Thanh Hà liệu có hiểu giá trị phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

“Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Đó là lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Quân đội nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm lần thứ 20 Ngày thành lập (22-12-1944 – 22-12-1964). Đây cũng chính là truyền thống vẻ vang của Quân đội ta, là giá trị chuẩn mực “Bộ đội Cụ Hồ” đã được khẳng định qua gần 80 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành.

Thế nhưng mới đây, trên trang “Baoquocdan” đăng bài viết của Thanh Hà với tiêu đề: Tại sao Quân đội trung với Đảng lại trở thành kẻ thù phản quốc, hại dân. Y cho rằng nguyên nhân là vì: Trung thành với Đảng, nên Quân đội phụ thuộc vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Thanh Hà có lẽ không sinh ra, lớn lên trên đất nước Việt Nam, nên Y không hiểu lịch sử dân tộc, truyền thống hào hùng của dân tộc ta nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng. Trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân trở thành phẩm chất hàng đầu của người cách mạng và mỗi quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Phẩm chất đó là cơ sở vững chắc của sức mạnh đoàn kết, thống nhất về tư tưởng và hành động; là động lực mạnh mẽ thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ toàn quân luôn nêu cao ý chí quyết tâm, huy động mọi sức lực và trí tuệ, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trung với Đảng, trung với nước của Quân đội ta trước hết thể hiện ở sự tuyệt đối phục tùng sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước, là trung thành với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước. Hiếu với dân là phải gắn bó với nhân dân, gần gũi nhân dân, dựa vào dân, nắm vững dân tình, dân tâm, dân trí, hết lòng, hết sức phụng sự nhân dân, để dân tin, dân yêu, dân giúp đỡ, bao bọc chở che.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 12 năm 1944 Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập. Vừa mới ra đời, Quân đội ta đã nhanh chóng tham gia cùng toàn dân đấu tranh chống đế quốc, phong kiến. Ngay trong trận đánh đầu tiên Trận Phai Khắt ngày 25 tháng 12 năm 1944 và trận Nà Ngần ngày 26 tháng 12 năm 1944, với  tinh thần yêu nước nồng nàn, một lòng, một dạ vì nước, vì dân, ý chí quyết chiến quyết thắng, Quân đội ta đã dành thắng lợi giòn giã. Những giá trị cơ bản phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” được biểu hiện trong từng trận chiến đấu và từng bước trưởng thành, cùng toàn dân làm nên thắng lợi vĩ đại của Cách mạng tháng Tám năm 1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, giá trị phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong Quân đội ta, tiếp tục cùng với toàn dân viết nên trang sử hào hùng của dân tộc và nở rộ những hành động anh hùng của Quân đội cách mạng, làm nên sức mạnh thần kỳ Đại thắng mùa Xuân năm 1975, thống nhất non sông, đất nước.

Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Quân đội, qua thực tiễn gần 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ đầy bản lĩnh, dũng cảm chiến đấu bảo vệ chủ quyền, biên giới, biển, đảo; trong phòng chống thiên tai, dịch bệnh; phòng, chống “diễn biến hòa bình”. Nhiều tập thể, cá nhân không quản khó khăn, gian khổ, gắn bó với vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ địa cách mạng. Bên cạnh đó, Quân đội ta đã cử hàng trăm lượt cán bộ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại các phái bộ Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi, tham gia cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ v.v. Vượt lên những khó khăn, bất đồng ngôn ngữ, tình hình an ninh ở các phái bộ bất ổn, điều kiện sinh hoạt hạn chế, khí hậu khắc nghiệt, những chiến sĩ “mũ nồi xanh” của Quân đội nhân dân Việt Nam, với tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phẩm chất giá trị “Bộ đội Cụ Hồ” đã vượt khỏi những giới hạn về thời gian và không gian, lan tỏa và thấm sâu vào trái tim, khối óc bạn bè quốc tế, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam trên trường quốc tế. Những minh chứng đó đã chứng tỏ khác biệt lớn về bản chất và là ưu thế nổi trội của Quân đội nhân dân Việt Nam so với quân đội các nước khác.

Có thể thấy, khi Tổ quốc và nhân dân cần, những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” luôn sẵn sàng lên đường, chấp nhận mọi gian khổ, hiểm nguy ở phía trước, dù phải hy sinh tính mạng. Cứu giúp nhân dân đã trở thành một trong những nhiệm vụ chiến đấu hàng đầu giữa thời bình của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, là mệnh lệnh xuất phát từ trái tim. Như vậy, ở mọi thời kỳ, cách mạng dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam cùng với toàn dân luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, dựa vào nhân dân để xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Không phải như những luận điệu xuyên tạc, chia rẽ Đảng với Quân đội, Quân đội với nhân dân như Thanh Hà đang lu loa trên “Baotiengdan”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.