SỰ ẪU TRĨ CỦA NGUYỄN NGỌC CHU

Chiều ngày 25/11/2019 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ công bố Sách trắng quốc phòng Việt Nam 2019, với sự chủ trì của Thứ trưởng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 tiếp tục khẳng định và làm rõ hơn tính chất cơ bản của nền Quốc phòng Việt Nam là hòa bình và tự vệ; nêu rõ những thách thức của Quốc phòng Việt Nam và những điều chỉnh trong chính sách quốc phòng, cơ chế lãnh đạo và quản lý quốc phòng; phương hướng xây dựng Quân đội nhân dân và Dân quân tự vệ; quá trình tăng cường tiềm lực quốc phòng bảo vệ đất nước…

Thế nhưng một kẻ ngồi lê đôi mách lại không đọc cho kỹ, không hiểu cho đúng đã vội vàng xuyên tạc chụp mũ. Y viết rằng: “Điểm thay đổi của Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 là chuyển từ “3 không” sang “4 không”. Đó là:

  • Việt Nam chủ trương không tham gia liên minh quân sự
  • Không liên kết với nước này để chống nước kia;
  • Không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác
  • Không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế”.

Với “không” thứ tư với cách nhìn ấu trĩ y cho rằng, tuyên bố như vậy là “không đúng vai” vì: “Việt Nam hoàn toàn không có khẳ năng “Không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế”, viết như vậy là gửi thông điệp “van xin nước ngoài” cũng không dùng vũ lực đối với nước ta.

Cần nói với Nguyễn Ngọc Chu rằng: những “không” ấy là lập trường của Việt Nam về chính sách quốc phòng, nhằm làm rõ hơn tính chất cơ bản của nền quốc phòng Việt Nam là hòa bình và tự vệ; đồng thời khẳng định lập trường nhất quán về chủ quyền lãnh thổ quốc gia là: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo quốc gia, trên cơ sở luật pháp quốc tế”. Bởi vậy, chúng ta nói cho thế giới rõ hơn là: “Không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế”.

Nguyễn Ngọc Chu cũng nên biết, Sách trắng quốc phòng 2019 cũng không ngần ngại giới thiệu những vũ khí trang bị truyền thống cũng như hiện đại của quân đội Việt Nam. Điều này cho thấy, không phải chúng ta không có khả năng để đe dọa nước khác hoặc “gửi thông địêp” để “van xin nước khác” cũng không dùng vũ lực đối với mình, vì có “xin’’ cũng không ai cho cả nếu lập trường không đúng đắn. Đó là một trong những ấu trĩ nhất của Nguyễn Ngọc Chu bởi trong truyền thống văn hóa giữ nước của dân tộc Việt Nam và ngày nay là không bao giờ phải van xin trước những kẻ xâm lược. Chỉ có y, Nguyễn Ngọc Chu mới có ý nghĩ ấu trĩ và ngu xuẩn đến như vậy.

 Nhân đây cũng xin nhắc lại lời của Thượng tướng Nguyễn Chí Vinh để mọi người cùng rõ quan điểm, lập trường của chúng ta là: “Chúng ta mong muốn hòa bình, chủ trương giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình. Và chúng ta xây dựng quốc phòng cũng vì mục đích hòa bình. Nếu đất nước có chiến tranh, chúng ta buộc lòng phải cầm súng thì cũng là vì hòa bình” và “Chúng ta chỉ sử dụng tình huống tự vệ khi đất nước bị xâm phạm. Trước hết là chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ, độc lập tự chủ đất nước, lợi ích quốc gia dân tộc, ổn định chế độ…”. “Trong mục tiêu chiến lược, Việt Nam vừa bảo vệ Tổ quốc mình, vừa chủ động tích cực tham gia bảo vệ hòa bình, an ninh khu vực và trên thế giới. Chúng ta đặt lợi ích và hòa bình của Việt Nam vào lợi ích và hòa bình chung của khu vực và thế giới”.

Sách trắng quốc phòng Việt Nam 2019 đã thể hiện rất rõ lập trường nhất quán của Việt Nam là “hòa bình và tự vệ” kiên quyết bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc vì mục tiêu hòa bình độc lập dân tộc, hợp tác hòa bình, không đe dọa độc lập chủ quyền nước khác. Do vậy, Nguyễn Ngọc Chu muốn phát biểu gì hãy đọc cho đủ, xem xét cho kỹ đừng sa vào xuyên tạc quan điểm chính sách Quốc phòng của Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của Nhân dân Việt Nam để trở thành một kẻ ấu trĩ và ngu xuẩn như vậy./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “SỰ ẪU TRĨ CỦA NGUYỄN NGỌC CHU

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.