Giọng điệu kích động nhằm phá hoại đại đoàn kết toàn dân tộc của Nguyễn Thị Thanh Bình và Hoàng Hưng

Trong bài “Phỏng vấn: Những trăn trở tháng tư”, đăng ngày 4/5/2019 của Nguyễn Thị Thanh Bình (Danlambao) đã xuyên tạc, phủ nhận giá trị chiến thắng 30/4 và thành tựu xây dựng đất nước; bịa đặt, kích động nhằm phá hoại đại đoàn kết toàn dân tộc ở Việt Nam.

Tản mạn bài thoại để phủ nhận giá trị của giải phóng miền Nam. Cuộc chiến đấu hơn hai mươi năm của dân tộc Việt Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược là cuộc chiến tranh cách mạng, chống lại phản cách mạng, chống quân xâm lược Mỹ đối với nước Việt Nam độc lập, thống nhất có chủ quyền. Đây là cuộc chiến của cả dân tộc Việt Nam. Cả dân tộc Việt Nam đã đoàn kết chiến đấu chống Mỹ xâm lược, trực tiếp đối mặt với lĩnh Mỹ ở khắp các chiến trường, ở nơi đâu quân Mỹ xâm lược và tàn sát đồng bào Việt Nam ta. Do vậy, không thể nói miền Bắc giải phóng miền Nam, càng không có chuyện miền Bắc xâm lược miền Nam như Nguyễn Thị Thanh Bình viết “miền Bắc đã hoàn toàn giải phòng miền Nam”. Chiến thắng của cuộc chiến chống xâm lược tất nhiên đã thuộc về chính nghĩa, chính nghĩa là dân tộc Việt Nam. Sau hơn 44 năm cuộc chiến kết thúc, những ai còn nuối tiếc chế độ thực dân mới do quân xâm lược và tay sai của chúng cai trị chỉ là những kẻ phản dân, hại nước, nhằm chia rẽ đoàn kết toàn dân dân tộc, trong đó có Hoàng Hưng (trong phỏng vấn), tự xừn là nhà báo nhân dân những năm 1975.

Bài thoại dựng chuyện, bịa đặt để xuyên tạc chính sách phát triển văn hóa ở Việt Nam để kích động chống chế độ, chia rẽ đại đoàn kết toàn dân tộc, cổ súy cho những kẻ ưa “tự do” và muốn đi bên ngoài vòng pháp luật. Nguyễn Thị Thanh Bình đã cố tình vu khống khi cho rằng: với chính sách ngu dân, Việt Cộng đã mở ra chiến dịch truy lùng, truy diệt và thiêu hủy toàn bộ sách vở, sách báo văn hóa, văn học miền Nam”. Nói như vậy là bịa đặt, không đúng với thực tế diễn ra. Nhưng còn lớn giọng hơn thế khi Thanh Bình còn vu khống, bịa đặt “về tội tác “cố tình diệt chủng nền văn hóa của MN này”. Còn với Hoàng Hưng không chỉ là kẻ lập lờ trong hội thoại mà còn là kẻ tự cho mình là người “hùng” để tự đưa mình “vào…. Trại!!!” để chịu tội. Luật pháp Việt Nam công bằng, nghiêm khắc với bất cứ ai phạm lỗi lầm như Hoàng Hưng và đồng phạm.

