‘Cuộc chiến tranh của chúng ta’ Một luận điệu xảo trá của Phạm Văn

Với bản chất phản động của một kẻ tay sai, bán nước, Phạm Văn núp dưới giọng điệu của “nhà nghiên cứu” bình luận về Cuộc Kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta. Y ra vẻ “khách quan” đưa ra các quan điểm khác nhau trong một cuộc “tọa đàm” kể cả trích dẫn, Hồ Chí Minh để đưa ra luận điệu “cuộc chiến tranh của chúng ta” nhằm xuyên tạc bản chất của cuộc chiến, đánh đồng kẻ đi xâm lược và bị xâm lược, xóa nhòa bản chất chiến tranh xâm lược phi nghĩa của đế quốc Mỹ xâm lược với cuộc chiến tranh chính nghĩa chống xâm lược của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc.

Trước hết, Phạm Văn hàm hồ quy kết: “Cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước” là  “cuộc chiến tranh của chúng ta” (của nhân dân, dân tộc, đất nước Việt Nam) như một điều, hơn thế như một sự thật hiển nhiên không cần bàn cãi”. Y còn cố tình dẫn chứng trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cuộc chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta dù phải kinh qua gian khổ, hy sinh nhiều hơn nữa, song nhất định thắng lợi hoàn toàn” để cắt xén gán gép thành “cuộc chiến tranh của chúng ta”. Cần thấy rõ Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta” chứ không bao giờ nói là: “Cuộc chiến tranh của nhân dân ta”. Trong bản Di chúc Người còn viết: “Cuộc kháng chiến chống Mỹ có thể còn kéo dài. Đồng bào ta có thể phải hy sinh nhiều của, nhiều người. Dù sao, chúng ta phải quyết tâm đánh giặc Mỹ đến thắng lợi hoàn toàn”. Người đã chỉ rõ: “Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta”, chứ không phải là “cuộc chiến tranh của chúng ta” như Phạm Văn cố tình xuyên tạc.

Thứ hai, đối với người Mỹ họ gọi đây là cuộc “Chiến tranh Việt Nam”. Bởi, đây là cuộc chiến mà họ gây ra, Mỹ là kẻ xâm lược, gây chiến và tính chất là cuộc chiến tranh phi nghĩa. Điều này được minh chứng trong 20 năm, Mỹ đã huy động vào cuộc chiến tranh này 6,6 triệu lượt quân nhân Mỹ (chiếm 15% nam thanh niên toàn nước Mỹ) – vào thời điểm cao nhất (năm 1968 – 1969) có tới 628.000 quân Mỹ hiện diện trên chiến trường chiếm 70% tổng số lực lượng lục quân Mỹ lúc bấy giờ. Cùng với lục quân, Mỹ huy động 60% không quân chiến lược, chiến thuật với 2.300 máy bay, trong đó có 46% pháo đài bay B-52 với hơn 200 chiếc, 42% lực lượng hải quân với hàng trăm tàu chiến trong đó có 15/18 hàng không mẫu hạm, tuần dương hạm, 3.000 xe tăng – xe thiết giáp; 2.000 khẩu pháo hạng nặng từ 120 đến 175mm. Ngoài ra, Mỹ đã đổ tiền của xây dựng Quân lực Việt Nam Cộng hòa với trang bị 1.800 máy bay, 2.000 xe tăng – thiết giáp, 1.500 khẩu pháo, 2 triệu khẩu súng các loại, 50.000 xe cơ giới quân sự, hàng trăm tàu, thuyền chiến đấu… Đến nay, chiến tranh Việt Nam vẫn giữ kỷ lục là cuộc chiến có số lượng bom được ném nhiều nhất trong lịch sử thế giới. Tổng số bom mà máy bay Mỹ ném xuống Việt Nam là 7,85 triệu tấn, gấp gần 3 lần tổng số bom mà tất cả các nước đã sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ hai và tương đương sức công phá của 250 quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống Hiroshima. Tính bình quân mỗi người Việt Nam phải chịu đựng khoảng 250 kg bom ném xuống từ máy bay Mỹ. Đó là chưa kể tới 7,5 triệu tấn đạn dược được Mỹ sử dụng trên mặt đất (gồm lựu đạn, mìn, thuốc nổ, đạn súng pháo các loại) và 45.260 tấn (khoảng 75 triệu lít) chất độc hóa học được Mỹ rải xuống đất nước Việt Nam. Những số liệu thống kê trên đây mọi người thấy rõ Nhân Dân Việt Nam không gây ra cuộc chiến tranh này mà đó là đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai bán nước.

Như vậy, chúng ta đã thấy rõ dã tâm đen tối của Phạm Văn kẻ hàm hồ cố tình xuyên tạc, xúc phạm đến cuộc đấu tranh chính nghĩa của Nhân Dân Việt Nam, biết bao xương máu của các thế hệ người Việt đã đổ xuống mới giành được. Chính Y sẽ bị mọi người lên án, vạch rõ bộ mặt xảo trá đổi trắng thay đen bất chấp đạo lý nhằm thực hiện mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “‘Cuộc chiến tranh của chúng ta’ Một luận điệu xảo trá của Phạm Văn

 • 16 Tháng Năm, 2019 at 4:07 chiều
  Permalink

  Phạm Văn đã cố tình xuyên tạc, xúc phạm đến cuộc đấu tranh chính nghĩa của Nhân Dân Việt Nam. Đây là hành vi bỉ ổi, không thể chấp nhận được.

  Reply
 • 17 Tháng Năm, 2019 at 7:54 sáng
  Permalink

  Lại là chiêu trò “nội chiến” của lũ 3 que cờ vàng. Phạm Văn đúng là kẻ hàm hồ, cố tình xuyên tạc, xúc phạm đến cuộc đấu tranh chính nghĩa của Nhân Dân Việt Nam

  Reply
 • 20 Tháng Năm, 2019 at 6:28 sáng
  Permalink

  Với bản chất phản động của một kẻ tay sai, bán nước, Phạm Văn núp dưới giọng điệu của “nhà nghiên cứu” bình luận về Cuộc Kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares