Bác bỏ luận điệu chống phá quân đội của Phạm Bá Hoa

Những ngày gần đây, trên trang “Thongluan-rdp” kẻ tự xưng “Phạm Bá Hoa” đã phát tán tài liệu nội dung hết sức phản động, có tựa đề: “Đôi lời với Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”. “Phạm Bá Hoa” không giấu giếm dã tâm chống phá Đảng, Nhà nước ta. “Y” ra sức hô hào các thế lực thù địch: “Triệt để lợi dụng các trang mạng xã hội, “vũ khí chiến lược” là internet bắn các loại “đạn chiến lược” vào đúng các “mục tiêu chiến lược cuối cùng” là sự sụp đổ của chế độ cộng sản”. Hơn thế nữa, “Phạm Bá Hoa” đã nói thẳng ra rằng: “Sau những bài viết nhắm vào lãnh đạo Việt Cộng, tôi nghĩ là cần tập trung vào một mục tiêu chiến lược để bắn các loại đạn chiến lược nói trên, hy vọng sẽ góp phần tạo tác dụng mạnh mẽ. Và mục tiêu chiến lược mà tôi chọn là người lính quân đội nhân dân Việt Nam”. Như vậy, các thế lực phản động đã công khai mục đích sử dụng internet để tấn công, chống phá nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam, đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cần hết sức tỉnh táo và cảnh giác, đoàn kết một lòng, đề cao ý chí cách mạng tiến công, kiên quyết đấu tranh đập tan những luận điệu sai trái, kích động của các thế lực thù địch, phản động như “Phạm Bá Hoa”, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và cuộc sống bình yên của nhân dân ta.

Như chúng ta đã biết, sau hơn 35 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng; toàn quân và toàn dân ta đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử: Quy mô nền kinh tế tăng gấp 12 lần, thu nhập bình quân đầu người tăng 8,3 lần, kim ngạch xuất – nhập khẩu tăng 29,5 lần, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng 22 lần, tỷ lệ hộ nghèo năm 1993 là 58% giảm còn 2,23% năm 2021. Việt Nam từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, thiếu ăn, đã vươn lên trở thành nước xuất khẩu nông sản lớn trên thế giới; năm 2020, GDP bình quân đầu người đạt 2.779 USD. Việt Nam có quan hệ ngoại giao với 189/193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc; quan hệ đối tác chiến lược và đối tác toàn diện với 30 nước; Đảng ta đã thiết lập quan hệ với 247 chính đảng ở 111 quốc gia, Quốc hội Việt Nam có quan hệ với quốc hội, nghị viện của hơn 140 nước; Việt Nam có quan hệ thương mại với trên 220 đối tác, 71 nước đã công nhận quy chế kinh tế thị trường đối với Việt Nam; nước ta đã ký kết và tham gia 15 hiệp định thương mại tự do, trong đó có nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Đối với lĩnh vực quốc phòng, an ninh, Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định: Thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân được củng cố vững chắc… chủ động đấu tranh kịp thời, hiệu quả, từng bước đẩy lùi các loại tội phạm; phòng ngừa và ứng phó kịp thời với các mối đe dọa an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống; làm thất bại âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, phản động.

Người dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ trên thế giới không bao giờ quên sự tàn bạo của cuộc chiến tranh do đế quốc Mỹ và ngụy quyền gây ra; quân đội Mỹ ném xuống lãnh thổ Việt Nam số bon gấp gần 3 lần số bom sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ hai, gây ra cái chết của hàng triệu dân thường vô tội; quân đội Mỹ dải xuống 24,67% diện tích lãnh thổ Việt Nam khoảng 80 triệu lít chất diệt cỏ và phát quang; toà án Bertrand Roussel gọi đó là cuộc chiến tranh huỷ diệt môi trường, huỷ diệt hệ sinh thái và con người; khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị nhiễm chất độc da cam/dioxin do quân đội Mỹ gây ra; hàng trăm nghìn người trong số đó đã qua đời; hàng triệu người và cả con cháu của họ đang phải sống trong bệnh tật, nghèo khó do di chứng của chất độc da cam/dioxin để lại.

Chiến tranh đã qua; Đảng, Nhà nước và nhân dân ta chủ trương gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, cùng nhau xây dựng thế giới hòa bình và cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy mà, đi ngược lại với tất cả những thiện chí tốt đẹp của dân tộc, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội, bất mãn như “Phạm Bá Hoa” vẫn mù quáng, điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và công cuộc đổi mới ở nước ta. Hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam, nhất là cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang cần tỉnh táo, cảnh giác, nhận diện chính xác, kiên quyết đấu tranh đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động; phát huy hơn nữa tinh thần yêu nước, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kiên trì phấn đấu, thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.