Luận điệu phủ nhận vai trò của Bộ đội Biên phòng của Kim Văn Chính

Lợi dụng sự kiện kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2023), các thế lực thù địch, phản động, bất mãn gia tăng các hoạt động chống phá, tăng tần suất đăng bài trên các trang mạng xã hội, trong đó bài viết “Bộ đội biên phòng” của Kim Văn Chính đăng trên Bureau CTM Media – Âu Châu là một ví dụ. Y cho rằng: “Biên giới là lãnh địa tiền” mà Biên phòng lợi dụng chống buôn lậu để “chia phần”, và rằng đa số tội phạm đã được “bắt tay, thương thảo”… (!)

Đây là những luận điệu phản động, phiến diện, thiếu khách quan, mục đích hướng dư luận có cách nhìn sai lệch về việc thực thi nhiệm vụ của lực lượng biên phòng, phủ nhận vai trò của Bộ đội Biên phòng trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; xa hơn là nhằm bôi nhọ hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, suy giảm sức chiến đấu của Quân đội.

Cũng phải thẳng thắn thừa nhận rằng, dưới sự tác động của mặt trái cơ chế thị trường, sự cám dỗ của đồng tiền một số ít cán bộ biên phòng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn vi phạm kỷ luật, pháp luật, gây thiệt hại về tài sản của Nhà nước, quân đội. Những vụ việc vi phạm trên đều đã được xử lý theo quy định của pháp luật.

Thực tế, trong 3 năm phòng chống dịch Covid-19 (2019-2021), lực lượng Bộ đội Biên phòng đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và đấu tranh phòng, chống tội phạm; vừa là lực lượng chủ công ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập qua biên giới.

Báo cáo của Bộ đội Biên phòng, trong những năm qua, toàn lực lượng đã xác lập hơn 1.600 chuyên án, xây dựng trên 7.000 kế hoạch nghiệp vụ, bắt giữ và xử lý hơn 107.000 vụ với trên 167.000 đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia, mua bán người, tiền giả và các loại tội phạm khác, riêng đấu tranh với tội phạm về ma túy, Bộ đội Biên phòng đã bắt giữ trên 120.000 vụ với trên 200.000 đối tượng, thu hàng chục tấn heroin, cần sa, ma túy dạng đá, hàng trăm triệu viên ma túy tổng hợp, cùng nhiều vũ khí quân dụng, vật liệu nổ.

Riêng công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã đấu tranh thành công nhiều chuyên án lớn. Ví dụ như trong dịp tết Nguyên đán năm 2023, các đơn vị Bộ đội Biên phòng đã tích cực, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, chủ trì, phối hợp phát hiện, bắt giữ 58 vụ/203 đối tượng có các hành vi vi phạm pháp luật; thu giữ tang vật gồm: 18,3 kg ma túy các loại, 254 kg pháo, 1.300 bao thuốc lá, 1,5 tấn đường, 46.050 USD… và các loại hàng hóa khác với tổng trị giá ước tính khoảng 1,1 tỷ đồng; Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An phối hợp Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, tổ chức đấu tranh thành công 4 chuyên án, bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ 2.617kg pháo nổ và 16.440 bao thuốc lá ngoại…

Cũng phải nói thêm rằng, hoạt động của các loại tội phạm hiện nay vô cùng phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, nguy hiểm, manh động, chúng sẵn sàng chống trả quyết liệt khi bị vây bắt…. trong điều kiện thời bình nhưng máu của cán bộ, chiến sĩ biên phòng vẫn đổ để giữ gìn sự yên bình, hạnh phúc cho nhân dân.

Chính những hy sinh, cống hiến của cán bộ, chiến sĩ biên phòng trên mọi miền biên cương, trong mọi nhiệm vụ đã nói lên ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc; đấu tranh không khoan nhượng với kẻ thù, bảo vệ hạnh phúc của nhân dân. Cho nên, những rêu rao cho rằng, “biên phòng lợi dụng chống buôn lậu để “chia phần”, “bắt tay, thương thảo” với tội phạm là những luận điệu hồ đồ, đánh đồng hiện tượng với bản chất, không phản ánh đúng sự thật cần phải lên án mạnh mẽ, đấu tranh, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.