Phạm Trần – Kẻ “ếch ngồi đáy giếng”

Nghiên cứu, nhận thức và việc có chính kiến đối với những vấn đề, những hiện tượng, sự kiện diễn ra trong quá khứ hay trong đời sống xã hội đương thời vốn là điều rất bình thường. Nhưng nhận thức được đến đâu, chính kiến đó đúng hay sai? thì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng nhận thức, các dữ liệu liên quan có được, nhãn quan chính trị,…, rồi cái tâm, cái đức của mỗi người đối với sự phát triển tiến bộ của cộng đồng xã hội, v.v..

Gần đây, trên Danlambao, dưới tiêu đề “Từ Mậu Thân 1968 đến Gạc Ma 1988”, Phạm Trần đã cóp nhặt, đưa ra một mớ hổ lốn các sự kiện lịch sử với những lời bình phẩm, so sánh khập khiểng, lộ rõ sự hiểu biết thấp kém về lịch sử nhưng hàm chứa cái tâm hết sức độc địa, tìm mọi thủ đoạn chọc ngoáy, kích động, gieo rắc tư tưởng hoài nghi cho những ai nhẹ dạ, cả tin, không có điều kiện tìm hiểu sâu về lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam.

Thật là khập khiễng với suy luận ấu trĩ, Phạm Trần đặt vấn đề tại sao Cộng sản Việt Nam lại tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm tấn công Mậu Thân 1968 mà lại không tổ chức tuyên truyền, hội thảo khoa học ở mức tương tự với sự kiện “Trung Cộng đã thảm sát 64 lính Công binh Hải quân ở Gạc Ma, Trường Sa năm 1988”? Rồi, hơn thế, cái logic u tối lộ rõ bản chất phản động của Phạm Trần, ông ta viết: “Muốn biết đảng và nhà nước độc tài Cộng sản Việt Nam khiếp nhược trước đồng tiền và áp lực quân sự của Trung Cộng như thế nào thì chỉ cần so sánh thái độ và việc làm của họ”. Đến đây, Phạm Trần đã tự vạch trần âm mưu, thủ đoạn chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đối với nhân dân Việt Nam, Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 (gọi tắt là sự kiện “Tết Mậu Thân”) đã đi vào lịch sử là một trong bốn cột mốc lớn trong tiến trình 21 năm (1954 – 1975) cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta. Chỉ trong một thời gian ngắn quân và dân ta đã làm thay đổi thế trận, đưa chiến tranh vào tận sào huyệt cuối cùng của địch và đã đánh đúng vào xương sống của chiến lược “chiến tranh cục bộ” của Mỹ, làm biến chuyển so sánh lực lượng giữa ta và địch, mở ra cục diện mới cho sự phát triển của cách mạng miền Nam Việt Nam.

“Tết Mậu Thân” đã giáng một đòn quyết liệt vào ưu thế của quân đội Mỹ trên chiến trường miền Nam Việt Nam, làm suy giảm vị trí, ảnh hưởng của chính quyền và quân đội Sài Gòn cả ở thành thị và nông thôn; tạo nên những chấn động dữ dội trong lòng nước Mỹ, làm phân hóa sâu sắc trong chính giới Mỹ. “Tết Mậu Thân” như “giọt nước tràn ly” báo hiệu thời điểm buộc Tổng thống Mỹ đương nhiệm phải chấp nhận một sự thật rằng: Mỹ không còn có thể nào làm được cái công việc mà 3 năm về trước đã vạch ra. Hơn thế, lần đầu tiên trong 200 năm lập quốc, khả năng Mỹ bại trận ở một nước nhỏ, yếu về kinh tế và vũ khí trang bị quân sự… đã hiện ra trước mắt nên Mỹ phải tính đến giải pháp rút lui. Đêm 31/3/1968, Giôn – xơn tuyên bố: Đơn phương chấm dứt ném bom miền Bắc Việt Nam từ vĩ tuyến 20 trở ra, chấm dứt thời kỳ Mỹ tăng cường cam kết đưa các lực lượng quân Mỹ vào chiến tranh trên bộ ở miền Nam.

50 năm qua, đã có hàng nghìn công trình nghiên cứu, bài viết về “Tết Mậu Thân” với nhiều góc nhìn và chính kiến khác nhau. Việc tiếp tục triển khai nghiên cứu dưới nhiều hình thức về sự kiện lịch sử này ở tầm quốc gia là lẽ đương nhiên nhằm nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn bản chất sự kiện, vừa thể hiện sự tri ân của nhân dân ta đối với những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn kiên định, nhất quán mục tiêu bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, vùng trời, vùng biện của Tổ quốc và không bao giờ quên công lao của các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với nước và điều đó từ hàng nghìn năm nay đã là đạo lý, lẽ sống thấm sâu vào máu mỗi người con chân chính của Đất Việt. Sự kiện Gạc Ma và những người con đã đổ máu, hy sinh trên đó cũng như mọi người Việt Nam chiến đấu quên mình vì Tổ quốc luôn sống mãi trong tâm thức và là niềm tự hào hun đúc mạnh mẽ tinh thần yêu nước, cách mạng của tuyệt đại nhân dân ta. Phạm Trần – kẻ “Ếch ngồi đáy giếng”, biết một không biết mười, tâm đức lại quá đen tối thì làm sao có thể hiểu được những vấn đề chiến lược, sách lược của một Đảng cách mạng từng trải ngót 90 năm qua. Tham vọng chọc, ngoáy hòng kích động thù hằn dân tộc, gây rối nội bộ của Phạm Trần chỉ làm cho chính ông ta chìm sâu trong những lớp bùn nhơ ngày càng dày hơn nơi ông ta và đồng bọn đang ngồi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Phạm Trần – Kẻ “ếch ngồi đáy giếng”

 • 9 Tháng Tư, 2018 at 8:36 sáng
  Permalink

  Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 thể hiện sức mạnh vô song của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh; để lại nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Đó là khát vọng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược đấu tranh cách mạng; là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

  Reply
 • 28 Tháng Tám, 2018 at 7:53 sáng
  Permalink

  Gạc Ma còn đó, nhân chứng còn đó mà bọn chúng còn đang xuyên tạc kia. là người yêu nước, yêu dân chủ, yêu tự do Phạm Trần sao không ra mặt đấu tranh vài lời đòi lại sự thật lịch sử. ngồi đó mà hờn đảng, trách nhà nước không tổ chức các sự kiện tương xứng. Phạm Trần is a hero of kitchen corner.
  kitchen corner

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.