“Bộ đội Cụ Hồ” sống mãi trong lòng dân

Trong những ngày đầu tháng 6 vừa qua sự kiện được nhiều người trong và ngoài nước quan tâm có lẽ là sự kiện những người quá khích, đập phá, gây rối ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Lấy lý do phản đối về dự thảo Luật Đặc khu, hàng trăm người đã tập trung trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận; nhóm người quá khích đã xô cổng, giật sập hàng rào, đập bể cửa kính vọng gác và đốt cháy phòng bảo vệ trong trụ sở UBND tỉnh; cá biệt còn có những kẻ giả danh là sĩ quan quân đội, học viên đào tạo trà trộn vào đám đông để tham gia vào đoàn biểu tình chống đối chính quyền Nhà nước. Hai phần tử giả danh đó là: Mai Trọng Bắc, SN 1988, quê Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh; trú tại 2/49B/tổ 4/ phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh giả danh Trung úy quân đội; Vũ Phước Đạt, SN 1994, giả danh là Học viên Trường Đại học Trần Đại Nghĩa -Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự).

Ai cũng biết, “Bộ đội Cụ Hồ” là danh hiệu cao quý được nhân dân kính trọng và suy tôn khi nói về Quân đội, gắn với hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện bản chất cách mạng của Quân đội kiểu mới của giai cấp công nhân Việt Nam. Quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự thương yêu, đùm bọc, che trở, nuôi dưỡng của nhân dân. Quân đội ta là sự kết tinh giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, là hình tượng cao đẹp, tập trung những phẩm chất tốt đẹp nhất của người chiến sĩ cách mạng và của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” đã trở thành tượng đài bất diệt trong lòng dân tộc Việt Nam và là nỗi khiếp sợ đối với quân thù. Hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, vì thế, câu ca “đi dân nhớ, ở dân thương” đã trở thành niềm tin, lẽ sống gắn bó thương yêu không thể phai nhoà giữa anh “Bộ đội Cụ Hồ” với nhân dân.

Trong thời bình, hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” gần gũi, giản dị, thân thương có mặt trên khắp các nẻo đường của đất nước để giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện xoá đói giảm nghèo; lao xuống dòng nước lũ cứu dân ở nhiều đơn vị, không quản mưa bão đào bới đất đá cứu dân trong lũ quét, lũ ống, dầm mưa trắng đêm bắc cầu cho dân vùng lũ, canh giữ đất trời ở những nơi biên cương, hải đảo xa xôi…đã cho thấy tinh thần, trách nhiệm cao và luôn giữ vững lời thề sắt son với Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong mọi tình huống, điều kiện, hoàn cảnh.

 Đáng tiếc thay có những kẻ đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, trà trộn vào đám đông khoác trên mình bộ quân phục màu xanh để kích động nhân dân biểu tình, gây rối. Từ đó làm xấu đi hình ảnh, phẩm chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” đã đi sâu vào con tim, khối óc, trở thành biểu tượng sáng ngời cho bản lĩnh, ý chí, sức mạnh con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Hành động của hai kẻ đội lốt trung uý sĩ quan Quân đội và học viên đào tạo sĩ quan ở Trường Đại học Trần Đại Nghĩa đã làm xấu đi hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.  Đây là âm mưu, thủ đoạn hết sức nguy hiểm cho thấy sự tính toán chuẩn bị rất kỹ càng từ trước của các thế lực phản động khi có sự biến thì hành hung người dân rồi đổ lỗi, quy tội cho Quân đội, để kích động bạo loạn, hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Hình ảnh đó để lại tác hại khôn lường đối với việc giữ gìn, phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn hiện nay. Sự lừa phỉnh trà trộn đó sẽ không bao giờ đánh lừa được nhân dân, bởi Quân đội luôn kính trọng, bảo vệ, giúp đỡ nhân dân trong mọi lúc, mọi nơi và ngược lại nhân dân luôn rất mực tin yêu, đùm bọc, che chở cho bộ đội; trong lời thề thứ 9 của người quân nhân quân đội nhân dân Việt Nam đã khẳng định:

Khi tiếp xúc với nhân dân làm đúng ba điều nên:

 • Kính trọng dân
 • Giúp đỡ dân
 • Bảo vệ dân

và ba điều răn:

 • Không lấy của dân
 • Không dọa nạt dân
 • Không quấy nhiễu dân

Để gây lòng tin cậy, yêu mến của nhân dân, thực hiện quân với dân một ý chí.

