Bác bỏ quan điểm sai trái của Phạm Trần Anh

Trang “Baoquocdan” tác giả Phạm Trần Anh có bài viết “Sứ mạng của giới trẻ Việt Nam trước thảm họa mất nước”. Nội dung bài viết với những luận điệu phản động, xuyên tạc tình hình đất nước, như: Đất nước Việt Nam sau ngày 30/4/1975 là “một chuỗi những tang thương mất mát”; “nghèo nàn lạc hậu”; “hàng triệu đồng bào phải rời bỏ quê hương ra đi tỵ nạn”;  kích động giới trẻ thành lập các hội, nhóm vận dụng tối đa các phương tiện messenger, twistter để nhắn tin vận động các nhóm linh hoạt tập hợp, thay đổi địa điểm, kêu gọi xuống đường khiến chính quyền không trở tay kịp… Thủ đoạn này đã cho thấy dã tâm nham hiểm của Phạm Trần Anh nên cần được vạch trần và bác bỏ.

Thứ nhất, sau 48 năm kể từ ngày đất nước thống nhất 30/4/1975, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về phát triển kinh tế – xã hội. Từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, chịu hậu quả nặng nề của nhiều năm chiến tranh, lại bị bao vây cấm vận, Việt Nam đã vượt lên, phát triển kinh tế khá nhanh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với nhiều thành phần kinh tế, nhiều hình thức sở hữu, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế. Mức tăng trưởng GDP bình quân đạt 6-7%/năm, đặc biệt trong 2 năm 2020, 2021, đại dịch COVID-19 gây nhiều thiệt hại về kinh tế – xã hội đất nước, nền kinh tế thế giới suy thoái, tăng trưởng âm, kinh tế nước ta vẫn tăng trưởng GDP lần lượt  2,91% và 2,58% và là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới; thậm chí, năm 2022, dù vẫn ghi nhận những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và ảnh hưởng bởi xung đột Nga – Ukraina, nhưng tăng trưởng GDP của Việt Nam vẫn đạt 8,02%, cao nhất trong giai đoạn 2011-2022. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được cải thiện rõ rệt, năm 2022, GDP bình quân đầu người đạt khoảng 4.100 USD, tăng hơn 400 USD so với 2021. Tuổi thọ trung bình tăng từ 70,5 năm 1990 lên 75,4 năm 2019, cao nhất giữa các quốc gia trong khu vực có mức thu nhập tương đương. Chỉ số phát triển con người (HDI) năm 2019 của Việt Nam là 0,704 và được xếp thứ 117/189 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam đã gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), thiết lập 30 đối tác chiến lược và đối tác chiến lược toàn diện; có quan hệ ngoại giao, kinh tế với 190/200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Những thành tựu trên đã bác bỏ luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của Phạm Trần Anh về cái gọi là của (Đất nước Việt Nam sau 30/4/1975) là “một chuỗi những tang thương mất mát”; “nghèo nàn lạc hậu”.

Thứ hai, trái ngược với khí thế hào hùng, hân hoan, niềm vui bất tận của quân và Nhân dân cả nước trong ngày đại thắng 30/4/1975; cảnh tượng tướng tá, binh lính chế độ Việt Nam Cộng hòa giẫm đạp lên nhau, cuống cuồng bu bám càng máy bay, ô tô… của “quan thầy” cố chạy sang nước Mỹ… Phải chăng, đây chính là “hàng triệu đồng bào phải rời bỏ quê hương ra đi tị nạn” như sự tru tréo của Phạm Trần Anh.

Những người Việt hiện đang sinh sống, làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ luôn được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Họ có địa vị pháp lý, cuộc sống ổn định và ngày càng hội nhập sâu hơn vào xã hội nước sở tại; được tạo điều kiện thuận lợi giải quyết những khó khăn, vướng mắc, thiết lập các cơ hội làm ăn, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Khoản 3, Điều 3 của Luật Quốc tịch Việt Nam quy định: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài. Đồng bào định cư ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Minh chứng đã cho thấy không có chuyện đồng bào rời bỏ quê hương ra đi “tị nạn”. Như vậy, dù ở đâu thì người Việt Nam vẫn là đồng bào, mang dòng máu Việt; cũng luôn được bảo vệ, tạo điều kiện sinh sống và phát triển toàn diện.

Từ những vấn đề nêu trên cho thấy, luận điệu của những kẻ tay sai bán nước năm xưa trốn chạy ra nước ngoài, sống lưu vong ở các nước cấu kết, hô hào dựng lên hội này, nhóm nọ, tổ chức kia, dù cố tình xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu phát triển đất nước, kích động lòng hận thù, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, nhưng cũng không thể lừa dối được người dân Việt Nam; đặc biệt là giới trẻ Việt Nam – những chủ nhân tương lai của đất nước, lớp người có tri thức, được đào tạo và có điều kiện tiếp cận với khoa học – kỹ thuật hiện, luôn hiểu rõ và sẵn sàng vạch trần luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của Phạm Trần Anh và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.