Cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc chức năng, nhiệm vụ lao động sản xuất của quân đội

Chống phá Quân đội là một mục tiêu chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch. Gần đây, mưu đồ này được chúng thực hiện một cách ráo riết và trực diện bằng những thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm trong đó có luận điệu xuyên tạc chức năng, nhiệm vụ lao động sản xuất của Quân đội.

Lợi dụng một số vấn đề liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của quân đội để xuyên tạc, chống phá. Trên một số trang mạng xã hội đã có nhiều bài viết tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng: Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ có chức năng chiến đấu, không có chức năng lao động sản xuất, xây dựng kinh tế. Đây là một thủ đoạn nhằm phủ nhận chức năng “đội quân lao động sản xuất”, bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Ngay từ ngày thành lập đến nay, Quân đội nhân dân Việt Nam đã xây đắp nên truyền thống “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Quân đội nhân dân Việt Nam là đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất. Hiến pháp nước CHXHCNVN năm 2013, Điều 65 đã hiến định: “Lực lượng vũ trang nhân dân… cùng với toàn dân xây dựng đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế”.

Cùng với chức năng, đội quân chiến đấu, quân đội còn tham gia lao động  sản xuất, góp phần phát triển kinh tế – xã hội xây dựng đất nước. Lao động, sản xuất là truyền thống, bản chất của Quân đội Nhân dân. Trong kháng chiến, cán bộ, chiến sĩ vừa trực tiếp huấn luyện, chiến đấu trên các chiến trường, vừa tích cực tăng gia sản xuất, tạo nguồn hậu cần tại chỗ, góp phần nâng cao đời sống, đảm bảo sức khỏe cho bộ đội chiến đấu thắng lợi. Trong thời bình, với bản chất, truyền thống của Quân đội ta, việc tiếp tục lao động sản xuất là rất cần thiết. Thông qua lao động sản xuất, Quân đội đã và đang góp phần tăng cường tiềm lực quốc phòng, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, cải thiện đời sống bộ đội. Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” hăng say trên mặt trận lao động sản xuất, phát triển kinh tế gắn với quốc phòng cũng để lại những dấu ấn đẹp trong lòng nhân dân.

Lợi dụng vấn đề quản lý và sử dụng đất quốc phòng để xuyên tạc và chống phá quân đội. Lợi dụng một số công trình, dự án liên quan đến đất quốc phòng như: sân bay Tây Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội… các thế lực thù địch cho rằng, Quân đội sử dụng đất quốc phòng không đúng mục đích, phục vụ “lợi ích nhóm” và để hoang hóa, không hiệu quả. Đó là cách nhìn thiển cận, xuyên tạc sai sự thật. Quân đội được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao quản lý đất quốc phòng, nhằm phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống. Việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng luôn được lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị quán triệt, thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Tuyệt nhiên không vì mục đích của “lợi ích nhóm” như các thế lực thù địch cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật. Trong quá trình quản lý, sử dụng đất quốc phòng một số cá nhân, tập thể sai phạm đã được cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý theo đúng quy định pháp luật Nhà nước và kỷ luật Quân đội. Không thể lợi dụng sai phạm của một, vài người để quy kết Quân đội quản lý, sử dụng đất quốc phòng không đúng mục đích vì “lợi ích nhóm”

Trước những hành động chống phá chức năng, nhiệm vụ của Quân đội và việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng nói trên, đòi hỏi chúng ta cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mưu đồ đó./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc chức năng, nhiệm vụ lao động sản xuất của quân đội

  • 24 Tháng Năm, 2018 at 9:06 chiều
    Permalink

    Cùng với chức năng chiến đấu, chức năng công tác, chức năng lao động sản xuất luôn gắn liền với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội trong tình hình mới! Xuyên tạc chức năng lao động sản xuất của Quân đội chỉ là một âm mưu hòng phi chính trị hóa Quân đội mà thôi!

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.