Cần cảnh giác với luận điệu của những thành phần bất hảo

Mỗi khi đất nước có sự kiện hay những vấn đề xã hội, thậm chí là những sự cố thiên nhiên thì đám viết thuê danlambao lại tìm cách xuyên tạc sự thật, làm trắng đen lẫn lộn, đánh lạc hướng dư luận, nhằm tuyên truyền, kích động chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Mới đây, nhân sự kiện Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9/2018, chúng đã tung lên trang mạng Danlambao nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật về Cách mạng Tháng Tám 1945, ngày Quốc khánh, Bản Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như xuyên tạc, bôi nhọ lãnh tụ. Những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo đó đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm lộ rõ bộ mặt của những kẻ lợi dụng dân chủ, theo đóm ăn tàn đang tâm phá hoại thành quả cách mạng, phá hoại cuộc sống yên bình của nhân dân.

Trong số những sâu mọt đó có Bảo Giang. Với giọng điệu chợ búa, nhiều năm nay Bảo Giang luôn lấy việc xuyên tạc sự kiện của đất nước, bội nhọ cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mạng xã hội để kiếm sống. Qua bài viết ta thấy, Bảo Giang không hiểu biết gì về lịch sử đất nước, dân tộc và những chặng đường mà dân tộc Việt Nam đã trải qua trong đấu tranh giành tự do, độc lập để có được sự nghiệp Cách mạng tươi sáng như ngày hôm nay.

Trước hết, Bảo Giang và bè nhóm của chúng chỉ là những kẻ hậu sinh, hoặc là những kẻ từng chui rúc, lẩn khuất, trốn tránh sự hy sinh, cống hiến cho cách mạng, cho đất nước. Chúng hoàn toàn không phải là những người trong cuộc để tham gia và chứng kiến cuộc đấu tranh giành tự do, độc lập của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng lại hồ đồ và tỏ ra rất nguy hiểm trong việc suy diễn, phán xét về bản chất và thành quả cách mạng vô sản của đất nước ta. Chúng đua nhau xuyên tạc sự thật và giá trị của cuộc Cách mạng Tháng Tám, cuộc cách mạng vĩ đại của nhân dân ta đã phá tan xiềng xích thực dân, phong kiến giành chính quyền về tay nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng và Mặt trận Việt Minh.

Chúng lại giở trò khóc mướn cho cái thây ma của Chính phủ Trần Trọng Kim, một chính phủ do phát xít Nhật dựng lên nhằm mục đích lợi dụng các nhân sĩ, trí thức để lũng đoạn tình hình có lợi cho chúng, thực chất đây chính là Chính phủ bù nhìn làm tay sai cho Nhật. Với lời lẽ vu cáo, nhại theo giọng điệu của gã bất mãn Tô Hải trong “Nhật ký của một thằng hèn” cho rằng: “Việt Minh đã hớt tay trên khi nhân dân Hà Nội tổ chức biểu tình ủng hộ Chính phủ Trần Trọng Kim”. Thực chất, đây là sự vu cáo trắng trợn, là luận điệu lừa bịp những người nhẹ dạ, cả tin, bởi để có sự nghiệp và thành quả cách mạng thì không hề đơn giản như chúng suy diễn.

Thứ hai, vẫn là những lời lẽ thô bỉ chúng ra sức xuyên tạc cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo Giang không biết sự thật rằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam mà còn là người được nhân dân thế giới mến mộ, kính trọng. Chính Jawharial Nehru cựu Thủ tướng nổi tiếng của Ấn Độ và Sukarno cựu Tổng thống Indonesia đã coi Người như một người bạn chí tình, người anh em chí nghĩa và nhân dân các dân tộc yêu chuộng tự do, dân chủ, tiến bộ trên thế giới mỗi khi nhắc đến tên Người đều bày tỏ sự yêu mến, kính trọng. Đến nay, không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới đã có nhiều tượng đài của Người được dựng lên, trở thành biểu tượng của tinh thần tự do, độc lập; có nhiều công trình nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh; nhiều cuốn sách có giá trị về Chủ tịch Hồ Chí Minh, một con người của thời đại đã góp phần làm nên lịch sử nhân loại trong thế kỷ XX.

Tất cả những hành động chống đối, những câu cửa miệng vô trách nhiệm của chúng chẳng qua cũng chỉ vì mục đích kiểm tiền; vì tiền chúng đã can tâm bán rẻ lương tâm, nhân cách để biến thành kẻ phản dân, hại nước. Vì vậy, công chúng cần cảnh giác khi đọc những bài viết của chúng đang lan truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là trang mạng danlambao./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

15 thoughts on “Cần cảnh giác với luận điệu của những thành phần bất hảo

 • 24 Tháng Chín, 2018 at 8:09 sáng
  Permalink

  Ngày 2 tháng 9 năm 1945 mãi đi vào lịch sử dân tộc, đánh dấu thời khắc quan trọng của dân tộc Việt Nam, đó là thời khắc độc lập, tự do, hạnh phúc, con người được làm chủ tương lai cuộc sống của mình.

