Lật tẩy luận điệu xuyên tạc của Trang phản động “Redvn”

Gần đây, trên trang phản động “Redvn” xuất hiện bài viết với tiêu đề: “Vụ nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh: Bi kịch của lòng tham hay hệ lụy của việc quân đội làm kinh tế?”. Bài viết đã xuyên tạc mục đích hoạt động lao động, sản xuất, xây dựng kinh tế của quân đội. Xa hơn nữa, âm mưu bài viết này nhằm phủ nhận bản chất, truyền thống cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, hạ thấp uy tín của quân đội và các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, kích động, gây chia rẽ mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa quân đội với nhân dân.

Thứ nhất, gán ghép, xuyên tạc cho rằng vụ nổ ở Bắc Ninh liên quan đến hoạt động xây dựng kinh tế của quân đội, là âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch.

 Vụ nổ kho phế liệu tại Bắc Ninh là một sự việc rất đáng tiếc, chủ cơ sở phế liệu đã mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vì lợi ích bản thân mà không lường hết hậu quả đã gây ra sự việc như vậy. Qua điều tra ban đầu của các cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai, đã thu mua của một cán bộ ở trung tâm xử lý bom mìn thuộc Bộ Tư lệnh Công binh, khoảng 7 tấn phế liệu vũ khí quân dụng. Tuy nhiên, lời khai này chưa được điều tra, kiểm chứng để kết luận, số phế liệu quân dụng này có phải do cán bộ của trung tâm xử lý bom mìn Bộ Tư lệnh Công binh bán ra hay không?. Để làm rõ sự việc này, Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn đang phối hợp với Cơ quan công an để điều tra, xác minh làm rõ. Pháp luật của Việt Nam quy định: Không cho phép bất kỳ tổ chức, cá nhân nào mua, bán vật liệu nổ (đạn dược, vũ khí…, kể cả phế liệu quân sự). Như vậy, việc trang mạng phản động “Redvn” cho rằng: “vụ nổ ở Bắc Ninh liên quan đến hoạt động kinh tế của quân đội” là không có căn cứ.

Thứ hai, lao động, sản xuất, xây dựng kinh tế là một trong 3 chức năng cơ bản của Quân đội nhân dân Việt Nam

Quân đội tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế là xuất phát từ bản chất, chức năng, truyền thống của quân đội. Một quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Quân đội nhân dân Việt Nam có ba chức năng: Đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất. Quân đội tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế là góp phần làm giàu cho đất nước, tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc.

Thực tiễn hơn 70 năm xây dựng, trưởng thành, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam cho thấy: Quá trình lao động, sản xuất phát triển kinh tế, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn quán triệt, thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Hoạt động lao động, sản xuất của quân đội đã góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh quốc phòng, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ, xứng đáng là “đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất”. Qua đó, tô thắm thêm bản chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, thiết thực góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Tuyệt nhiên không có chuyện “Bi kịch của lòng tham hay hệ quả của việc Quân đội làm kinh tế” sau vụ nổ ở Bắc Ninh như trang phản động “Redvn” đã xuyên tạc, bịa đặt. Mọi cán bộ, chiến sĩ quân đội và đông đảo các tầng lớp nhân dân kiên quyết đấu tranh vạch trần bản chất các luận điệu phản động, phản khoa học của các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Lật tẩy luận điệu xuyên tạc của Trang phản động “Redvn”

  • 5 Tháng Hai, 2018 at 10:25 sáng
    Permalink

    bài viết thể hiện rõ bộ mặt xáo trá của những kẻ phản động

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.