Bài thoại phủ nhận giá trị truyền thống và kích động lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa. Giá trị truyền thống của dân tộc ta là luôn khát vọng và quyết đấu tranh giành và bảo vệ độc lập, thống nhất non sông trong mấy ngàn năm lịch sử Việt Nam. Lịch sử dựng nước, xây dựng và bảo vệ đất nước đã để lại truyền thống yêu nước, giá trị vĩnh hằng của các thế hệ nối tiếp trên đất nước Việt Nam từ xưa cho đến ngày nay. Mọi người Việt Nam yêu nước hiểu rõ điều đó. Thế mà, Nguyễn Thị Thanh Bình và Hoàng Hưng đang reo rắc, tuyên truyền kích động nhằm phá hoại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó chúng nói về đoàn kết trong đội ngũ trí thức, giới văn nghệ sĩ. Phải nói rằng, đất nước đã thống nhất hơn 44 năm, các thế hệ người Việt Nam đều đoàn kết chung sức, chung tay xây dựng và bảo vệ đất nước, cho dù đang làm việc ở lĩnh vực nào, địa vị ra sao. Thế nhưng cũng chưa hết (mặc dù sẽ hết) những kẻ “chống Cộng quyết liệt” vẫn còn tồn tại với nhiều lý do từ bản thân họ. Trước hết là họ tự thấy sai lầm, cả tội ác mà họ gây ra cho dân, cho nước đến nỗi chưa tẩy sạch và sửa chữa xong trong ngày một, ngày hai. Tiếp nữa là họ đang cố tình theo đuổi mục tiêu chống đối và kích động nhằm lật đổ chế độ và phá hoại cuộc sống hòa bình, sự ổn định và sự phát triển của đất nước. Chúng ta thấy ở đoạn kết “Phỏng vấn: Những trăn trở tháng tư”, Nguyễn Thị Thanh Bình đã viết “Vậy thì: Nếu không thay đổi được lịch sử, thôi thì ta cứ góp một hạt cát cho ngôi nhà tương lai của người Việt, theo viễn cảnh được vẽ ra ở trên!” Vậy mấy viễn cảnh của Thị là gì? Theo Thị: trước mắt hòa giải thực hiện mục tiêu kép là “thoát Trung, thoát Cộng”, tương lai của “hòa hợp”  là “con cháu của “Cộng sản” cũng như  Cộng hòa lúc ấy đều là…nhà tư bản hoặc người làm thuê, là trí thức hay doanh nhân độc lập”. Đoạn viết này có lẽ không cần nói thêm cũng đã rõ người viết nghĩ gì, vì mục đích gì.

Chiêu trò song thoại của Nguyễn Thị Thanh Bình và Hoàng Hưng trình diễn nhạt nhẽo, mang đầy thù hận và tâm trạng của con người tội lỗi chưa chịu hối cải để hoàn lương.

 Mọi người hãy cảnh giác và phê phán mọi giọng điệu phủ nhận giá trị chiến thắng 30/4 và sự kích động chia rẽ đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như mọi mưu mô nhằm phủ nhận thành quả của cách mạng Việt Nam của những người lầm đường, lạc lối, phần tử cơ hội, bất hảo trên các trang mạng xã hội.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Giọng điệu kích động nhằm phá hoại đại đoàn kết toàn dân tộc của Nguyễn Thị Thanh Bình và Hoàng Hưng

 • 20 Tháng Năm, 2019 at 8:18 sáng
  Permalink

  Chỉ những kẻ không có lương tri mới phủ nhận thành quả cách mạng của nhân dân ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  Reply
 • 20 Tháng Năm, 2019 at 1:30 chiều
  Permalink

  Nghe Thanh Bình nói mà chẳng thấy thanh bình cho Nước Việt, chỉ thấy sự xuyên tạc, phủ nhận những giá trị tốt đẹp của lịch sử; kích động lòng hận thù dân tộc!. Thật là những luận điệu không thể nghe, tin được!.

  Reply
 • 22 Tháng Năm, 2019 at 7:32 sáng
  Permalink

  Chiêu trò song thoại của Nguyễn Thị Thanh Bình và Hoàng Hưng trình diễn nhạt nhẽo, mang đầy thù hận và tâm trạng của con người tội lỗi chưa chịu hối cải để hoàn lương. Chúng ta hãy cảnh giác trước âm mưu của chúng.

  Reply
 • 3 Tháng Sáu, 2019 at 8:18 sáng
  Permalink

  Một màn kịch thoại vụng về của Thanh Bình và Hoàng Hưng.

  Reply
 • 3 Tháng Sáu, 2019 at 2:06 chiều
  Permalink

  Cần cảnh giác trước những chiêu trò như thế này.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.