Lại thêm chiêu trò giả danh bộ đội để gây rối

Những ngày qua, lợi dụng sự kiện Quốc hội nước ta đang trong quá trình chuẩn bị thông qua các thể chế luật pháp nhằm thực hiện chủ trương thành lập ba đặc khu kinh tế của đất nước, các thế lực phản động, thù địch bên cạnh việc không ngừng sử dụng các thủ đoạn thâm độc khác nhau nhằm lôi kéo, kích động, tụ tập đông người để gây rối, gây mất trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị ở một số địa phương… Bọn chúng còn sử dụng thêm chiêu trò “khốn nạn” là đưa người giả danh bộ đội để trà trộn vào đám đông tuần hành nhằm lôi kéo và thực hiện hành vi quá khích. Cụ thể nhất, tại cuộc biểu tình ở khu vực Công viên Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh vào 10/6/2018, lực lượng chức năng phát hiện 02 đối tượng là Mai Trọng Bắc, sinh năm 1988, quê Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh; trú tại 2/49B/tổ 4/ phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh giả danh trung úy quân đội và đối tượng Vũ Phước Đạt, sinh năm 1994, giả danh là học viên trường Đại học Trần Đại Nghĩa – Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự.

Có thể khẳng định, đây là chiêu trò, âm mưu, thủ đoạn rất thâm độc của các thế lực phản động, thù địch. Bọn chúng đưa người giả danh quân đội để khi có tụ tập đông người, các đối tượng giả danh này sẽ dàn cảnh tấn công vũ lực đối với những người xuống đường biểu tình. Trên cơ sở đó, bọn chúng sẽ dùng hình ảnh này kết hợp với những luận điệu xuyên tạc, “lu loa” nhằm lừa bịp dư luận, kích động nhân dân, từ đó âm thầm thực hiện mưu đồ bôi xấu, làm giảm đi hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, nhân cách của người quân dân cách mạng; làm mất niềm tin của nhân dân đối với quân đội; làm xa rời quân đội với quần chúng nhân dân.  Nguy hiểm hơn, bên cạnh mưu đồ trên, bọn chúng sẽ sử dụng những hình ảnh “bố láo” này để kích động người dân và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, làm cho một bộ phận người dân, thậm chí chiến sĩ lực lượng vũ trang thiếu bản lĩnh chính trị bị hoang mang, dao động, không giữ vững được lập trường, tư tưởng, từ đó làm giảm niềm tin vào quân đội và tiếp tay cho những chiêu trò bẩn thỉu của chúng.

Từ những vấn đề trên, có thể thấy, việc sử dụng giả danh bộ đội để gây rối là chiêu trò hết sức nguy hiểm, thâm độc của các thế lực, phản động thù địch.  Đó là chiêu trò nhằm gây ra mâu thuẫn giữa quân đội với nhân dân; tạo ra “tự diễn biến” trong chính nội bộ giữa quân đội với quần chúng nhân dân. Từ đó nhằm tiến tới thực hiện mưu đồ sâu xa hơn và duy nhất là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng của Đảng cộng sản Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của đất nước. Do đó, chúng ta cần phải nâng cao cảnh giác, nhận diện và đấu tranh không khoan nhượng với những hành vi lợi dụng hình ảnh của quân đội để gây rối, xuyên tạc, chống phá của các thế lực phản động, thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

9 thoughts on “Lại thêm chiêu trò giả danh bộ đội để gây rối

 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 12:30 chiều
  Permalink

  Những chiêu trò lợi dụng hình ảnh quân nhân để gây rối phải bị nghiêm trị trước pháp luật.

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 3:04 chiều
  Permalink

  Các thế lực thù địch và bọn phản động giả danh bộ đội để gây rối càng chứng tỏ vị trí của “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân tộc Việt Nam./.

  Reply
 • 29 Tháng Sáu, 2018 at 5:27 chiều
  Permalink

  Lúc thiên tai, lụt bão có thấy kẻ dân chủ nào dám ló mặt ra đâu. Chỉ khí càn rỡ thì chúng mới giở trò kích động. Tâm địa của chúng chẳng khác gì chồn, cáo, chúng có từ thủ đoạn xấu xa, bẩn thỉu nào đâu.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 4:12 chiều
  Permalink

  Thủ đoạn này thật bỉ ổi và vô liêm sỉ. Chúng giả danh quân đội dàn cảnh tấn công vũ lực đối với những người xuống đường biểu tình rồi “lu loa” bôi xấu hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, nhằm làm mất niềm tin của nhân dân đối với quân đội; làm xa rời quân đội với quần chúng nhân dân. Mọi người hãy cảnh giác với thủ đoạn thâm độc này nhé.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 4:17 chiều
  Permalink

  Mọi người hãy cảnh giác với chiêu trò hết sức nguy hiểm, thâm độc của các thế lực, phản động thù địch. Bọn chúng sử dụng màn lừa đảo là giả danh bộ đội tấn công vũ lực đối với những người xuống đường biểu tình nhằm gây ra mâu thuẫn giữa quân đội với nhân dân; tạo ra “tự diễn biến” trong chính nội bộ giữa quân đội với quần chúng nhân dân. Từ đó nhằm tiến tới thực hiện mưu đồ sâu xa hơn và duy nhất là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng của Đảng cộng sản Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của đất nước.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 4:21 chiều
  Permalink

  Cảm ơn tác giả bài viết đã vạch trần bản chất xấu xa của bọn phản động. Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ mãi mãi là biểu tượng cao đẹp, sẵn sàng hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.Tôi đề nghị cơ quan chức năng cần nghiêm trị bọn người giả danh hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ – những người con của dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ.

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 8:16 sáng
  Permalink

  Mọi người dân cần phải nâng cao cảnh giác, nhận diện và đấu tranh không khoan nhượng với những hành vi lợi dụng hình ảnh của quân đội để gây rối, xuyên tạc, chống phá của các thế lực phản động, thù địch

  Reply
 • 5 Tháng Bảy, 2018 at 2:40 chiều
  Permalink

  DÙ CÓ NHIỀU CHIÊU TRÒ BỈ ỔI CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, PHẢN ĐỘNG CŨNG KHÔNG THỂ BÔI ĐEN HÌNH ẢNH BỘ ĐỘI CỤ HỒ TRONG LÒNG NHÂN DÂN

  Reply
 • 17 Tháng Mười Hai, 2018 at 8:06 sáng
  Permalink

  Giả danh bộ đội là tội ác bẩn thỉu cần trừng trị nghiêm minh.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.