Không được xúc phạm đến Quân đội nhân dân Việt Nam

Mới đây, ngày 21/3/2017 trên mạng xã hội Danlambao có đăng bài viết “Quân đội nhân dân – Các anh là ai?” của tác giả Đồ Hiếm. Bài viết với những lời lẽ xuyên tạc sự thật lịch sử, xuyên tạc bản chất cách mạng, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, kích động hận thù dân tộc hòng lôi kéo quân đội gây bạo loạn, chống Đảng, phá hoại cuộc sống lao động hòa bình của nhân dân.v.v. Đây thực sự là những luận điệu phản động, phản dân, hại nước của những cây “tầm gửi”, sống lưu vong cần phải được vạch mặt lên án.

Một là, sự thật lịch sử đã khẳng định, Quân đội nhân dân Việt Nam là đội quân cách mạng luôn luôn chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân, qua hơn 70 xây dựng, chiến đấu, điều đó đã được các thế hệ người Việt Nam yêu nước và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới trân trọng ghi nhận, tôn vinh; bất cứ những lời xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo nào cũng không thể phủ định được sự thật hiển nhiên ấy. Bởi lẽ, Quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; ngay từ khi ra đời cho đến nay, Quân đội luôn thực hiện lý tưởng “sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”. Nhờ có sự lãnh đạo của Đảng, quân đội có mục tiêu, lý tưởng chiến đấu rõ ràng, tạo nên sức mạnh chính trị – tinh thần vô cùng to lớn, đưa Quân đội trở thành đội quân bách chiến, bách thắng, đánh bại những đội quân xâm lược có tiềm lực kinh tế, quân sự hùng mạnh.

Hiện nay, với bản chất cách mạng và truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, được nhân dân tin yêu, trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, Quân đội đang thực hiện tốt chức năng: đội quân chiến đấu, đội quân lao động sản xuất và đội quân công tác góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Nhiều năm qua, trong thiên tai, bão lũ, quân đội vẫn luôn là lực lượng tiên phong giúp dân phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã dũng cảm hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước. Vậy mà Đồ Hiếm đã đưa ra câu hỏi hết sức ngớ ngẩn “Quân đội nhân dân – Các anh là ai?” để xuyên tạc, phủ nhận những công lao cống hiến của Quân đội Nhân dân Việt Nam, xúc phạm danh dự cao quý “Bộ đội cụ Hồ” mà nhân dân ta suy tôn.

Hai là, truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam là nhân văn, nhân đạo, nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình. Chiến tranh bao giờ cũng gây nên mất mát, đau thương cho nhân dân. Suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, nhân dân ta đã nhiều lần phải vùng lên đấu tranh chống kẻ thù xâm lược hung bạo, dã man. Sau mỗi lần đánh thắng kẻ thù xâm lược đã gây nên tổn thất, đau thương cho dân tộc và nhân dân, ông cha ta bao giờ cũng khẳng định tư tưởng nhân văn, nhân đạo, chăm lo xây dựng các mối quan hệ bang giao, hòa hiếu với các nước để chủ động ngăn ngừa chiến tranh, không để nhân dân phải chịu cảnh đau thương tang tóc. Tư tưởng nhân văn, nhân đạo trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc, truyền thống yêu chuộng hòa bình của nhân dân Việt Nam.

Kế thừa truyền thống đó, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay, Đảng và Nhà nước ta chủ trương thực hiện chính sách đa phương hóa, đa dạng hóa trong quan hệ đối ngoại, Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước nhằm thêm bạn, bớt thù, thực hiện bảo vệ Tổ quốc từ xa, chủ động ngăn ngừa chiến tranh để giữ vững cuộc sống lao động hòa bình của nhân dân. Chúng ta không quên lịch sử, nhưng lịch sử đã qua đi cần khép lại quá khứ để hướng tới tương lai – một tương lai tươi sáng đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Mọi lời nói, hành động của bất cứ ai, bất cứ thế lực nào đào bới lại quá khứ lịch sử đau thương nhằm kích động hận thù, gây chia rẽ nội bộ, kích động bạo loạn gây mất ổn định chính trị, phá hoại cuộc sống lao động hòa bình của nhân dân… đều là hành vi xúc phạm tới truyền thống văn hóa của dân tộc, có tội với lịch sử, với nhân dân, cần phải được vạch mặt, lên án.

Với bài viết “Quân đội nhân dân – Các anh là ai?” và những lời lẽ xuyên tạc sự thật lịch sử, xuyên tạc bản chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ mối quan hệ giữa Quân đội với nhân dân của Đồ Hiếm cần phải bị lên án, vạch trần bộ mặt phản động./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Không được xúc phạm đến Quân đội nhân dân Việt Nam

 • 29 Tháng Tư, 2017 at 10:31 chiều
  Permalink

  Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Đó là đội quân bách chiến bách thăng, lập nên nhiều chiên công vang dội, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân dành và giữ vững nền độc lập dân tộc, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam yêu dâu. Đó là sự thật lịch sử không có thế lực nào có thể xuyên tac, bóp méo được

  Reply
 • 27 Tháng Tám, 2018 at 10:32 sáng
  Permalink

  Đã từ lâu, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ là một trong những giá trị và biểu trưng văn hóa cao đẹp trong lòng nhân dân. Vì vậy, những hiện tượng giả danh, giả mạo hình ảnh sĩ quan quân đội để làm những việc khuất tất, tiêu cực, lừa dối nhân dân đã làm tổn hại nghiêm trọng đến biểu tượng văn hóa của quân đội. Hành vi bôi nhọ làm xấu hình ảnh quân đội cần phải bị lên án, bác bỏ.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.