TÂM HỒN MỤC RUỖNG CỦA HỒ THỊ BÍCH KHƯƠNG

Những ngày tháng 4 này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang hướng về kỷ niệm 46 năm Chiến thắng 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, chúng ta đang được hưởng cuộc sống hòa bình, hạnh phúc, lịch sử dân tộc Việt Nam đã mở sang trang mới. Thế nhưng một số kẻ vẫn mang trong mình tư tưởng hận thù, tiếc nuối quá khứ hoặc mưu cầu danh lợi, liên tục xuyên tạc lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Việt Nam, hòng phủ nhận công lao to lớn, sự hy sinh vì chính nghĩa của dân tộc ta. Đáng chú ý, trên trang Quyenduocbiet, Hồ Thị Bích Khương đã đăng tải bài viết: “THÁNG TƯ VIỆT NAM NỖI ĐAU KHÓ LÀNH KHI CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI CÒN ĐÓ”. Với giọng văn đầy tính thù hận, Hồ Thị Bích Khương đã mô tả một cách hết sức phiến diện, sai lệch ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta khi cho rằng, đây là “Cuộc chiến nồi da xáo thịt”, “Cuộc chiến huynh đệ tương tàn”, “máu người Việt Nam đã đổ ra trên quê hương, Tổ quốc mình một cách oan uổng, đau thương” và cho rằng: “Cho đến nay, nhiều người dân Việt Nam hiểu được rằng, cuộc chiến không phải là sự mong mỏi của dân tộc Việt Nam…”.

Cần khẳng định rằng, đây là luận điệu xuyên tạc, phủ nhận sự thật lịch sử hết sức lố bịch của những kẻ vô ơn, bội nghĩa, tâm hồn mục ruỗng. Ngược dòng lịch sử, năm 1954 sau hiệp định Giơnevơ, Mỹ đã nhảy vào miền Nam, dựng lên chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm, thực hiện chính sách độc tài và tàn bạo đối với Nhân dân miền Nam như: Ra Luật 10/59, lập ấp chiến lược với phương châm “giết sạch, đốt sạch, phá sạch”, đã gây ra tội ác tày trời đối với Nhân dân miền Nam nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Không thể để nhân dân miền Nam ruột thịt phải sống và chịu đựng chính sách độc tài, tàn bạo đó mãi, Đảng ta đã quyết tâm phải giải phóng niềm Nam thoát khỏi ách thống trị của chủ nghĩa thực dân, đế quốc. Quyết tâm đó đã được hiện thực hóa bằng chiến thắng vĩ đại 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Cuộc đấu tranh anh dũng của quân và dân hai miền Nam, Bắc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, là cuộc đấu tranh chính nghĩa để thực hiện khát vọng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mang lại tự do, độc lập cho toàn thể dân tộc việt Nam đã được sự đồng tình ủng hộ của nhân loại tiến bộ trên thế giới, trong đó có cả nhân dân nước Mỹ. Đó là cuộc chiến thể hiện rõ khát vọng sống mạnh hơn cái chết, chính nghĩa đã thắng phi nghĩa, đó là chiến thắng của cái thiện đối với cái ác. Đây hoàn toàn không phải là “Cuộc chiến nồi da xáo thịt” hay “huynh đệ tương tàn”  như sự xuyên tạc, bịa đặt của những kẻ bất mãn.

Hơn nữa, chiến thắng lịch sử 30/4/1975 đã tạo bàn đạp cho cả dân tộc Việt Nam có thêm bản lĩnh, niềm tin để vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Nhìn lại 46 năm đã qua, nhất là sau 35 năm đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, trước bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, với nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là gần đây, đại dịch Covid-19 hoành hành, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, với truyền thống đoàn kết, bằng quyết tâm, nỗ lực không ngừng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, đất nước vẫn vững vàng trước thử thách, được quốc tế thừa nhận và đánh giá rất cao sự ưu việt của hệ thống chính trị của Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được cải thiện, tình hình chính trị ổn định, uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Đó là những minh chứng hùng hồn bác bỏ luận điệu xuyên tạc của Hồ Thị Bích Khương.

Là công dân của dân tộc Việt Nam anh hùng, bất khuất, yêu hòa bình, chắc chắn chúng ta không thể chấp nhận những luận điệu bôi đen lịch sử của các thế lực thù địch, Những luận điệu đó hoàn toàn đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc và nguyện vọng của Nhân dân. Vì vậy, mỗi chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng; kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái của Hồ Thị Bích Khương và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.