Giang Nam mới chính là kẻ cần phải xử lý

Trên trang mạng “Việt Nam Thời báo”, Giang Nam có đăng bài “Lực lượng 47: liệu có ‘xử lý’ được mạng xã hội?”. Với lối hành văn theo kiểu lèo lá, suy diễn bừa bãi làm cho người đọc khó phân biệt rõ thực – hư, từ đó thực hiện mưu đồ đen tối xuyên tạc về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của “lực lượng 47”,  hòng hạ thấp uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thứ nhất, Giang Nam đã không hiểu biết gì về tổ chức, biên chế lực lượng và nhiệm vụ của Quân đội Việt Nam nhưng lại dám suy diễn vô căn cứ về “lực lượng 47”. Theo Y, “lực lượng 47 trong Quân đội nhân dân Việt Nam là một lực lượng dư luận viên đời mới, để tiêu tốn ngân sách và gây lãng phí nhân lực, kinh phí vô cùng”. Giang Nam không hề hiểu rằng “Lực lượng 47” là tên gọi tắt của một lực lượng trong Quân đội kiêm nhiệm đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch theo Chỉ thị số 47/CT-ĐUQSTW của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) “Về tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo, quản lý công tác báo chí, xuất bản, in và phát hành sách, báo trong quân đội”. Đây chính là đội ngũ gồm cán bộ, chiến sĩ quân đội hiện đang công tác ở các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao, được rèn luyện qua thực tiễn và không ngừng trưởng thành. Họ là những chiến sĩ kiên trung, là lực lượng luôn “chắc tay súng, vững tay bút”, tự nguyện tham gia đấu tranh trên không gian mạng phản bác những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội chính trị, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, Quân đội và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, chứ hoàn toàn không phải là những “dư luận viên đời mới”, để gây lãng phí nhân lực và kinh phí vô cùng như sự mường tượng của Giang Nam.

Thứ hai, thành lập “lực lượng 47” trong Quân đội nhân dân Việt Nam là thể hiện tư duy chủ động, sáng tạo, kế thừa truyền thống “lo giữ nước khi nước chưa nguy” của cha ông ta để bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong điều kiện mới.

Hiện nay, quá trình toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và cách mạng khoa học – công nghệ phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sự phát triển của công nghệ thông tin đã thúc đẩy nhanh quá trình hình thành xã hội thông tin và nền kinh tế tri thức. Sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội trên internet, của các phương tiện thông tin truyền thông đa phương tiện và các loại hình báo chí điện tử đã dẫn đến sự bùng nổ thông tin, cung cấp thông tin nhanh, có tầm ảnh hưởng rộng, không phụ thuộc vào không gian, thời gian. Những thông tin nhiều chiều trên các trang mạng xã hội, đang trực tiếp tác động rất mạnh mẽ đến nhận thức chính trị tư tưởng, nếp sống văn hóa, đạo đức, lối sống, nhân cách của độc giả trên phạm vi rộng lớn, đặc biệt là thế hệ trẻ, trong đó có cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để chúng ta tuyên truyền đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên, lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin và các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch và những phần tử cơ hội, bất mãn, phản động càng ra sức đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, reo rắc những quan điểm sai trái, phản động chống Đảng, Nhà nước.  Chúng đưa những thông tin sai trái, tiêu cực, thậm chí xuyên tạc, bịa đặt, vu khống hết sức trắng trợn nhằm làm giảm sút lòng tin của các tầng lớp nhân dân với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa; thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, kích động, lôi kéo, tập hợp lực lượng, nhen nhóm hình thành tổ chức, gây mất ổn định chính trị…

Trước tình hình trên, “Lực lượng 47” được thành lập, với vai trò là lực lượng nòng cốt, nhằm khai thác và phát huy vai trò của thông tin đại chúng trong đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tư tưởng trong Quân đội, khắc phục những tác động tiêu cực của thông tin trên các trang mạng xã hội vào nội bộ Quân đội. Chủ động đấu tranh làm thất bại mọi thủ đoạn hoạt động “diễn biến hòa bình”, “phi chính trị hóa” Quân đội của các thế lực thù địch; ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu phản động, sai trái, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, lạc hậu, làm ảnh hưởng đến bản chất, truyền thống, uy tín của lực lượng vũ trang, bảo đảm cho Quân đội không chỉ tinh nhuệ về quân sự, mà còn tinh nhuệ về chính trị, giỏi tác chiến cả trên mặt trận quân sự và chính trị tư tưởng. Đây cũng là thể hiện tư duy chủ động, sáng tạo, kế thừa truyền thống “lo giữ nước khi nước chưa nguy” của cha ông ta để bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong điều kiện mới.

Đấu tranh với những quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc là nghĩa vụ, là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam nói chung và mỗi một chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng. Những luận điệu xuyên tạc, suy diễn vô căn cứ của Giang Nam không những chẳng đánh lừa được ai, mà nó càng chứng tỏ bản chất phản động của Y, Giang Nam mới chính là kẻ cần phải xử lý nghiêm theo pháp luật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Giang Nam mới chính là kẻ cần phải xử lý

  • 27 Tháng Hai, 2018 at 8:23 sáng
    Permalink

    Mạng xã hội có j mà để xử lý, mà xử lý những kẻ lợi dụng mạng xã hội để chống phá, kích động, gây rối

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.