Nhận thức mơ hồ và mưu đồ xấu xa của Huỳnh Ngọc Chênh

Thật không quá khó để nhận ra cái tên Huỳnh Ngọc Chênh trên internet. Y “nổi tiếng” bởi hành động “trở cờ”, đưa ra những luận điệu, xuyên tạc, kích động dư luận, đi ngược đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Với bản chất tráo trở sẵn có, mới đây Huỳnh Ngọc Chênh đã tán phát bài viết “100.000 chiến sỹ tuyên truyền chống lại ai?” trên một số trang mạng phản động nhằm xuyên tạc nhiệm vụ tham gia đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên không gian mạng của Quân đội.

1. Đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên không gian mạng – nhiệm vụ cấp thiết trong giai đoạn hiện nay

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ hiện đại, internet ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Ở Việt Nam, cùng với sự phát triển của internet, “không gian mạng” đã trở thành môi trường lý tưởng và là công cụ cho các thế lực thù địch thực hiện âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam. Những luận điệu chống phá cách mạng Việt Nam của chúng, về thực chất không có gì mới, vẫn là những chiêu trò cũ, phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, khoét sâu vào những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; vu cáo, bôi nhọ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hòng chia rẽ, gây mất đoàn kết nội bộ và mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.… Với sự trợ giúp của công nghệ thông tin, âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch được triển khai trên diện rộng, cả trong và ngoài nước, với mật độ thông tin dày đặc, trong thời gian ngắn, dễ dàng tiếp cận đông đảo người dùng internet. Nếu công chúng khi tiếp nhận thông tin từ internet không vững vàng trong nhận thức, thiếu nhãn quan chính trị đúng đắn, thiếu thông tin chính thống thì dễ có những suy nghĩ lệch lạc, dẫn đến sự mơ hồ, mất niềm tin… Đây chính là nguy cơ hiện hữu, đe dọa sự ổn định, phát triển của quốc gia, dân tộc. Từ thực tiễn đó, việc triển khai “mặt trận” đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên không gian mạng là yêu cầu cấp thiết. Trên mặt trận không tiếng súng này, không chỉ có 100.000 chiến sĩ như cách hiểu thiển cận của Huỳnh Ngọc Chênh, mà sẽ có hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước tham gia. Bởi, đây là “cuộc chiến” vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc, phát triển của người dân Việt Nam.

2. Quân đội tiên phong trên trận chiến mới

Với bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ là lực lượng tiên phong trong cuộc đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên không gian mạng. Quân đội là lực lượng chính trị, là đội quân chiến đấu tin cậy của Đảng, của nhân dân, luôn tiên phong trong cuộc chiến đấu vì hòa bình, ổn định của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân. Trong tình hình hiện nay, phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình” là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa sống còn đối với sự nghiệp cách mạng, do đó Quân đội không thể ngoài cuộc. Bằng bản lĩnh, trí tuệ và lực lượng hùng hậu, kiên trung, Quân đội luôn xứng đáng là lực lượng tiên phong, đấu tranh không khoan nhượng trước mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Quân đội nhân dân cùng với Công an nhân dân sẽ là lực lượng nòng cốt, là chỗ dựa vững chắc, quy tụ mối đoàn kết toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, kiên quyết vạch trần mọi âm mưu, thủ đoạn xấu xa, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để đất nước phát triển. Những chiến sĩ quân đội sẽ trực tiếp mang đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với quần chúng nhân dân; đồng thời tích cực, chủ động tham gia đạp tan, bẻ gãy những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Hành động của quân đội, cùng sự đồng thuận của nhân dân trên mặt trận chống “diễn biến hòa bình” chắc chắn sẽ làm cho Huỳnh Ngọc Chênh và đồng đảng của y thất bại.

Tóm lại, những luận điệu của Huỳnh Ngọc Chênh không có gì mới mẻ, vẫn là những luận điệu “cổ súy” cho đồng bọn hòng thực hiện mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam, cản trở bước đường tương lai của nhân dân Việt Nam. Những luận điệu và hành động đó đáng bị lên án và trừng trị nghiêm minh.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.