Sự xuyên tạc vô liêm sỉ

Đang có quan điểm xuyên tạc “Trong hệ thống chính quyền khổng lồ và cồng kềnh với đồng lương thấp, muốn quân đội “trung với Đảng” thì phải có đặc quyền đặc lợi, vượt lên trên pháp luật để giữ vững quân đội”.

Theo tôi, quan điểm nêu trên không chỉ xuyên tạc, phản động nhằm chống Đảng, Nhà nước, Quân đội mà còn thực hiện ý đồ: khiêu khích, kích động, gây rối loạn bầu không chính trị của xã hội ta; thực hiện âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội, “dân sự hóa quân đội”.

Tác hại của quan điểm sai trái nêu trên là nó đánh thẳng vào phẩm chất “trung với Đảng, hiếu với dân” của Quân đội ta; xuyên tạc bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội ta. Đặt ra điều kiện để mặc cả sự trung thành với Đảng của Quân đội ta thông qua yêu sách “đặc quyền đặc lợi”, vu khống quân đội sống trên pháp luật, bất chấp pháp luật. Điều đó có thể làm cho những người nhẹ dạ cả tin hiểu sai về Quân đội, Bộ đội Cụ Hồ, cho rằng bản chất, truyền thống của Quân đội ta đã biến chất…

Cần phải khẳng định lại rằng, Quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng, Bác Hồ tổ chức, giáo dục, rèn luyện, mang bản chất của giai cấp công nhân, có tính nhân dân và tính dân tộc sâu sắc. Hơn 70 năm qua, Quân đội ta tuyệt đối trung thành với Đảng, trọn hiếu với nhân dân; đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân tin tưởng, giao phó. Mục tiêu lý tưởng chiến đấu của Quân đội ta chính là mục tiêu lý tưởng của Đảng. Ngoài ra, Quân đội ta không có mục tiêu lý tưởng nào khác. Trong tình hình mới, trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực và trong nước, cán bộ, chiến sĩ Quân đội tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành tập trung thống nhất của Nhà nước, gắn bó máu thịt với nhân dân; sẵn sàng nhận và phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Những luận điệu xảo trá, phản động của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị không thể chia rẽ Quân đội vói Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Mục đích của những luận điệu xuyên tạc trên là gì?

Là chống lại quân đội, phủ nhận lịch sử truyền thống, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của quân đội, làm suy yếu quân đội để thực hiện mưu đồ “phi chính trị hóa” quân đội, “dân sự hóa quân đội”; tách quân đội ra khỏi sự lành đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, biến quân đội thành đội quân trung lập, đứng ngoài chính trị.

Phủ nhận sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Quân đội nhân dân Việt Nam; phủ nhận vai trò quản lý, điều hành của Nhà nước đối với quân đội.

Mục đích cuối cùng của chúng là lái nước ta đi theo con đường tư bản có lợi cho chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Sự xuyên tạc vô liêm sỉ

 • 10 Tháng Bảy, 2017 at 3:11 chiều
  Permalink

  Cho dù kẻ địch có dùng trăm phương ngàn kế với những âm mưu, thủ đoạn khác nhau để bôi nhọ, nói xấu, phủ nhận các chức năng của Quân đội, thì bản chất, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam không bao giờ thay đổi, đó là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất.

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2017 at 11:22 sáng
  Permalink

  bác Hồ dạy quân đội ta tung với nước hiếu với dân. trung với đảng là đảng mới phát triển thêm sau nầy.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.