Thước đo ý chí và ý thức dân tộc

Trong khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và kiều bào nước ngoài tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước thì Bán Nguyệt san Tự do ngôn luận số 290 đã đăng bài “43 năm đánh mất ý chí và tiêu diệt ý thức dân tộc”. Đây là bài viết xuyên tạc, bóp méo lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng mà nhân dân ta đã đánh đổi bằng xương, bằng máu để giành được hòa bình, độc lập, thống nhất và phát triển như ngày hôm nay.

Chúng ta biết rằng, lịch sử hàng nghìn năm dựng dựng nước, mảnh đất hình chữ S luôn phải chống lại giăc ngoại xâm. Vì vậy, hơn ai hết, chúng ta rất hiểu giá trị của hòa bình. Đánh Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là lựa chọn của lịch sử chứ không như luận điệu xuyên tạc của Nguyệt san Tự do ngôn luận cho rằng: “Cộng sản đã chọn con đường sai lầm là đưa quân xâm chiếm miền Nam cộng hòa”. Lịch sử không thể xóa bỏ, sau khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp kết thúc, Hiệp định Giơnevơ được ký kết, hòa bình tưởng trừng như được lập lại, nhưng đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai đã đơn phương phá vỡ Hiệp định, thực hiện chính sách “Tố cộng, diệt cộng” và Luật 10/59, nhà tù, trại giam, ấp chiến lược mọc lên với lớp lớp hàng rào dây thép gai, xóa đi cảnh làng quê thanh bình và gây ra những cuộc thanh trừng, bắt bớ, tàn sát dã man, tàn bạo hòng tiêu diệt lực lượng cách mạng và đè bẹp ý chí chiến đấu vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Miền Nam lại chìm trong biển máu, tan thương, đen tối. Vấn đề giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không chỉ là ý chí quyết tâm mà còn là tiếng gọi thiên liêng của dân tộc.

Mặc dù phải đương đầu với một đế quốc siêu cường số một trên thế giới, nhưng với tình thần “Không có gì quý hơn độc lập tự do”; “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, ý chí và ý thức dân tộc được nâng lên một tầm cao mới, chúng ta đã lần lượt đánh bại các chiến lược của đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa nước nhà bước vào kỷ nguyên mới. 43 năm đã qua, song thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi khắc ghi trong lịch sử dân tộc như trang sử chói lọi nhất; ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình vẫn luôn là tài sản vô giá, tiếp thêm sức mạnh cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ấy vậy mà Nguyệt san Tự do ngôn luận số 290 đã đăng bài cho rằng: 43 năm qua đánh mất ý chí và tiêu diệt ý thức dân tộc”. Thực tiễn 43 năm qua là minh chứng hùng hồn phản bác sự xuyên tạc, bóp méo lịch sử của Nguyệt san Tự do ngôn luận. Từ điểm xuất phát rất thấp về kinh tế, lại chịu hậu quả nặng nề của những năm tháng chiến tranh khốc liệt và sự bao vây, cấm vận…Song, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đã nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực; đất nước đã ra khỏi khủng hoảng kinh tế – xã hội và tình trạng kém phát triển, trở thành nước đang phát triển, kinh tế tăng trưởng cao; chính trị – xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được tăng cường; văn hóa, xã hội có bước phát triển; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; vị thế và uy tín của Việt Nam ngày được nâng cao trên trường quốc tế.

Thực tiễn đó là kết quả, thước đo ý chí và ý thức dân tộc trước những khó khăn, thử thách; là quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi cản trở chông gai, xây dựng đất nước Việt Nam “Dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” chứ không phải “43 năm đánh mất ý chí, tiêu diệt ý thức dân tộc” như bài viết xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng đã đăng trên bán Nguyệt san Tự do ngôn luận số 290./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Thước đo ý chí và ý thức dân tộc

 • 5 Tháng Sáu, 2018 at 9:42 sáng
  Permalink

  bài viết quá đúng, đó là thước đó ý chí, ý thức dân tộc, là câu trả lời đanh thép từ lịch sử đối với Bán Nguyệt san phản động, xuyên tạc lịch sử

  Reply
 • 16 Tháng Tám, 2018 at 10:47 sáng
  Permalink

  Bác Hồ đã từng nói: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”. Muốn thoát khỏi ách nô lệ thực dân, trước hết phải hồi sinh, thức tỉnh dân tộc vùng lên. Nhưng điều gì có thể làm cho cả dân tộc hồi sinh, thức tỉnh và vùng lên, chỉ có trí tuệ, tinh thần ham học hỏi, vươn lên chiếm lĩnh tri thức thì mới đưa đất nước thoát khỏi vũng bùn tối tăm, mê muội của thời đại. Lịch sử và thực tiễn 43 năm qua là minh chứng hùng hồn phản bác sự xuyên tạc, bóp méo lịch sử của Nguyệt san Tự do ngôn luận. Luận điệu của Nguyệt san tự do ngôn luận thực tế chỉ là một luận điệu xuyên tạc, phiến diện.

  Reply
 • 13 Tháng Mười Một, 2018 at 8:06 sáng
  Permalink

  Thước đo ý chí và ý thức dân tộc trước những khó khăn, thử thách; là quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi cản trở chông gai, xây dựng đất nước Việt Nam “Dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”

  Reply
 • 14 Tháng Một, 2019 at 8:52 chiều
  Permalink

  Nguyệt san Tự do ngôn luận xuyên tạc, bóp méo lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng mà nhân dân ta đã đánh đổi bằng xương, bằng máu để giành được hòa bình, độc lập, thống nhất và phát triển như ngày hôm nay.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.