam khẳng định và trở thành yếu tố quyết định nhất cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước. Vì vậy, những kẻ cơ hội có nói gi đi chăng nữa thì chỉ là những lời xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín của Đảng.

  Reply
 • 11 Tháng Năm, 2017 at 6:49 chiều
  Permalink

  Đến hẹn lại lên, ngày 30/4 năm nay bè lũ phàn động lại sử dụng kịch bản hòng muốn “vớt vát” lại một chế độ đã sụp đổ. Nhưng dù âm mưu thê nào chúng cũng sẽ thất bại

  Reply
 • 12 Tháng Năm, 2017 at 3:01 chiều
  Permalink

  Ngọc Ân, kẻ vong ân bội nghĩa, cơ hội về chính trị; chúng ta cần nhận diện rõ bộ mặt thật của Y, phải nêu cao ý thức cảnh giác không để kẻ địch lợi dụng làm điều có hại cho dân, cho nước như Ngọc Ân.

  Reply
 • 12 Tháng Năm, 2017 at 6:24 chiều
  Permalink

  Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là thiên anh hùng ca vĩ đại nhất trong lịch sử hàng nghìn năm đấu tranh để dựng nước và giữ nước của dân tộc ta Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt quyết định trong lịch sử dân tộc, đưa đất nước ta bước hẳn vào kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội./.

  Reply
 • 20 Tháng Tám, 2017 at 2:49 chiều
  Permalink

  quân đội từ nhân dân mà ra.
  không có đồng minh vĩnh viễn, kẻ thù vĩnh viễn mà chỉ có quyền lợi của tổ quốc là vĩnh viễn mà thôi.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.