Lê Hiển Dương – kẻ “lòng lang dạ thú”

Trong mấy ngày qua, dư luận Việt Nam và Campuchia dậy sóng về hai phát biểu liên tiếp nhau của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho rằng, Việt Nam “xâm lược” Campuchia năm 1979. “Thừa nước đục thả câu” đã có nhiều bài viết nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, xuyên tạc về bản chất, vai trò của quân tình nguyện Việt Nam khi làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia, hạ thấp, bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Điển hình bài viết của Lê Hiển Dương đăng trên trang mạng“danlambao” với tiêu đề:“Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với phát biểu của thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và hơn thế nữa”.

Tự nhận mình “Với tâm thế của những trí thức “XHCN”…” Lê Hiển Dương đã hồ đồ đưa ra những luận điệu hoàn toàn sai trái và bịa đặt về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế của quân tình nguyện Việt Nam khi cùng quân, dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot.

Lê Hiển Dương cần biết rằng: Chiến thắng của quân và dân Việt Nam cùng với quân và dân Campuchia là chiến thắng của tình đoàn kết hữu nghị giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia. Thủ tướng Campuchia Hun Sen từng kể rằng: Trước tình hình đó (nạn diệt chủng), ông đã quyết định chạy sang Việt Nam đề nghị giúp đỡ tổ chức phong trào kháng chiến giải phóng đất nước. Khi ấy, ông được biết thông tin một số người dân Campuchia cũng đã rời quê hương sang Việt Nam lánh nạn. Ông tin Việt Nam, vì đây là nước láng giềng đã từng đồng cam cộng khổ, kề vai sát cánh với Campuchia trong cuộc đấu tranh chống kẻ thù chung giành độc lập. Trong chuyến thăm Việt Nam gần đây, Ông nói: “Nếu không có sự giúp đỡ của Việt Nam thì Campuchia không có ngày nay”.

Thủ tướng Hun Sen còn khẳng định: “Chúng ta có thể hỏi rằng trên thế giới này, có đất nước nào đã giúp nhân dân Campuchia, đặc biệt là giải phóng khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot và ngăn cản sự quay lại của chúng? Câu trả lời chính là nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhân dân Campuchia có niềm tin, chỉ có tiên, có Phật mới cứu giúp được những phận người khi gặp khó khăn khốn cùng. Đúng vào lúc người dân Campuchia sắp chết, chỉ còn biết chắp tay khẩn cầu tiên, Phật tới cứu thì Bộ đội tình nguyện Việt Nam xuất hiện. Bộ đội Việt Nam chính là đội quân nhà Phật”.

Chế độ diệt chủng Pol Pot không chỉ là một thảm họa với dân tộc Campuchia mà còn là một nguy cơ lớn đối với dân tộc Việt Nam. Bởi vậy, giúp nhân dân Campuchia giải phóng đất nước “cũng chính là tự giúp mình”. Với mọi kẻ thù xâm lược, cuộc chiến tranh bảo vệ độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ là một thông điệp đanh thép của nhân dân Việt Nam. Bất cứ kẻ thù nào, nếu có dã tâm xâm lược Việt Nam, chúng sẽ bị giáng trả với toàn bộ sức mạnh tinh thần, trí tuệ và vật chất của cả dân tộc Việt Nam.

Có những sự kiện lịch sử khi thời gian trôi về quá khứ càng xa thì ý nghĩa, giá trị của nó càng lớn lao. Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc (1975-1979) và cùng quân và dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng của dân tộc Việt Nam là một trong những sự kiện như vậy. Thế nhưng, với những kẻ “vứt bỏ” đi lương tri của một con người như Lê Hiển Dương có lẽ những điều đó là vô nghĩa. Lê Hiển Dương đúng là kẻ “táng tậm lương tâm”, bỉ ổi, vô liêm sỉ khi coi thường sự hy sinh, mất mát của biết bao chiến sĩ đã ngã xuống không chỉ cho hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam mà còn cho cả đất nước Camphuchia anh em. Những kẻ bợ đỡ, “lòng lang dạ thú” như Lê Hiển Dương chẳng thể lừa được ai. Lịch sử và những thành quả vượt bậc của Việt Nam trong công cuộc xây dựng đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ là cú tát đầy đau đớn vào những kẻ phản bội như Lê Hiển Dương và đồng bọn.

Vì vậy, chúng ta những người dân yêu nước chân chính cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết lên án, vạch trần và đấu tranh làm thất bại âm mưu nham hiểm của những kẻ “lòng lang dạ thú”  như Lê Hiển Dương và các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Lê Hiển Dương – kẻ “lòng lang dạ thú”

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.