Phạm Trần – kẻ vu khống trắng trợn

Đọc bài viết “Từ Mậu Thân 1968 đến Gạc Ma 1988” của Phạm Trần đăng trên Danlambao, ngày 16/3/2018, thấy rằng: Đây là những luận điệu hết sức phản động, xuyên tạc lịch sử cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc của quân và dân ta, nhằm gây lên sự hoài nghi, mơ hồ trong quần chúng nhân dân, chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Thứ nhất, với luận điệu cho rằng: tư tưởng của Đảng ta về xây dựng Nhà nước “của dân, do dân và vì dân” hay “nhà nước ta là nhà nước pháp quyền”…chỉ viết ra để tuyên truyền trang sức cho Nhà nước và đẹp mặt Đảng chứ không mang lại phúc lợi cho nhân dân. Điều này cho thấy, Phạm Trần là người thiếu hiểu biết về quá trình xây dựng, hoàn thiện Nhà nước Việt Nam. Không phải bây giờ, mà ngay sau khi Nhà nước Việt Nam ra đời, tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ lâm thời, ngày 3-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề ra nhiệm vụ cấp bách là phải “tổ chức càng sớm càng hay cuộc tổng tuyển cử với chế độ phổ thông đầu phiếu” làm cho Nhà nước ta trở thành Nhà nước dân chủ, hợp hiến. Với tư tưởng, tất cả mọi người dân Việt Nam, không phân biệt gái trai, giàu nghèo, nòi giống, dân tộc, tôn giáo… đều là người chủ của Nhà nước, có trách nhiệm xây dựng Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Nước ta là nước dân chủ. Bao nhiêu quyền hạn đều của dân”. Điều 2 của Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (sửa đổi năm 2013) đã hiến định: 1, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân; 2, Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Nhân dân làm chủ; tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân mà nền tảng là liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức; Điều 3 của Hiến pháp hiến định: Nhà nước bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân; thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện.

Như vậy, với việc hiến định rõ ràng về vai trò của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã cho thấy Phạm Trần là kẻ trên trời rơi xuống, chẳng hiểu gì về thực tiễn Việt Nam, chỉ ăn theo, nói neo, với những giọng điệu hết sức hằn học, phản động, xuyên tạc, bóp méo sự thực.

Thứ hai, về câu hỏi: “Ai ra lệnh không nổ súng?” khi Trung quốc bất ngờ xâm chiếm bãi Gạc Ma ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ngày 14/3/1988. Để minh chứng cho câu hỏi mập mờ với dụ ý xuyên tạc, vu khống và bóp méo sự thực của Phạm Trần. Tôi xin trích nguyên văn lời của Cựu binh Lê Hữu Thảo, cấp bậc: trung sĩ; chức vụ: tiểu đội trưởng thuộc Trung đội tác chiến, Phòng Tham mưu, Lữ đoàn 146, Quân chủng Hải quân. Anh là người trực tiếp có mặt tại đảo Gạc Ma lúc đó, hiện đang sống tại xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

“Tôi là người trực tiếp có mặt tại đảo Gạc Ma vào sáng ngày 14/3/1988, là tiểu đội trưởng chỉ huy tổ bảo vệ cờ, có 2 khẩu AK 47. Thực tế, lúc đó, phương tiện và thông tin liên lạc rất khó khăn, chúng tôi làm nhiệm vụ cách tàu một khoảng cách, nên không có mệnh lệnh nào là không được nổ súng cả. Ở đây, nếu có thì chỉ là không nổ súng trước, bởi mình không bao giờ khiêu khích. Địch đã nổ súng vào đồng đội mình mà lại nói là không cho nổ súng thì không đúng. Không có bất cứ ông chỉ huy nào lại để lính mình làm bia cho quân địch bắn cả”.

“Tôi không biết những người đưa ra thông tin đó có biết rằng, có tất cả bao nhiêu chiến sỹ như tôi còn sống sau trận đó không?! Những thông tin này đang làm tổn thương tới sự hy sinh của đồng đội tôi cũng như gia đình các anh. Tôi mong rằng, những ai còn đưa thông tin này hãy suy nghĩ lại”.

Như vậy, qua lời kể của cựu binh Lê Hữu Thảo, cũng đã đủ cho thấy, thực chất Phạm Trần chỉ là kẻ phản động, phản bội Tổ quốc, cố tình xuyên tạc lịch sử, chúng ta cần hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ những luận điệu này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Phạm Trần – kẻ vu khống trắng trợn

  • 25 Tháng Sáu, 2018 at 3:11 chiều
    Permalink

    Phạm Trần đang tỏ ra là phần tử tích cực trong bè lũ “dân chủ”, luôn tìm mọi cách chống phá cách mạng Việt Nam. Những hành động của y đáng bị lên án và trừng trị thích đáng.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.