Đằng sau vụ việc giả danh bộ đội là gì?

Được biết ngày 10/6/2018, ở Thành phố Hồ Chí Minh có 2 thanh niên mang mặc quân phục; trong đó, một người là sĩ quan đeo quân hàm trung úy, còn người kia đeo quân hiệu học viên đào tạo sĩ quan của Trường Đại học Trần Đại Nghĩa thuộc Tổng cục Kỹ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 Qua sự việc trên cho thấy rằng, những kẻ cầm đầu cuộc biểu tình đã lâm vào đường cùng, ngõ cụt, hoàn toàn bế tắc, không có mưu kế gì hơn ngoài việc phải mượn danh “Bộ đội Cụ Hồ” để gây sự tò mò của công chúng. Hoạt động của những người này không khác gì đổ dầu vào lửa. Tôi hiểu rằng, những kẻ cầm đầu cuộc biểu tình hoặc vô tình hay cố tình đã làm một việc hết sức dại dột, họ đã vấp phải sự phản ứng không chỉ của cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, mà còn vấp phải sự phê phán quyết liệt của mọi người dân Việt Nam yêu nước về việc bị xúc phạm và gây xúc phạm đến danh dự, uy tín của con em họ là những người lính “Bộ đội Cụ Hồ”. Việc làm này tự nó đã vạch trần bộ mặt thật của những người bán nước, hại dân, vô cùng đáng trách, đáng lên án.

Vậy đằng sau vụ việc trên là gì? Đó chính là những người xấu lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động biểu tình khi Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam bàn về Luật Hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (Luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng. Đây chỉ là cái cớ để bọn người xấu kích động chống đối Đảng, Nhà nước và Quốc hội. Bởi vì, ngay từ chiều 8/6/2018, Quốc hội đã quyết định dừng lại, chưa thông qua Luật Đặc khu vì để có thêm thời gian lắng nghe và hoàn thiện Luật này, thế nhưng ngày 10 và 11 tháng 6, các cuộc biểu tình ở một số địa phương vẫn diễn ra phản đối luật đó. Đó là điều hết sức vô lý, không thể chấp nhận. Nó chứng tỏ rằng, các cuộc biểu tình do một nhóm người cầm đầu lợi dụng nó để thực hiện ý đồ khác, hay nói rõ là lợi dụng biểu tình để chống đối Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam.

Việc hai thanh niên giả danh bộ đội chỉ là hệ quả xấu từ việc lợi dụng lòng yêu nước của người dân mà thôi. Chúng ta ai cũng biết rằng, ngoài việc mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân, đem lại cuộc sống hòa bình, độc lập, tự do, ấm no và hạnh phúc cho nhân dân, Đảng và Nhà nước không có mục đích nào khác.

Việc thành lập đặc khu như thế nào để hiệu quả, vừa phát huy sức mạnh trong và ngoài nước, đem lại lợi ích cho quốc gia – dân tộc, đem lại hạnh phúc cho nhân dân; Đảng, Nhà nước ta đã tính đến việc làm sao để giữ vững được chủ quyền quốc gia. Không ai ngớ ngẩn lại đi trao đất nước, độc lập và chủ quyền cho kẻ khác.

Chủ chương thành lập đặc khu kinh tế đã có từ những năm 90 của thế kỉ trước. Chúng ta đã xây dựng kế hoạch đi khảo sát ở Vân Phong, Khánh Hòa, đã chủ động, tích cực học hỏi kinh nghiệm quốc tế. Tuy nhiên, chúng ta thấy rằng đây là vấn đề rất khó, rất mới và vô cùng nhạy cảm nên nhiều năm qua chúng ta tiến hành rất thận trọng.

Từ năm 2013, trong Hiến pháp nước ta đã ghi thành lập đặc khu kinh tế, đến nay, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước là nhất quán. Chúng ta biết rằng, điều kiện của mỗi nước khác nhau nên việc xây dựng đặc khu kinh tế cũng rất khác nhau, không thể làm đại khái, qua loa mà phải rất thận trọng. Tinh thần ấy đã được Đại biểu Quốc hội thảo luận qua nhiều kì họp với tỉ lệ thống nhất cao.

