Trần Quốc Việt – Kẻ xuyên tạc sự thật lịch sử

Đầu năm mới 2018, khi Đảng, Nhà nước cùng toàn quân và nhân dân ta tổ chức nhiều hoạt động Kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Chúng ta cùng nhau tri ân lớp lớp thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc, đồng thời rút ra những bài học lịch sử để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhưng thật đáng tiếc! Vẫn có người bất chấp sự thật, rắp tâm xuyên tạc, phủ nhận sự thật lịch sử của Chiến dịch Mậu Thân 1968, điển hình là Trần Quốc Việt với bài viết “Thảm sát Huế” được tung lên trang mạng “Danlambao”. Trần Quốc Việt viết rằng: “Thảm sát ở Huế trên thực tế đã làm cho đại đa số người dân Nam Việt thù ghét cộng sản Bắc Việt”; “trong 24 ngày trong tháng 2, 1968 quân Bắc Việt và Việt Cộng đã bắn chết, đạp chết, hay chôn sống một cách cố ý và đúng bài bản khoảng 2.800 người dân Huế – nhân viên chính quyền, nhân viên hành chính, học sinh, sinh viên, thầy cô giáo…”. Thật đáng buồn khi Trần Quốc Việt là người Việt Nam, nhưng Y đã bán rẻ lương tâm, bênh vực cho đế quốc xâm lược và bè lũ tay sai, xuyên tạc, bóp méo sự thật lịch sử về cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, trong đó của Chiến dịch Tết Mậu Thân 1968. Y vu cáo rằng: “Chính Chính phủ Cách mạng Lâm thời của Việt Cộng và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa của Bắc Việt gây ra vụ thảm sát ở Huế 1968”. Trần Quốc Việt đã cố tình quên đi một sự thật lịch sử: Đế quốc Mỹ xâm lược Việt Nam, đã gây ra cái chết cho hơn 1,5 triệu người Việt Nam, có hơn 4 triệu người đã bị thương tật, tàn phế và gánh chịu hậu quả của chiến tranh. Hậu quả của chất độc da cam do Quân đội Mỹ rải xuống Việt Nam, theo nghiên cứu của các nhà khoa học phải mất hơn một thế kỷ vẫn chưa khắc phục xong. Trong chiến tranh, quân đội Mỹ và quân đội Việt Nam cộng hòa là những thủ phạm chính gây ra sự đổ nát, thương vong, chết chóc cho cố đô Huế, không biết Trần Quốc Việt có nhớ? Chính quyền Việt Nam cộng hòa của Ngô Đình Diệm đã kéo lê máy chém đi khắp miền Nam để chặt đầu những người yêu nước Việt Nam. Lẽ nào Trần Quốc Việt không nhận thấy: do sự can thiệp của các lực lượng bên ngoài mà một dân tộc Hàn đã bị chia rẽ thành hai quốc gia Nam – Bắc Triều Tiên hơn 60 năm qua, khát vọng thông nhất dân tộc, thống nhất Tổ quốc chỉ là mơ ước?

Thử hỏi, nếu như không có Chiến dịch Mậu Thân – 1968, Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (tháng12 năm 1972), Đại thắng Mùa xuân – năm 1975 thì liệu dân tộc Việt Nam có “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, Tổ quốc thống nhất, giang sơn đất nước thu về một mối để người dân Việt Nam xây dựng đất nước ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng vào đời sống kinh tế – chính trị thế giới như hiện nay được không?.

Thực tiễn, hơn 40 năm hòa bình, độc lập, người dân Huế đã có những mùa xuân yên bình, đời sống kinh tế – xã hội phát triển. Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, dành nhiều chính sách ưu đãi cho Thừa Thiên – Huế phát triển. Gần đây nhất, ngày 02/01/2018, đoàn công tác của Chính phủ, do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, Thủ tướng lưu ý: việc thu hút đầu tư phát triển phải phù hợp với mục tiêu phát triển của tỉnh và phục vụ tốt cho phát triển du lịch – dịch vụ; giao các bộ, ngành xem xét tham mưu Chính phủ đối với một số dự án đầu tư có tính khả thi, phục vụ ngay và kịp thời cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Thủ tướng cũng lưu ý, tỉnh cần có các hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người dân, nhất là các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng, hộ nghèo và phải bắt tay ngay vào việc hoàn thành toàn diện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2018 với chất lượng cao nhất.

Như vậy, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị, thì người dân cả nước nói chung, Thừa Thiên – Huế nói riêng đã và đang có một cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc và đặc biệt cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân Thừa Thiên – Huế luôn tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sỹ, những người có công trong đánh đuổi kẻ thù xâm lược giải phóng quê hương, đất nước, chứ đâu phải như những gì Trần Quốc Việt đã rêu rao, xuyên tạc, chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ những luận điệu này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Trần Quốc Việt – Kẻ xuyên tạc sự thật lịch sử

 • 13 Tháng Ba, 2018 at 7:53 sáng
  Permalink

  Lịch sử rất công bằng, không ai có thể xóa bỏ hay chối cãi được. Đã có rất nhiều học giả, cựu binh Mỹ, Việt Nam và thế giới lật lại hồ sơ Mậu Thân 1968 với sự kiện mà Mỹ và Ngụy quyền Sài Gòn cho là Việt cộng đã thảm sát ở Huế khi vào giải phóng Thành phố này…. Tuy nhiên, họ (các học giả, cựu binh, người dân các nước) đều bừng tỉnh rằng mình đã bị lừa, thực ra đó là một thủ đoạn chính trị tàn độc mà CIA và Ngụy quân tạo ra hòng đổ vấy cho quân giải phóng mà thôi. Thật là “ngàn năm bia miệng hãy còn chơ chơ”?!.

  Reply
 • 13 Tháng Ba, 2018 at 3:02 chiều
  Permalink

  Chiến thắng Tết Mậu Thân 1968 là bước ngoặt lịch sử lớn trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước của dân tộc. Không gì có thể phủ nhận được ý nghĩa to lớn của chiến thắng này. Những âm mưu phủ nhận, xuyên tạc lịch sử sẽ bị lên án, trừng trị.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.