VẠCH TRẦN MƯU ĐỒ “LẬT SỬ” CỦA CÁT LINH

Mới đây, trên trang “Rfavietnam”  kẻ có bút danh Cát Linh đăng tải bài viết 49 năm sau ngày 30/4/1975 qua cái nhìn của người trẻ. Cát Linh cố tình bóp méo sự thật lịch sử với luận điệu xuyên tạc, qua cái gọi là “cái nhìn của người trẻ” bằng cách dẫn lời của Sỹ Bình, Sao Mai, Nguyễn Khang …nào đó, rồi chủ quan cho là nhận thức, quan điểm của thế hệ trẻ ngày nay. Theo Cát Linh, “30 tháng 4 là ngày buồn của dân tộc Việt Nam. Là một ngày gọi là thấm máu, nhuộm máu quê hương. Là Tháng Tư đen”. “Là một ngày đen tối, ngày đáng buồn”. Nguy hiểm hơn Cát Linh còn cho rằng: “Cộng sản Bắc Việt đã vào cướp, giết đất quê hương của người Miền Nam” và không chấp nhận 30/4 là Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, “vì không thể nào một thằng nghèo đi giải phóng một thằng giàu”

Đây là mưu đồ “lật sử” hết sức thâm độc, nguy hiểm của Cát Linh với thủ đoạn “ném đá giấu tay”- mượn danh các bạn trẻ phát ngôn mà cũng không ai kiểm chứng cái gọi là “bạn trẻ phát ngôn” ấy. Những luận diệu lạc lõng, sai trái, bịa đặt, phủ nhận sự thật lịch sử một cách trắng trợn; phủ nhận sạch trơn mọi sự hy sinh của thế hệ cha ông để đất nước có được hòa bình, độc lập, thống nhất và phát triển như hôm nay. Tư tưởng, quan điểm đó nếu không phải là sự nuôi dưỡng, kích động thù hằn, chia rẽ dân tộc một cách có chủ đích thì cũng là một nhận thức mơ hồ về sự thật lịch sử, trực tiếp tiếp tay cho kẻ thù phá hoại khối đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Khẳng định, thắng lợi của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mà đỉnh cao là Đại thắng mùa Xuân 1975 “… mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”. Để có ngày toàn thắng, non sông thu về một mối, quân và dân ta đã phải trải qua 21 năm trường kỳ kháng chiến, hy sinh, gian khổ, có những thời điểm tình thế cách mạng như “ngàn cân treo sợi tóc”. Với sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, tinh thần chiến đấu ngoan cường, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của Quân đội và nhân dân cả nước, cùng tinh thần đoàn kết, triệu người như một “thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”, “quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, “tất cả cho tiền tuyến, tất cả để chiến thắng”, lớp lớp thế hệ cha anh đã đoàn kết một lòng, sẵn sàng hy sinh tất cả để thống nhất đất nước, non sông thu về một mối. Chiến thắng vĩ đại 30/4/1975 đi vào lịch sử dân tộc như một chân lý rạng ngời. Đó hoàn toàn không phải là cuộc “nội chiến” hai miền hay “chiến tranh mang tính ý thức hệ” như luận điệu sai trái, thù địch. Bản chất cuộc chiến vệ quốc của Việt Nam là sự thật lịch sử không thể xuyên tạc. Bởi, đây là chiến thắng của chính nghĩa và sức mạnh của sự đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Là thắng lợi trọn vẹn nhất, vững chắc nhất của sự nghiệp giải phóng dân tộc, của độc lập, tự do, đi lên chủ nghĩa xã hội. Việc kết hợp được sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, sự ủng hộ của dư luận quốc tế, với đường lối kháng chiến tài ba, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng 30/4/1975 vĩ đại. Chiến thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức sống mãnh liệt của văn hóa và con người Việt Nam. Không chỉ dân tộc Việt Nam mà nhân loại tiến bộ trên thế giới đều thừa nhận, trân trọng, tự hào và ngưỡng mộ.

Thực tiễn trên là minh chứng sống động, khẳng định đanh thép nhất, đập tan những luận điệu xuyên tạc phủ nhận các giá trị cốt lõi của lịch sử dân tộc Việt Nam, vạch trần mưu đồ “lật sử” của những kẻ phản động, cơ hội chính trị hòng chia rẽ mối quan hệ đại đoàn kết dân tộc, kích động hận thù, phá hoại công cuộc xây dựng đất nước của nhân dân ta. Hơn ai hết, thế hệ trẻ – những người gắn bó mật thiết với sự phát triển của khoa học, công nghệ cần tỉnh táo, tiên phong trong việc phản bác lại những quan điểm sai trái, hằn học, đi ngược lại giá trị của dân tộc Việt Nam. Mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân phải kiên quyết, kịp thời nhận diện đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, thù địch, phản động của những kẻ cố tình xuyên tạc, bóp méo ý nghĩa của sự kiện lịch sử 30/4, làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.