Chiêu trò “mượn gió bẻ măng” chống phá Quân đội nhân dân Việt Nam của Trần Văn

Chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá Quân đội luôn là mục tiêu liên tục và ngày càng thâm độc của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước. Mới đây, Trần Văn có bài viết đăng trên Baotiengdan.com: “Liệu Việt Nam có học được gì từ bi kịch của quân đội Nga?”. Trong bài viết này, Y thể hiện cách nhìn thiển cận khi đánh giá về chiến sự đang diễn ra giữa Nga – Ukraine, cho rằng Nga đang thất thế, sa lầy, yếu kém… phải trả giá đắt, từ đó mượn cớ để so sánh và “dạy khôn” Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây thực chất là luận điệu xuyên tạc, chiêu trò “mượn gió bẻ măng”, âm mưu bôi nhọ, chống phá Quân đội ta, hòng gieo rắc hoài nghi, làm mất niềm tin của nhân dân đối với Quân đội. Hẳn chúng ta biết rằng:

1. Quân đội nhân dân Việt Nam có bề dày truyền thống cách mạng, kinh nghiệm chống giặc ngoại xâm, luôn nêu cao cảnh giác, chủ động trong mọi tình huống, sẵn sàng đánh thắng kẻ thù dưới mọi hình thức

Trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; đã cùng với nhân dân làm nên những chiến thắng huy hoàng, xứng đáng là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, làm nòng cốt cho toàn dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Quân đội ta trưởng thành nhanh chóng, phát triển cả về lực lượng, vũ khí, trang bị và đặc biệt là kinh nghiệm tác chiến qua các cuộc chiến tranh. Đến nay, Quân đội ta đã xây dựng được các binh chủng, quân chủng với vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật hiện đại. Qua những bài học, kinh nghiệm xương máu, Quân đội ta luôn nâng cao tinh thần cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, chủ động trong mọi tình huống, không để Tổ quốc bị động, bất ngờ.

Phát huy truyền thống, bản chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, Quân đội ta luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Cùng với chức năng sẵn sàng chiến đấu, Quân đội còn làm tốt chức năng là đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất. Trong đó, chức năng lao động sản xuất là truyền thống của quân đội. Các đơn vị quân đội luôn tận dụng mọi tiềm năng, nguồn lực lao động, đất đai, kỹ thuật… để đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, góp phần giữ ổn định và cải thiện đời sống vật chất cho bộ đội, chứ không như lời lẽ xách mé, ra vẻ “dạy khôn” của Trần Văn cho rằng Quân đội chỉ lo tăng gia, sản xuất mà coi nhẹ huấn luyện.

2. Quân đội nhân dân Việt Nam luôn chú trọng xây dựng tinh, gọn, mạnh, tiến lên hiện đại đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới

Trong giai đoạn mới, để cụ thể hóa chủ trương xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, trong đó lấy xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh, trình độ sẵn sàng chiến đấu. Quân đội đã tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về điều chỉnh tổ chức biên chế, huy động tiềm lực quốc phòng; ưu tiên đầu tư, nâng cao sức mạnh cho các quân chủng, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại.

Nhằm chủ động đối phó kịp thời, có hiệu quả các tình huống khi có chiến tranh xảy ra, hằng năm lực lượng vũ trang các địa phương triển khai kế hoạch phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp, ban ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ theo quy định. Qua đó, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến, tạo thế chủ động đánh địch xâm nhập trong mọi tình huống. Tuy nhiên, Trần Văn đã lợi dụng các trang mạng xã hội đưa tin về diễn tập khu vục phòng thủ, các hoạt động quân sự, quốc phòng… rồi cắt xén thông tin, chế giễu, bôi nhọ hạ thấp uy tín thanh danh của Quân đội ta. Vì vậy, chúng ta cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh vạch trần âm mưu, thủ đoạn đen tối của những kẻ như Trần Văn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.