Nguyễn Thượng Long – kẻ vong ơn bội nghĩa với lịch sử hào hùng của dân tộc

Trong những ngày Tháng 4 lịch sử trên khắp các đường phố Việt Nam đâu đâu cũng trang hoàng cờ hoa rợp trời, phố phường tấp nập, nhộn nhịp hơn; dường như mỗi người đã và đang cảm nhận sâu sắc được giá trị của độc lập, tự do, hạnh phúc mà 43 năm về trước cả dân tộc đã phải đánh đổ biết bao xương máu, công sức mới có được. Đó là niềm tự hào và kiêu hãnh của cả dân tộc mà không phải quốc gia, dân tộc nào trên thế giới cũng có được. Tuy nhiên, trên trang Danlambao, Nguyễn Thượng Long đã đưa ra luận điệu hết sức phi lý về sự Hoài niệm 30 – 4: “Tìm mãi yêu thương”. Xuyên suốt bài viết là những lập luận, dẫn chứng hết sức lộn xộn, không có căn cứ thể hiện cái nhìn hết sức thiển cận về lịch sử dân tộc, tìm mọi cách để xuyên tạc, bóp méo sự thật lịch sử, đổi trắng thay đen, phủ nhận giá trị vĩ đại của chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975 của dân tộc.

Như chúng ta đã biết, lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam là những bản hùng ca ghi nhận những chiến công hiển hách, chói ngời trong việc đấu tranh chống lại sự xâm lược của những đội quân thiện chiến nhà nghề trên thế giới. Nhưng chưa bao giờ chúng ta lại phải đương đầu với một đội quân xâm lược có tiềm lực kinh tế, quân sự và vũ khí trang bị tối tân vào bậc hiện đại nhất thế giới như đế quốc Mỹ. Do đó, thắng lợi mà quân và dân ta giành được trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước không phải là những thắng lợi dễ dàng mà đó là thắng lợi của bản lĩnh, ý chí và sức mạnh con người Việt Nam, của khát vọng độc lập dân tộc, tự do, thống nhất non sông đất nước của dân tộc Việt Nam. Thắng lợi của nhân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh; đó là một trong những chiến công lớn của thế kỷ XX, là bản thiên anh hùng ca vĩ đại của chiến tranh nhân dân; đồng thời là một trong những trang vàng chói lọi trong lịch sử đấu tranh của nhân dân ta vì một thế giới hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Thắng lợi đó đã được thế giới ghi nhận, đánh giá cao xem đó như là một biểu tượng của tinh thần quả cảm không chịu khuất phục trước những cái ác, phi lý và mất nhân tính mà đế quốc Mỹ gây ra cho đồng bào ta. Ngay chính phía bên kia chiến tuyến, trong cuốn hồi ký của mình S.McNamara, từng là Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thời kỳ chiến tranh Việt Nam cũng thừa nhận, đây là cuộc chiến tranh do Mỹ tự gây ra, do những sai lầm về chính trị của nhiều đời tổng thống và coi đó là một thảm kịch của nước Mỹ.

Trong bài viết của mình, Nguyễn Thượng Long đã cố tình xuyên tạc, phủ nhận thắng lợi vĩ đại đó của dân tộc ta, khi cho rằng: “Nên coi ngày 30.4 là ngày để người Việt Nam ở cả bên thắng cuộc và thua cuộc cùng lắng lòng mình lại, để suy tư về những thảm kịch đã đến với mảnh đất đau thương này, đến với dân tộc bất hạnh này”. Đây, hoàn toàn là luận điệu sai trái, xuyên tạc, phản động nhằm phủ nhận sự thật lịch sử một cách lố bịch, trắng trợn về những hy sinh đau thương mất mát vô bờ bến mà dân tộc đã trải qua, là sự vong ơn bội nghĩa với anh linh của những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để mỗi chúng ta được hưởng cuộc sống độc lập, tư do, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Ngược dòng lịch sử chúng ta đều biết cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam do chính đế quốc Mỹ gây ra, với sự tiếp tay, phản bội dân tộc của Nguỵ quyền Sài Gòn. Trong thời gian tiến hành chiến tranh xâm lược, chúng đã tiến hành nhiều cuộc hành quân, càn quét, bắt bớ, giết chóc những người cộng sản và những người dân thường vô tội. Đối với dân tộc Việt Nam, đây là cuộc chiến tranh chính nghĩa, nhằm đánh đuổi đế quốc xâm lược, thống nhất non sông đất nước, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Thực tiễn đã minh chứng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã vùng dậy giáng cho địch những đòn chí mạng, từng bước đánh bại mọi âm mưu, thủ đoạn của đế quốc Mỹ xâm lược và nguỵ quyền Sài Gòn. Đúng 11h30 phút ngày 30 tháng 4 năm 1975 xe tăng của quân giải phóng đã húc đổ cánh cửa vào Dinh Độc lập, lá cờ đỏ sao vàng năm cánh tung bay trên toà nhà của Tổng thống nguỵ báo hiệu sự xụp đổ hoàn toàn của chế độ nguỵ quân, nguỵ quyền Sài Gòn.

Lịch sử không thể đổi thay, 43 năm sau ngày chiến thắng, sự thật và chân lý đã được thực tiễn lịch sử kiểm nghiệm, chứng minh trên mọi phương diện là hoàn toàn đúng đắn. Vì vậy, chúng ta không cho phép bất kỳ ai, với danh nghĩa gì xuyên tạc, bóp méo lịch sử ngày chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Nguyễn Thượng Long – kẻ vong ơn bội nghĩa với lịch sử hào hùng của dân tộc

  • 25 Tháng Sáu, 2018 at 2:20 chiều
    Permalink

    Xuyên tạc, bóp méo sự thật lịch sử, đổi trắng thay đen, phủ nhận giá trị vĩ đại của chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975 của dân tộc là tội ác không thể dung thứ.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.