Không thể phủ nhận, xuyên tạc việc thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 8 tháng 1 năm 2018 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng nhằm bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của Tổ quốc trên cả trên đất liền, trên không, trên biển và không gian mạng. Lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội phản động ở trong và ngoài nước đã tìm mọi cách để phủ nhận, xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và Quân đội. Tiêu biểu trong số đó là Phạm Chí Dũng với bài viết “Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng có thành “Hội cờ đỏ”? đăng tải trên Blog Đài Tiếng nói Hoa Kỳ. Xuyên suốt bài viết là những âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc, phản động về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Thứ nhất, Phạm Chí Dũng đã suy diễn việc thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng là không cần thiết chỉ gây lãng phí, tốn kém cho Đảng, Nhà nước và nhân dân

Theo Phạm Chí Dũng, động thái của Chính phủ và Bộ Quốc phòng Việt Nam công bố thành Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng vào ngày 8 tháng 1 năm 2018 đã làm dấy lên những dấu hỏi về mục đích thực sự của tổ chức quân sự này. Phạm Chí Dũng cố tình xuyên tạc mục đích, nhiệm vụ, phương thức hoạt động của Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng. Việc thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng nhằm tăng cường sức mạnh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới, phòng ngừa nguy cơ chiến tranh mạng, bảo vệ an ninh mạng. Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng là lực lượng nòng cốt bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng; tham gia bảo đảm an ninh, an toàn không gian mạng, đấu tranh phòng, chống tội phạm công nghệ cao và “diễn biến hòa bình” trên không gian mạng; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của Tổ quốc cả trên đất liền, trên không, trên biển và không gian mạng.

Phát biểu tại buổi lễ công bố Quyết định thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng cần phát huy vai trò tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo công tác, hoạt động tác chiến không gian mạng đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời sớm nghiên cứu, dự báo chiến lược chiến tranh mạng. Đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách, kế hoạch tổ chức hoạt động tác chiến trên không gian mạng đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Vậy mà, Phạm Chí Dũng cố tình xuyên tạc, bịa đặt nhằm phủ nhận việc thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng. Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đã tổ chức lực lượng tác chiến trên không gian mạng để bảo vệ chủ quyền quốc gia, chứ không chỉ ở nước ta.

Thứ hai, việc thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng sẽ tăng lên sức mạnh tác chiến trên không gian mạng ở nước ta hiện nay

Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến nhanh chóng,  phức tạp, khó lường thì việc thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng không những cung cấp, dự báo thông tin nhanh chóng, kịp thời, chính xác mà còn góp phần phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước, nâng cao sức mạnh chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Mặt khác, việc thành lập Bộ tư lệnh Tác chiến không gian mạng, nhằm phát hiện kịp thời âm mưu, thủ đoạn của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực chống phá cách mạng Việt Nam bằng những thủ đoạn tinh vi, sảo quyệt hơn trên không gian mạng. Đây là, sự nhanh nhạy, linh hoạt trong ứng phó với những tình huống có thể xảy ra trong tương lai, bảo đảm cho việc phát hiện và xử lý những vấn đề do chiến tranh sử dụng vũ khí công nghệ có thể xảy ra. Trong tương lai nếu chiến tranh xảy ra thì tác chiến không gian mạng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát huy hiệu quả của vũ khí công nghệ cao. Do đó, Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng thành lập sẽ là cơ sở tiền đề quan trọng để gắn kết chặt chẽ với tác chiến trên không, trên bộ, trên biển và trên không gian vũ trụ.

Mỗi công dân Việt Nam nên tự hào về những tiến bộ vượt bậc của nền khoa học, công nghệ đất nước. Những tiến bộ này góp phần quan trọng vào việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của đất nước. Không đóng góp được gì cho quê hương đất nước thì cũng không nên “nghe hơi nồi chõ” để rồi suy diễn bậy bạ, gây hoang mang dư luận, làm giảm sút niềm tin của quần chúng nhân dân vào sức mạnh chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Những lời xuyên tạc, bịa đặt của Phạm Chí Dũng chẳng đánh lừa được ai, gã càng chứng tỏ là người không những thiếu hiểu biết, nhận thức rất mơ hồ, mà còn quay lưng lại với Tổ quốc, nhân dân Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Không thể phủ nhận, xuyên tạc việc thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam

  • 28 Tháng Một, 2018 at 10:21 sáng
    Permalink

    Việc thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng là hoàn toàn đúng đắn. Những lời lẽ của Phạm Chí Dũng chỉ là xuyên tạc phản động

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.