Luận điệu phản động phi nhân tính của Nguyễn Thiên

Ngày 02-11-2017, kẻ phản dân, hại nước Nguyễn Thiên lại tung lên mạng bài viết “Chuyện lạ về bài quốc ca CS”. Thông qua bài viết này, mục đích của  Nguyễn Thiên xuyên tạc lời bài Quốc ca của nước Việt Nam, dựng chuyện xuyên tạc, nói xấu Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta nhằm mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, sự hy sinh to lớn của nhân dân, phủ nhận con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng , Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, nhằm làm suy giảm lòng tin đối với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa của nhân dân ta.

Thứ nhất, Bài Quốc ca của Nhà nước Việt Nam là kết tinh của trí tuệ, xương máu của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân, là hồn thiêng của dân  tộc Việt Nam

Bài hát ra đời vào thời điểm đặc biệt, là bức tranh tái hiện một cách cụ thể, sinh động và chân thực về một giai đoạn lịch sử oanh liệt, hào hùng. Đó cũng là lý tưởng, ý chí của toàn dân tộc, dù ở bất cứ thời điểm nào. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng đã thắm đẫm máu của rất nhiều người hy sinh để cho con cháu có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc như hôm nay, giúp chúng ta – những thế hệ sau, luôn biết tưởng nhớ, khắc ghi những người đã hy sinh vì Tổ quốc.

Mỗi khi chào cờ, tiếng hát, tiếng trống nổi lên hòa nhịp thành bản hợp ca mạnh mẽ, hùng tráng, tái hiện một bức tranh chân thực, hào hùng. Được chào cờ, hát Quốc ca, được đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới, hát vang bài ca về một thời oanh liệt hào hùng của dân tộc là niềm tự hào của bất cứ người dân Việt Nam nào.

Nói thêm về giai điệu và ca từ của “Tiến quân ca”, cụ thể là đoạn “Đường vinh quang xây xác quân thù.”, có lẽ một cá nhân khó có thể kết luận về tính “hợp thời” của câu hát. Nhưng tôi nghĩ, đó chỉ là một cách nói hình tượng về tinh thần tranh đấu chống quân xâm lược của nhân dân ta. Thế mà Nguyễn Thiên cố tình xuyên tạc xác quân thù lại là xác của hàng chục đồng bào Việt Nam ưu tú hy sinh một cách oan uổng. Giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm, bè lũ tay sai phản động … chính là kẻ thù của cách mạng Việt Nam. Lẽ nào trên con đường đi đến vinh quang, chúng ta không nên bước qua xác của những kẻ thù ấy? Muốn có hòa bình, hạnh phúc, thời nào cũng đòi hỏi con người phải đấu tranh để diệt trừ cái ác, cái xấu, đó đã là một quy luật tất yếu.

Chúng ta sẽ luôn hiểu, tôn trọng và giữ cho bản quốc ca được thực hiện đúng sứ mệnh lịch sử của mình, và giai điệu của quốc ca sẽ mãi đi cùng một “nước non Việt Nam ta, vững bền”.

Thứ hai, khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là sự lựa chọn của lịch sử, lựa chọn đúng đắn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta

Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam là vấn đề lý luận và thực tiễn rất cơ bản. Nó không chỉ liên quan đến nhận thức, ý chí cách mạng, đến đường lối, chính sách, mà còn liên quan đến lý tưởng, mục tiêu và phương hướng đi lên của đất nước. Chúng ta đều biết, lựa chọn mục tiêu con đường đi lên chủ nghĩ xã hội không thể làm việc tùy tiện, chủ quan, mà đây thực sự là vấn đề khoa học rất nghiêm túc, là trách nhiệm thiêng liêng trước dân tộc và đất nước.

Đảng và nhân dân ta không chọn con đường tư bản chủ nghĩa là vì: thời đại ngày nay không phải là thời đại của chủ nghĩa tư bản và theo quy luật phát triển của lịch sử, chủ nghĩa tư bản sẽ bị phủ định. Thực tiễn lịch sử tồn tại và phát triển của chủ nghĩa tư bản cho thấy đó là lịch sử của máu và nước mắt. Vì thế, nó không phải là mẫu mực để cho chúng ta noi theo. Sở dĩ Đảng và nhân dân ta kiên định con đường xã hội chủ nghĩa mặc dù biết rõ đây là sự nghiệp vô cùng khó khăn, phức tạp và hiện thời chủ nghĩa xã hội thế giới đang lâm vào thoái trào, vì đây là con đường phát triển hợp quy luật khách quan của lịch sử nhân loại.

 Ở Việt Nam, lịch sử đã giải quyết vấn đề lựa chọn này từ những năm 20 của thế kỷ XX. Từ thực tiễn bôn ba tìm đường cứu nước và nặn lội trong phong trào đấu tranh cách mạng, lãnh tụ Hồ Chí Minh đã rút ra kết luận: “Muốn cứu nước, giải phóng dân tộc không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản”, “chỉ có chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản mới giải phóng được các dân tộc bị áp bức những người lao động trên thế giới khỏi ách nô lệ”. Chủ nghĩa Mác – Lênin như Hồ Chí Minh đã từng nói là “cái cẩm nang thần kỳ”, là “kim chỉ nam” giúp Người tìm ra con đường đó. Người vui sướng và xúc động cho rằng: “Đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta”.

Thế mà Nguyễn Thiên cố tình bám lấy một số hiện tượng tiêu cực trong xã hội ta để xuyên tạc bản chất chế độ xã hội chủ nghĩa. Y trắng trợn cho rằng: “chủ nghĩa xã hội không thấy, chỉ thấy xuống hàng chó ngựa, xuống hố cả nút, xấu hổ cả nước”. Là những kẻ gian dối, làm tay sai cho bọn phản động, vì mù quáng mà không từ bỏ thủ đoạn bỉ ổi nào, làm điều xấu xa, không hiểu nhân tình, thế thái. Vì vậy, mọi người dân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác và đấu tranh bác bỏ mọi luận điệu sai trái phản động trên của Nguyễn Thiên./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Luận điệu phản động phi nhân tính của Nguyễn Thiên

  • 24 Tháng Mười Một, 2017 at 2:36 chiều
    Permalink

    Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam là vấn đề lý luận và thực tiễn rất cơ bản. Nó không chỉ liên quan đến nhận thức, ý chí cách mạng, đến đường lối, chính sách, mà còn liên quan đến lý tưởng, mục tiêu và phương hướng đi lên của đất nước. Chúng ta đều biết, lựa chọn mục tiêu con đường đi lên chủ nghĩa xã hội không thể làm việc tùy tiện, chủ quan, mà đây thực sự là vấn đề khoa học rất nghiêm túc, là trách nhiệm thiêng liêng trước dân tộc và đất nước.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.