Xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước – Luận điệu sai trái của Trần Trung Đạo

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam là một trong những chiến công lớn của thế kỷ XX, là bản thiên anh hùng ca vĩ đại của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là một trong những trang vàng chói lọi trong lịch sử đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội. Ấy vậy mà Trần Trung Đạo lại tung ra bài viết “Nhìn lại chiến tranh Việt nam” đòi “xét lại lịch sử”. Y xuyên tạc rằng: “Trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam, người Mỹ không hề muốn cai trị người Việt Nam, người Mỹ can thiệp vào Việt Nam là để giải phóng chứ không phải để cai trị; hay chiến tranh Việt Nam là cuộc nội chiến, huynh đệ tương tàn giữa hai miền Nam – Bắc do sự khác biệt về lý tưởng cộng sản và không cộng sản”. Từ đó, họ đi đến kết luận rằng: “cuộc chiến tranh Việt Nam thực chất là không cần thiết và hoàn toàn có thể tránh khỏi”. Những luận điệu này là hoàn toàn sai trái. Thực tế lịch sử đã chứng minh, mục tiêu chiến lược của Mỹ là quét sạch chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam và Đông Dương, biến nơi đây thành thuộc địa – một bàn đạp chiến lược để Mỹ thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới.

Theo các tài liệu mới được giải mật của chính quyền Mỹ, ngày 27.9.1948, trong một văn kiện của Bộ Ngoại giao Mỹ tổng kết tình hình Việt Nam và chính sách của Mỹ đối với Việt Nam xác định mục tiêu lâu dài của Mỹ là thủ tiêu ở mức tối đa có thể được ảnh hưởng của cộng sản ở Đông Dương, Mỹ muốn thấy Việt Nam và Đông Dương có một nhà nước dân tộc chủ nghĩa tự trị thân Mỹ. Ngày 30.12.1949, Tổng thống Mỹ H. Truman phê chuẩn một văn kiện của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ, trong đó nêu rõ: Đông Dương nằm trong khu vực bất khả xâm phạm của chiến lược Mỹ… Mục tiêu lâu dài của Mỹ là thủ tiêu ở mức độ tối đa có thể được ảnh hưởng của cộng sản ở Việt Nam và Đông Dương… Mỹ muốn thấy ở Việt Nam và Đông Dương có các nhà nước chống cộng, thân Mỹ.

Để thiết lập chế độ thực dân mới ở Việt Nam, ngay từ những năm 50 của thế kỷ XX (cuộc kháng chiến 9 năm), Mỹ ra sức viện trợ quân sự, “hà hơi” tiếp sức cho thực dân Pháp, sau đó từng bước hất cẳng Pháp để chiếm đóng Việt Nam, độc chiếm Đông Dương. Sau thất bại không thể tránh khỏi của Pháp năm 1954, Mỹ thay chân Pháp xâm lược Việt Nam. Trong suốt 21 năm chiến tranh, Mỹ đã thay đổi 5 chiến lược quân sự khác nhau, chiến lược sau thâm độc, xảo quyệt hơn chiến lược trước.

Mỹ đã dựng lên chính quyền tay sai Việt Nam Cộng hoà làm công cụ cho chiến lược thực dân ở miền Nam Việt Nam. Nguyên Tổng thống Việt Nam Cộng hoà Nguyễn Văn Thiệu từng cay đắng thú nhận rằng: “Nếu Mỹ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau ba giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi dinh Độc Lập”; còn Nguyễn Cao Kỳ – nguyên Thủ tướng Việt Nam Cộng hoà trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, số Xuân Ất Dậu (năm 2005) cho biết: “Mỹ lúc nào cũng đứng ra làm kép chính, chúng tôi không có quyền lực và vai trò gì quan trọng, vì vậy nhiều người cho đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi chỉ là những kẻ đánh thuê”.

Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là cuộc chiến tranh chính nghĩa, nhằm đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa, thống nhất nước nhà. Như vậy, chứng cứ lịch sử đã quá rõ để khẳng định rằng: Về bản chất, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam là cuộc đối đầu giữa nhân dân Việt Nam chống lại đế quốc Mỹ xâm lược và tay sai nhằm giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước. Đó hoàn toàn không phải là cuộc “nội chiến” giữa hai miền Nam – Bắc do xung đột về ý thức hệ như các luận điệu xuyên tạc lịch sử đang tuyên truyền.

Bất cứ ai cũng không thể xuyên tạc, bóp méo cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước thần thánh của dân tộc. Bởi, đó là cuộc chiến tranh chính nghĩa, giải phóng dân tộc, đem lại độc lập, ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ những luận điệu cố tình đánh tráo bản chất của cuộc chiến tranh, nhằm kích động các phần tử chống đối, lực lượng tay sai, phản động chống phá cách mạng nước ta và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

8 thoughts on “Xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước – Luận điệu sai trái của Trần Trung Đạo

 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 2:34 chiều
  Permalink

  “Nhìn lại chiến tranh Việt nam”, “xét lại lịch sử” là thủ đoạn chống đối nham hiểm của các thế lực thù địch. Đây không chỉ là sự chống đối mà còn là sự xúc phạm lịch sử, xúc phạm anh linh của các anh hùng, liệt sĩ và biết bao thế hệ người dân Việt Nam đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2018 at 9:42 chiều
  Permalink

  Loài người đã bước vào thiên niên kỷ mới, nhưng thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn, không chỉ đối với dân tộc Việt Nam mà còn đối với toàn thể nhân loại yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Đó là sự thật lịch sử mà không một kẻ thù nào có thể bôi nhọ, xuyên tạc

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 6:31 sáng
  Permalink

  Bất cứ ai có nói ngược, nói xuôi đi chăng nữa, cũng không thể phủ nhận được cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước thần thánh của dân tộc. Bởi, đó là cuộc chiến tranh chính nghĩa, giải phóng dân tộc, đem lại độc lập, ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

  Reply
  • 16 Tháng Tám, 2018 at 10:03 sáng
   Permalink

   Bất cứ ai cũng không thể xuyên tạc, bóp méo cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước thần thánh của dân tộc. Bởi, đó là cuộc chiến tranh chính nghĩa, giải phóng dân tộc, đem lại độc lập, ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Đây là sự thật và chân lý, điều đó là không thể xóa bỏ, bịa đặt hay xuyên tạc được. Lịch sử đã chứng minh điều đó, Trần Trung Đạo sự thật là một tên tâm thần chính trị, Y ảo vọng và ngu muội.

   Reply
   • 28 Tháng Mười Một, 2018 at 2:44 sáng
    Permalink

    Ngu si.

    Reply
 • 28 Tháng Mười Một, 2018 at 9:21 sáng
  Permalink

  Bất cứ ai cũng không thể xuyên tạc, bóp méo cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước thần thánh của dân tộc bởi đó là cuộc chiến tranh chính nghĩa, giải phóng dân tộc, đem lại độc lập, ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam.

  Reply
 • 28 Tháng Mười Một, 2018 at 10:11 sáng
  Permalink

  Người ta đặc biệt là công dân VN có quyền nhìn cuộc chiến trước 75 dưới một góc độ khác. Tại sao ta không dũng cảm nhìn các nước khác trên thế giới, họ cũng chia cắt sao không đánh nhau, lật đổ nhau.

  Reply
 • 3 Tháng Mười Hai, 2018 at 3:07 chiều
  Permalink

  Trần Trung Đạo xuyên tạc Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam bởi lúc đó hắn là kẻ trốn tránh, còn nếu như hắng cũng lao vào bom đạn của đế quốc Mỹ để giành tự do, độc lập cho dân tộc thì hắn sẽ không nói như vậy. Tên là Trung Đạo nhưng thực ra là Tặc Đạo, Ngu Đạo, Đểu cáng Đạo…

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.