Cờ đỏ sao vàng rợp khắp mọi miền đất nước

Gần đây, các thế lực thù địch đang gào thét kích động, lôi kéo, “2/9: Tổng biểu tình, cả nước xuống đường”. Trần Thị Hải Lý (Danlambao) và đồng bọn đang hoang tưởng, cho rằng: “Ngày 2 tháng 9, không chỉ mừng Quốc khánh mà còn là ngày cả nước xuống đường biểu tình, phản đối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam với Trung Quốc, phản đối Dự án luật Đặc khu kinh tế, phản đối Luật An ninh mạng, kêu gọi chống tham nhũng…

Những cái đầu tối tăm của những trái tim chất chứa hận thù như Trần Thị Hải Lý và đồng bọn cứ tưởng rằng bằng mấy bài viết sử dụng xảo ngôn tung ra trên không gian mạng, bằng mấy chiêu trò dùng tiền, kích động, là có thể lôi kéo được nhiều người theo chúng xuống đường phản đối chính quyền, đập phá trụ sở, cản trở giao thông, gây mất an ninh, trật tự an toàn xã hội. Những chiêu trò quậy phá kiểu ở một số địa phương trong thời gian vừa qua đã bị đông đảo nhân dân cả nước phẫn nộ lên án. Một số kẻ cầm đầu và những phần tử quá khích đã bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Sẽ không bao giờ có cái gọi là “cả nước xuống đường” theo kịch bản vẽ ra của các thế lực thù địch như Trần Thị Hải Lý và đồng bọn. Ngược lại, trên khắp mọi miền đất nước, cờ đỏ sao vàng đang tung bay rợp các phố phường, làng bản, công trường, trụ sở. Chính quyền, đoàn thể và nhân dân cả nước đã và đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9, ngày khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngày “Tết độc lập”, ngày hội non sông, ngày sum vầy, hạnh phúc của nhiều gia đình, nhiều thế hệ người Việt Nam.

Cách đây 73 năm, trong lời thoái vị của vua Bảo Đại – Vị vua cuối cùng của triều đình phong kiến nhà Nguyễn đã đọc trước sự chứng kiến của hàng vạn người dân mít tinh trước cửa Ngọ Môn, kinh thành Huế ngày 30 tháng 8 năm 1945, ông đã vui mừng: “Thà được làm dân của nước tự do hơn làm vua của nước nô lệ”. Ấy vậy mà cho đến bây giờ, Trần Thị Hải Lý và đồng bọn vẫn không hiểu hay cố tình không hiểu về giá trị đích thực của nền độc lập và tương lai phát triển của dân tộc Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa, mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam đã lựa chọn.

Trần Thị Hải Lý và đồng bọn hãy mở to mắt ra mà nhìn về Việt Nam, một đất nước đang đổi mới, thanh bình, đời sống của mọi người dân ngày càng no ấm, sức mạnh của sự đoàn kết dân tộc, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc luôn được phát huy. Hãy nhìn vào tinh thần thi đấu của các vận động viên thể thao và các cầu thủ Olympic Việt Nam, những con em đất Việt đã làm nên chiến tích lịch sử ở đấu trường châu lục khi lần đầu tiên giành quyền lọt vào bán kết Asiad, hãy nhìn vào sắc đỏ của cờ Tổ quốc, hãy nhìn vào dòng người đổ ra đường mừng đội Olympic Việt Nam chiến thắng trên mọi miền Tổ quốc từ Bắc chí Nam để thấy tinh thần dân tộc của người Việt Nam ra sao, đất nước Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đang phát triển, đang hội nhập mạnh mẽ như thế nào.

Chào mừng Quốc khánh 2/9, chào mừng thắng lợi của thể thao Việt Nam, thế hệ trẻ trên cả nước xuống đường, mang theo cờ đỏ sao vàng và băng rôn trên đầu: Tôi yêu Tổ quốc Việt Nam, họ thể hiện lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, với niềm tin mãnh liệt vào tương lai phát triển tốt đẹp của đất nước. Chính thế hệ trẻ hiện nay đã, đang và sẽ ra sức phấn đấu lao động, học tập, cống hiến, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Trong dòng chảy tất yếu của vận hội nước nhà, rõ ràng những người như Trần Thị Hải Lý và đồng bọn vẫn cứ khăng khăng bám giữ những định kiến méo mó, lỗi thời, những thái độ thù địch, đi ngược lại với lợi ích chung của nhân dân, của dân tộc thì sẽ ngày càng trở nên lạc lõng, xa lạ với quê hương, đất nước và hiển nhiên sẽ bị lịch sử vượt qua./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