Do đó, việc hai kẻ giả danh trung uý quân đội, học viên đào tạo sĩ quan ở trường Đại học Trần Đại Nghĩa chỉ là âm mưu, thủ đoạn của những kẻ hại dân, hại nước, vô công rồi nghề, hậm hực với những đổi thay từng ngày, từng giờ của quê hương đất nước. Âm mưu, thủ đoạn và những hành động của chúng đã nhanh chóng bị các lực lượng chức năng lật tẩy, làm lộ rõ nguyên hình những ý đồ đen tối, xấu xa mà chúng đã câu kết với các phần tử phản động nước ngoài và được bố thí cho mấy đồng tiền rẻ mạt để bán rẻ lương tâm của mình cho ma quỷ, thần thánh và quay lưng lại với đồng bào dân tộc đã bao phen “gồng” mình lên chống lại thiên tai, giặc thù để quyết cho được từng tấc đất, tấc vàng thiêng liêng của Tổ quốc mà ông cha đã phải đánh đổi bằng mồ hôi, xương máu, nước mắt của mình mới có được.

Cho dù bọn xấu có dùng trăm phương ngàn kế và thủ đoạn có mưu mô, xảo quyệt đến đâu thì cũng không bao giờ qua mắt được lực lượng Công an nhân dân, hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” không bao giờ phai nhoà trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam, mà càng tỏa sáng trong hoàn cảnh khó khăn, hiểm nguy, càng ngời sáng hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on ““Bộ đội Cụ Hồ” sống mãi trong lòng dân

 • 18 Tháng Sáu, 2018 at 5:53 chiều
  Permalink

  Tôi rất đồng tình với lập luận và lý giải của Nguyên Anh, bởi anh “Bộ đội Cụ Hồ” đã quá quen thuộc, gần gũi với mỗi người dân Việt Nam, không dễ gì bị lừa phỉnh, lợi dụng. Có chăng chỉ là sự giả danh, ngộ nhận của những kẻ không có nhận thức hoặc bị mua chuộc nên mới bản rẻ sự tự do của mình cho những hành động sai trái, phản cảm.

  Reply
 • 18 Tháng Sáu, 2018 at 6:00 chiều
  Permalink

  Việc giả danh Quân đội để trà trộn vào đám đông biểu tình gây rối là hành động hoàn toan sai trái, phải bị nghiêm trị trước pháp luật để giữ vững và phát huy phẩm chất anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn hiện nay

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 8:19 sáng
  Permalink

  Hình ảnh cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” đã “ăn sâu, bén rễ” trong lòng nhân dân, là tượng trưng cho tinh thần cách mạng, sức mạnh, trí tuệ, bản lĩnh của nhân dân Việt Nam. Mọi hành động mạo danh, lợi dụng hình ảnh đó cho những mục đích xấu xa đáng bị lên án và trừng trị.

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 2:52 chiều
  Permalink

  Cho dù bọn xấu có dùng trăm phương ngàn kế và thủ đoạn có mưu mô, xảo quyệt đến đâu thì cũng không bao giờ che mắt được nhân dân. Chiêu trò “giả danh” quân đội cần phải bị vạch trần và lên án.

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 3:02 chiều
  Permalink

  Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” không bao giờ phai nhoà trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam.Càng trong hoàn cảnh khó khăn, hiểm nguy, càng ngời sáng hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ”.

  Reply
 • 2 Tháng Bảy, 2018 at 3:51 chiều
  Permalink

  Quân đội ta trung với Đảng, trung với Nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội…. Đó là truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Nam. Không một phần tử cơ hội nào có thể xuyên tạc, bóp méo, bôi nhọ được truyền thống đó.

  Reply
 • Pingback:Giữ Vững Niềm Tin

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.