Sau khi có ý kiến đóng góp của nhân dân cả nước, Đảng, Nhà nước và Quốc hội đã lắng nghe và tạm dừng việc thông qua dự án luật tại kỳ họp Quốc hội lần này. Đó là một quyết định sáng suốt. Cần hiểu rằng dự án luật đặc khu kinh tế không phải là bàn giao đất cho nước này hay nước khác, mà phải tính đến các yếu tố cụ thể của từng dự án, từng chủ đầu tư với nhiều quy trình và phải được Thủ tướng phê duyệt từng dự án cụ thể mới được triển khai và nó phải thực hiện đúng những điều cam kết và luật pháp Việt Nam cho phép.

Việc một số người cầm đầu kích động biểu tình và vu khống Đảng, Nhà nước, Quốc hội ta bán đất cho Trung Quốc là sai trái. Điều đó làm cho một số người thiếu thông tin, nhẹ dạ cả tin, đã a dua, tham gia cùng những phần tử quá khích, đập phá công sở, hủy hoại tài sản của Nhà nước và nhân dân, gây rối loạn trật tự an toàn xã hội, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Những sai lầm của những người nêu trên đã được các cơ quan pháp luật xử lý nghiêm minh. Chúng ta, bất kể là ai, đã tự thừa nhận mình là người dân yêu nước thì phải hết sức bình tĩnh, sáng suốt, không a dua, tòng phạm để chống đối Đảng, Nhà nước và Quốc hội đang chăm lo cho lợi ích của mình.

Ai cũng biết rằng, hơn 80 năm qua Đảng Cộng sản Việt Nam một lòng một dạ vì nước vì dân. Đảng không dại dột đem trao đất nước trao cho người ngoài, không bao giờ để nhân dân bị lệ thuộc, nô lệ; hơn thế, không bao giờ Đảng lại rước họa vào thân, đem người ngoài vào chiếm đoạt thành quả cách mạng, thống trị nhân dân. Không ai lại ngây thơ như thế.

 Các cuộc biểu tình đã diễn ra từ ngày 10 đến ngày 16/6/2018, về thực chất, chỉ là sự gây rối, đằng sau nó có sự phá hoại của người xấu, có yếu tố nước ngoài, chủ mưu là các thế lực thù địch, nó đã từng xảy ra ở Tây Nguyên và Tây Bắc (Mường Nhé).

Nhìn lại những phần tử bị công an bắt thì 100% là những phần tử “bất hảo”, có quan điểm và lợi ích đối lập với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Cho nên việc thông qua Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng cũng là vì lợi ích quốc gia – dân tộc, vì có lợi thì mới làm, có hại thì chắc chắn sẽ không thông qua.

Điều đó có thể khẳng định rằng, đằng sau hai nhân vật giả danh Bộ đội Cụ Hồ tham gia biểu tình ở Thành phố Hồ Chí Minh là một thủ đoạn bỉ ổi của những kẻ xấu. Nó đã bộc lộ bản chất, âm mưu, thủ đoạn vô cùng hèn hạ và xảo trá trong chống phá cách mạng Việt Nam của các thé lực thù địch.

Cần nhắc lại rằng, bất cứ ai, thế lực nào còn tiếp tục giả danh, đóng vai, lợi dụng hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ để chống phá cách mạng Việt Nam, thì các người sẽ bị pháp luật Việt Nam trừng trị thích đáng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Đằng sau vụ việc giả danh bộ đội là gì?

 • 18 Tháng Sáu, 2018 at 10:28 sáng
  Permalink

  Việc giả danh cán bộ, chiến sĩ quân đội tham gia biểu tình trái pháp luật là hành động đê hèn nhằm hạ thấp uy tín, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”. Hành động này cần phải bị lên án và nghiêm trị!

  Reply
 • 18 Tháng Sáu, 2018 at 10:45 sáng
  Permalink

  Không để cho những kẻ giả danh khoác trên mình bộ quân phục màu xanh để làm xấu đi hình ảnh, bản chất truyền thống tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” đã được nhân dân kính trọng, suy tôn trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

  Reply
 • 31 Tháng Mười, 2018 at 7:15 sáng
  Permalink

  Bất cứ ai, thế lực nào còn tiếp tục giả danh, đóng vai, lợi dụng hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ để chống phá cách mạng Việt Nam, thì các người sẽ bị pháp luật Việt Nam trừng trị thích đáng

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.