9 thoughts on “Cờ đỏ sao vàng rợp khắp mọi miền đất nước

 • 31 Tháng Tám, 2018 at 2:16 chiều
  Permalink

  2/9 là ngày hội non sông, ngày Khai sinh ra nước Việt Nam mới với tiền đồ và tương lai tươi đẹp, vì mục tiêu “Độc lập, tự do, Hạnh phúc”. Dưới ánh sáng của Chủ nghĩa Mác – Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng SảnViệt Nam, non sông đã thu về một mối, nhân dân được ấm lo, tự do, hạnh phúc. Vì vậy, trong Tết độc lập năm nay, toàn dân ta sẽ hân hoan đón mừng với cờ hoa rợp trời chứ không bao giờ nghe theo và cổ súy cho âm mưu chống phá đất nước của bọn phản động đang rêu rao, kêu gào trên mạng!.

  Reply
 • 1 Tháng Chín, 2018 at 8:46 chiều
  Permalink

  Trần thị hải Lý và đồng bọn lạc lõng đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.Việt Nam, một đất nước đang đổi mới, thanh bình, đời sống của mọi người dân ngày càng no ấm, sức mạnh của sự đoàn kết dân tộc, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc luôn được phát huy mạnh mẽ

  Reply
 • 4 Tháng Chín, 2018 at 8:04 sáng
  Permalink

  Chào mừng Quốc khánh 2/9, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, ngay trong lòng đất mẹ hoặc ở xa Tổ quốc, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2-9-1945 lịch sử. Ngày Quốc Khánh 2/9 luôn là Ngày lễ lớn và là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam trên toàn thế giới, là một sự tự hào khi được sinh ra, lớn lên trên đất nước hòa bình, phát triển và ngày càng phồn vinh. Một đất nước dường như đi lên từ “đống tro tàn” hậu quả của thực dân phong kiến, hệ lụy của hai cuộc chiến tranh với các đế quốc sừng sỏ. Để hôm nay, hiên ngang, bất khuất “sánh ngang với các cường quốc năm châu”.

  Reply
 • 5 Tháng Chín, 2018 at 7:15 sáng
  Permalink

  Dù bất luận hoàn cảnh như thế nào, Người dân Việt Nam đều luôn tự hào với những thành quả cách mạng mà Đảng, nhân dân ta đã đạt được trong lịch sử. Chỉ có những kẻ phản động, “ăn cháo đá bát” như Trần Thị Hải Lý mới quay lưng lại với những thành quả đó.

  Reply
 • 5 Tháng Chín, 2018 at 2:17 chiều
  Permalink

  Tự hỏi, lòng yêu nước chân chính cần thể hiện như thế nào? Thật đơn giản, hãy sống sao lương thiện, biết tôn trọng quá khứ, nâng niu thành quả mà cuộc sống thời bình đem lại, không làm phương hại đến lợi ích dân tộc. Nhưng dường như Haỉ Lý đã không hiểu đưuọc điều đó

  Reply
 • 10 Tháng Chín, 2018 at 7:47 sáng
  Permalink

  Mỗi người dân Việt Nam đều cảm nhận sâu sắc giá trị của độc lập – tự do – hạnh phúc, thấm đẫm máu, nước mắt và sự hy sinh của biết bao người con ưu tú của dân tộc, chúng ta không cho phép bất kỳ ai vấy bùn lên niềm tự hào và sự kiêu hãnh đó.

  Reply
 • 11 Tháng Chín, 2018 at 10:37 sáng
  Permalink

  Mỗi người dân Việt Nam đều cảm nhận sâu sắc giá trị của ngày TẾT độc lập 2/ 9

  Reply
 • 9 Tháng Mười, 2018 at 9:10 sáng
  Permalink

  Tôi yêu Tổ quốc Việt Nam, họ thể hiện lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, với niềm tin mãnh liệt vào tương lai phát triển tốt đẹp của đất nước

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 3:22 chiều
  Permalink

  Trong dòng chảy tất yếu của vận hội nước nhà, rõ ràng những người như Trần Thị Hải Lý và đồng bọn vẫn cứ khăng khăng bám giữ những định kiến méo mó, lỗi thời, những thái độ thù địch, đi ngược lại với lợi ích chung của nhân dân, của dân tộc thì sẽ ngày càng trở nên lạc lõng, xa lạ với quê hương, đất nước và hiển nhiên sẽ bị lịch sử vượt qua.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.