Vẫn là những giọng điệu hằn học, xuyên tạc của Bùi Tín

Nhân dịp Việt Nam Kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, trên blog cá nhân của Bùi Tín có bài viết với tựa đề “43 năm sau 30/4, đất nước hiện ra sao?” với những lời lẽ mang tính chất hằn học và xuyên tạc sự thật.

Có lẽ, mỗi chúng ta đều biết rất rõ rằng, 43 năm sau 30/4/1975, từ một đất nước bị ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự đoàn kết, nỗ lực quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Đất nước ra khỏi khủng hoảng kinh tế – xã hội và tình trạng kém phát triển, trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình với GDP bình quân đầu người năm 2017 là gần 2400 USD; kinh tế có tốc độ tăng trưởng khá; chính trị – xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được tăng cường; văn hóa – xã hội có bước phát triển; bộ mặt đất nước và đời sống của nhân dân có nhiều thay đổi; dân chủ xã hội chủ nghĩa được phát huy và ngày càng mở rộng; đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường; sức mạnh về mọi mặt của đất nước được nâng lên; quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu; vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao (chúng ta đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 185 nước và vùng lãnh thổ trên tổng số 193 nước và vùng lãnh thổ; có quan hệ kinh tế thương mại với trên 220 nước và vùng lãnh thổ; thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và đối tác toàn diện với tất cả các nước lớn; đồng thời tham gia vào hơn 70 tổ chức quốc tế và khu vực…).

Những thành tựu đó của Việt Nam không chỉ được biết đến bởi người dân Việt Nam cả ở trong và ngoài nước mà còn được ghi nhận, đánh giá cao từ các nước và các tổ chức quốc tế. Nói về những thành tựu đạt được của Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Doanh nghiệp APEC (CEO Summit 2017) tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana, thành phố Đà Nẵng, ngày 10/11/2017 đã khẳng định: “Những năm 1990, một nửa dân số Việt Nam chỉ có thu nhập vài USD một ngày. Ngày nay, với sự phát triển kinh tế, đất nước này trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Kinh tế tăng trưởng lên đến 30 lần. Đặc biệt, sinh viên Việt Nam là một trong những nhóm sinh viên đứng hàng đầu thế giới. Điều đó rất ấn tượng”.

Thực tế là như vậy, nhưng vì với tâm địa đen tối nên Bùi Tín đã cố tình xuyên tạc rằng: “Không một ai có trách nhiệm có thể cho rằng, từ sau ngày 30/4 gọi là ngày “Giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc” đất nước đã phát triển mạnh mẽ, toàn dân đã được hưởng trọn vẹn độc lập, tự do dân chủ nhân quyền, bình đẳng và hạnh phúc”. Không những thế, trong bài viết, Bùi Tín còn dẫn ra một số vấn đề liên quan đến quan hệ Việt Nam, Trung Quốc cùng với một số hành vi tham nhũng, tiêu cực, vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức của cán bộ, công chức, học sinh và một số người dân cũng như việc xét xử những kẻ lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ,… từ đó đưa ra “bức tranh ảm đạm”, “bi quan” về tình hình các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, quốc phòng, an ninh… ở Việt Nam hoàn toàn trái với thực tế. Điều này thể hiện ở kết luận võ đoán của Bùi Tín rằng: “đây là bức tranh toàn cảnh đất nước ta 43 năm sau ngày “lịch sử 30/4”. Thành tích vĩ đại hay thất bại nặng nề”?

Mặc dù, bên cạnh những thành tựu đạt được là cơ bản, sự phát triển của Việt Nam sau 43 năm qua còn tồn tại những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục. Tuy nhiên, với việc đồng nhất giữa hiện tượng với bản chất và tuyệt đối hóa mặt hạn chế như đã nêu trên của Bùi Tín là cái nhìn không khách quan, mà thực chất là sự hằn học, xuyên tạc, bịa đặt với dụng ý xấu, nhằm phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và đường lối đổi mới đất nước, gieo rắc sự hoài nghi, thiếu niềm tin của nhân dân với Đảng, chia rẽ mối quan hệ đoàn kết dân tộc, đoàn kết quốc tế, hòng đẩy mạnh “diễn biến hòa bình” đối với cách mạng Việt Nam và thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ta. Vì vậy, mỗi chúng ta phải nêu cao cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ những luận điệu sai trái đó./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Vẫn là những giọng điệu hằn học, xuyên tạc của Bùi Tín

  • 7 Tháng Năm, 2018 at 8:38 sáng
    Permalink

    Những thành tựu to lớn của Việt Nam không chỉ được biết đến bởi người dân Việt Nam cả ở trong và ngoài nước mà còn được ghi nhận, đánh giá cao từ các nước và các tổ chức quốc tế. Cho nên, chỉ với tâm địa đen tối, Bùi Tín mới cố tình xuyên tạc. Bài viết phân tích rất xác đáng.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.