Vạch trần luận điệu xuyên tạc của đài BBC

Hằng năm, mỗi dịp tết đến xuân về, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta nhìn nhận lại một cách toàn diện, sâu sắc một sự kiện lịch sử nổi bật trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc – Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Từ đó tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Song với thái độ thù địch, mới đây trên diễn đàn BBC tiếng Việt đã đăng tải bài: “Ở Hà Nội ‘không có sự đồng nhất về Mậu Thân’” hòng tuyên truyền những luận điệu sai trái, phủ nhận những cống hiến hy sinh của quân và dân ta để làm nên thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Bài phỏng vấn nhưng lại không nêu rõ tên tuổi mà chỉ ghi là “Một đại tá QĐND VN” đưa ra những luận điệu bóp méo sự thật, phủ nhận giá trị của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, cho rằng: Trong sự kiện đó, phía cách mạng “bị tổn thất nhiều nhất” và “không đạt được kết quả chiến lược”.

Tuy nhiên, trên thực tế, cuộc tổng tiến công và nổi dậy đồng loạt, táo bạo, dũng mãnh, nhằm vào đô thị trên toàn miền Nam vào Tết Mậu Thân 1968, quân và dân ta đã đánh đòn quyết định vào ý chí xâm lược của Mỹ, buộc Mỹ phải đơn phương “xuống thang chiến tranh”, khởi đầu cho một quá trình đi xuống về mặt chiến lược. Với đòn Tổng tiến công chiến lược Tết Mậu Thân của quân Giải phóng và nhân dân miền Nam Việt Nam, đã buộc Tổng thống Mỹ L. Giôn-xơn phải công khai tuyên bố (đêm 31-3-1968), Mỹ đơn phương chấm dứt chiến tranh phá hoại miền Bắc, sẵn sàng cử đại diện đàm phán với Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và quyết định rút quân Mỹ ra khỏi miền Nam Việt Nam. Nhận định về việc này, Tướng Oét-mo-len – Tư lệnh Bộ Chỉ huy Cố vấn Quân sự Mỹ tại miền Nam Việt Nam (1964-1968) đã phải thừa nhận: Đây là khúc ngoặt của cuộc chiến tranh. Lẽ ra là khúc ngoặt đi đến thành công, nhưng đây lại là khúc ngoặt đi đến thất bại… Hà Nội khuynh đảo miền Nam Việt Nam. Chính quyền Sài Gòn sắp sụp đổ.

Thực tế lịch sử khẳng định, để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, quân và dân ta sẵn sàng hy sinh tất cả. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy trong dịp Tết Mậu Thân 1968 thể hiện khát vọng hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam, là cuộc đấu tranh chính nghĩa chống đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai, thực hiện mục tiêu cháy bỏng của cả dân tộc đó là: Giải phóng miền Nam, thu non sông về một mối. Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy này, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu trên khắp các chiến trường toàn miền Nam. Để giành được thắng lợi to lớn, toàn diện có ý nghĩa chiến lược, tạo ra bước ngoặt quyết định làm xoay chuyển cục diện chiến tranh trong Tết Mậu Thân 1968 đã có hàng ngàn, hàng vạn chiến sĩ và đồng bào ta đã ngã xuống. Chính nhờ những hy sinh mất mát to lớn đó mà các thế hệ người Việt Nam hôm nay mới được hưởng giá trị của hòa bình, tự do, độc lập; được thừa hưởng những thành quả cách mạng. Mỗi người dân Việt Nam hôm nay luôn tự hào về cha anh, trân trọng trước cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước, đồng thời phát huy tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường bất khuất của bản hùng ca Mậu Thân 1968 để viết nên những trang sử mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, trải qua thời gian, càng khẳng định bản chất, tầm vóc và mãi mãi là bản anh hùng ca vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỷ XX. Đây là một thắng lợi quan trọng mang tầm vóc lịch sử; tạo bước ngoặt trong tiến trình phát triển của cách mạng miền Nam, chứ không phải như BBC “thêu dệt”, xuyên tạc. Vì vậy, những luận điệu xuyên tạc về cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 của đài BBC không đánh lừa được ai, nhất định sẽ bị phá sản./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.