  Reply
 • 24 Tháng Chín, 2018 at 9:04 sáng
  Permalink

  Những âm mưu xuyên tạc, hạ thấp ý nghĩa, giá trị lịch sử của cuộc Cách mạng tháng Tám và ngày quốc khánh 2/9 cần phải bị vạch trần và lên án!

  Reply
 • 24 Tháng Chín, 2018 at 10:49 sáng
  Permalink

  Chúng ta lên án những hành vi xuyên tạc lịch sử, tiếp tục vách trần những thủ đoạn xấu xa của những anh em rận chủ, vịt tân hay các bloger ra trước công luận, để nhân dân ta tự phán xét và giành cho chúng những bả án thích hợp. Nhưng cũng thực sự nhục nhã thay cho những kẻ như vậy. Những việc làm đó chẳng khác nào đã và đang chống lại cả dân tộc, quay lưng với sự thật của lịch sử. Hơn nưa, đó là những hành động có tội với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Luận điệu của Bảo Giang là hết sức phản động, bịa đặt và cần phải lên án, bác bỏ và trừng trị trước pháp luật.

  Reply
 • 24 Tháng Chín, 2018 at 6:13 chiều
  Permalink

  Vì tiền chúng đã can tâm bán rẻ lương tâm, nhân cách để biến thành kẻ phản dân, hại nước. Mọi người cần cảnh giác

  Reply
 • 24 Tháng Chín, 2018 at 6:53 chiều
  Permalink

  Những kẻ phản động trên Danlambao như Bảo Giang, không gì khác, chính là những kẻ viết thuê, khóc mướn, sẵn sàng bán rẻ lương tâm cho các thế lực thù địch, phản dân hại nước

  Reply
 • 25 Tháng Chín, 2018 at 6:49 sáng
  Permalink

  Xuyên tạc sự thật lịch sử là hành động của kẻ bất nhân. Cần đấu tranh kiên quyết để vạch trần những âm mưu, thủ đoạn thâm độc đó.

  Reply
 • 25 Tháng Chín, 2018 at 8:48 sáng
  Permalink

  Thật đáng nguyền rủa kẻ chuyên lấy việc xuyên tạc sự kiện của đất nước, bội nhọ cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mạng xã hội để kiếm sống như Bảo Giang

  Reply
 • 25 Tháng Chín, 2018 at 8:58 chiều
  Permalink

  Trong khi toàn Đảng toàn quân, toàn dân đang tích cực hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh, thì vẫn có những kẻ lại “thọc gậy bánh xe” nhận tiền của các thế lực thù địch bên ngoài để viết bài xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước và Bác Hồ kính yêu.

  Reply
 • 26 Tháng Chín, 2018 at 7:49 sáng
  Permalink

  Tên Bảo Giang khóc mướn cho chính phủ bù nhìn Trần Trọng Kim do phát xít Nhật dựng lên để hoàn thành việc hất cẳng cả tay sai của Pháp và tay sai người Việt của Pháp mà thôi.

  Reply
 • 26 Tháng Chín, 2018 at 10:32 sáng
  Permalink

  Bảo Giang không hiểu biết gì về lịch sử đất nước, dân tộc, thọc gậy bánh xe để xuyên tạc sự thật,

  Reply
 • 26 Tháng Chín, 2018 at 10:34 sáng
  Permalink

  Thắng lợi của cách mạng tháng 8 là thành quả vĩ đại của nhân dân Việt Nam do Đảng lãnh đạo, không thể phủ nhận giá trị và tâm vóc vĩ đại của nó

  Reply
 • 26 Tháng Chín, 2018 at 11:12 sáng
  Permalink

  Những hành động chống đối, những câu cửa miệng vô trách nhiệm của Bảo Giang chẳng qua cũng chỉ vì mục đích kiểm tiền; vì tiền chúng đã can tâm bán rẻ lương tâm, nhân cách để biến thành kẻ phản dân, hại nước.

  Reply
 • 28 Tháng Chín, 2018 at 9:37 sáng
  Permalink

  Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam mà còn là người được nhân dân thế giới mến mộ, kính trọng. Những lời lẽ thô bỉ, ra sức xuyên tạc về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh của Bảo Giang thật đáng lên án gay gắt và kiên quyết hơn.

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 9:55 sáng
  Permalink

  Cảnh giác với những kẻ xuyên tạc sự thật, làm trắng đen lẫn lộn, đánh lạc hướng dư luận, nhằm tuyên truyền, kích động chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam sẽ không bao giờ thừa

  Reply
 • 7 Tháng Ba, 2019 at 5:29 sáng
  Permalink

  Chỉ một điểm căn bản về sự thật mà ĐCSVN đã láo khoét trắng trợn là: Các tác giả trên Dân Làm Báo muốn gióng lên tiếng nói vì LƯƠNG TÂM, vì Dân Chủ Tự Do chứ không hề có 1 xu nhuận bút như Ban “tuyên láo” đã luôn bịp người dân.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.