Sự bỉ ổi của Phạm Trần khi bóp méo lịch sử

Nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Đảng, Nhà nước, quân đội đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 – Bước ngoặt quyết định và bài học lịch sử”. Mục đích của cuộc hội thảo là nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống đại đoàn kết trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Việc tổ chức Hội thảo và xác định mục đích của Hội thảo như vậy đã thể hiện rõ cách nhìn đúng đắn, khách quan với một sự kiện lịch sử nổi bật trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vì khát vọng hòa bình, độc lập, thống nhất của dân tộc Việt Nam. Song, đáng tiếc thay, Phạm Trần lại có cách nhìn sự kiện lịch sử đặc biệt này một cách méo mó, sai lệch, với một thái độ thù địch.

Hẳn các bạn đọc có điều kiện lướt qua một số trang mạng xã hội sẽ không ai lạ gì về người có cái biệt danh là Phạm Trần, nội dung các bài viết trên mạng xã hội và ngôn từ được người này sử dụng sặc mùi chống cộng. Lần này, nhìn về sự kiện Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, ông ta lại tung một bài lên trang mạng (Danlambao) với tiêu đề: “50 năm máu vẫn chưa khô trên thành phố Huế” nhằm tuyên tryền những luận điệu sai trái cho rằng: Quân đội nhân dân, Quân giải phóng miền Nam như là những lực lượng phạm tội ác chiến tranh, đã gây ra cuộc thảm sát hàng ngàn đồng bào Huế.

Thật không còn gì bỉ ổi hơn trong trí óc, trái tim và lương tâm của một con người mang dòng máu Việt mà lại xem những người lính đã chiến đấu dũng cảm, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, lại là những người phạm tội ác chiến tranh sát hại đồng bào mình. Lời lẽ của Phạm Trần là vô đạo đức và xuyên tạc sự thật lịch sử.

 Xin hỏi Phạm Trần, các cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam do các thế lực thực dân, đế quốc gây ra là nhân đạo hay tội ác? chẳng lẽ các người coi là chính nghĩa, nhân đạo chăng?. Bọn đế quốc xâm lược và tay sai của chúng lê máy chém đi khắp miền Nam để sát hại các chiến sỹ cách mạng và đồng bào miền Nam Việt Nam là tội ác hay là gì? chẳng lẽ các người coi đó là hành động nhân đạo?. Bọn đế quốc hiếu chiến xâm lược đem máy bay B52 ném bom giải thảm Hà Nội mùa đông năm 1972 giết hại bao nhiêu người dân vô tội, trong đó có nhiều trẻ em, đấy là bạo lực vô nhân đạo hay là gì? chẳng lẽ đấy là sự nhân đạo của thế lực đế quốc xâm lược đối với nhân dân Việt Nam?!

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam đã phát huy cao độ chủ nghĩa yêu nước, chiến đấu dũng cảm, hy sinh đánh đuổi các thế lực thực dân, đế quốc xâm lược đến giết hại đồng bào mình mà các người dám coi đó là những người phạm tội ác chiến tranh gây ra cuộc thảm sát đồng bào Huế trong Xuân Mậu Thân 1968 thì các người thật là vô đạo đức, coi thường lịch sử, coi thường sự thật.

Bóp méo lịch sử một cách trơ trẽn, Phạm Trần càng bộc lộ rõ bộ mặt bỉ ổi của một kẻ chống cộng điên rồ, mù quáng theo đuổi một thứ chính trị phản động, sùng bái bạo lực phản động. Thứ chính trị phản động mà Phạm Trần vẫn cố đeo bám đã bị nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đập tan tành rồi. Những người dân Việt Nam yêu đất nước mình, dù ở trong nước hay đang định cư ở nước ngoài, cũng không ai lạ gì cái thứ chính trị phản động, thói đạo đức giả, vô nhân đạo mà Phạm Trần và đồng bọn gieo rắc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự bỉ ổi của Phạm Trần khi bóp méo lịch sử

  • 20 Tháng Mười Hai, 2018 at 10:46 sáng
    Permalink

    Bóp méo lịch sử một cách trơ trẽn, Phạm Trần bộc lộ rõ bộ mặt bỉ ổi của một kẻ chống cộng điên rồ, mù quáng theo đuổi một thứ chính trị phản động, sùng bái bạo lực phản động.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.