Thực chất là chúng chống quân đội đấy

Tôi cùng anh bạn hàng xóm đến chơi, thăm hỏi mấy ông bà cùng phố mà theo anh bạn tôi, là những người hay nghe và biết nhiều thông tin lạ để kiểm chứng sự thật về các thông tin thất thiệt kia.

Lân la và nói đủ câu chuyện, chúng tôi hiểu rằng, con cháu các ông bà này lắp cho họ máy tính nối mạng internet, nhờ đó, các ông bà này sau buổi đi bộ, ăn sáng là ngồi lướt mạng, xem đủ báo ta, báo “tây”; nghe cả đài của nước ngoài bằng tiếng Việt. Sau đó, tụ tập nhau bàn chuyện, chia sẻ thông tin cho nhau. Đúng là “tam sao, thất bản”, người nói này, người nói kia, thế là câu chuyện nhỏ biến thành to, chuyện ta biến thành chuyện tây, chuyện tây biến thành chuyện ta. Có tin lạ là tò mò, gọi con cháu hướng dẫn để xem cho bằng được. Thế là thích thú, đọc ngấu nghiến các tin mới lạ ấy rồi đem ra bàn luận, ai cũng muốn tỏ ra thông thái, giỏi máy móc; có người còn ghi vào số một số thông tin “nhạy cảm” để nói cho có sách, mách cho có chứng; thu hút người nghe.

Ban đầu thì câu chuyện cũng chỉ vậy, nói đi nói lại thành “bé xé ra to”, cùng với nó, lại thêm tính cá nhân được lồng vào đó, có người nói cho hả dạ; bõ tức, có người nói vô tư, chẳng cần biết đúng hay sai gì, đem loan tin, bàn phím, tự biến mình thành kẻ tung tin, tuyên truyền không công cho địch. Tôi đã hỏi và được biết, số ít người này đã đem so sánh thời trước với thời nay, cho rằng mình có nhiều công lao, cống hiến mà nay thấy thua thiệt nên nói để “tự an ủi lòng”, nói để con cháu biết mà đối xử cho tốt hơn.

“Tự an ủi lòng” theo kiểu trên thì nguy quá. Thế mới biết địch ở đâu đó, rất xa là rất nguy hiểm, nhưng ngay lòng người ta, đang sống trong xã hội này mà có những suy nghĩ không lành mạnh, có nhiều điều nói cho bõ tức, thể hiện rõ cái tôi bề trên như thế phải nói là vô cùng nguy hiểm. Bởi điều đó đẩy mấy người này ra xa Đảng, Nhà nước, chế độ, đối lập với đường lối của Đảng, chính sách, pháp, pháp luật của Nhà nước; làm lung lạc ý chí, gây sự nghi ngờ, mất niềm tin của lớp con cháu đối với Đảng, Nhà nước và chế độ; làm bình phong cho địch lợi dụng chống phá Việt Nam.

Câu chuyện mới đây thôi, tin xấu tung lên mạng nhằm vào thủ trưởng tôi là một sự xuyên tạc vô liêm sỉ của bọn người hèn hạ, đội lốt nhân văn, nhân danh lẽ phải. Nó đã nhai lại điệp khúc cũ, chán ngắt.

Thực chất sự đơm đặt, thêu dệt, nói xấu, hạ thấp uy tín, danh dự của thủ thưởng tôi là nhằm chống lại Quân đội nhân dân Việt Nam. Tôi phỉ nhổ vào bộ mặt xấu xa, phi nhân tính của chúng; đồng thời không đồng tình với một nhóm người đang làm cái loa tuyên truyền không công cho các thế lực thù địch, cơ hội chính trị.

Âm mưu, bản chất, thủ đoạn chống phá sâu xa, lâu dài, cơ bản của địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Muốn vậy thì chúng phải đánh vào Quân đội, Công an, những lực lượng tin cậy, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng; thực hiện “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang nhân dân.

Khi quân đội, công an bị chúng vô hiệu hóa thì chúng dễ bề thao túng, đánh gục Đảng ta. Vì lẽ đó, thủ đoạn mới hèn mạt của chúng là nhằm đánh vào người lãnh đạo cao nhất của quân đội; từ đó gây cho nhân dân, cán bộ, chiến sĩ nghi ngờ, mất niềm tin vào người lãnh đạo cao nhất của quân đội, để làm suy yếu quân đội.

Tôi đã nói điều này với một số người, họ nghe chăm chú và mới vỡ lẽ là bị lừa gạt, cứ tưởng chuyện này, chuyện kia của cán bộ Đảng, Nhà nước, Quân đội và Công an là có thật. Chính họ có ý kiến là các cấp có thẩm quyền phải dẹp mấy cái trang mạng “lá cải” ấy đi và tự hứa lòng mình sẽ không xem các trang mạng xấu xa ấy.

Tôi rất vui và nói rằng cái chính là mỗi người, tự lòng mình phải nhận biết thế nào là phải, thế nào là sai trái để không mắc mưu địch. Còn về mình, tôi thấy có trách nhiệm phải nói cho rõ âm mưu, bản chất, thủ đoạn thâm độc của bọn người xấu và mong rằng mọi người hãy đề cao cảnh giác, đừng ai mắc mưu địch, biến mình thành con rối, trò hề; làm công không cho địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Thực chất là chúng chống quân đội đấy

  • 2 Tháng Tám, 2017 at 7:55 sáng
    Permalink

    XUYÊN TAC SỰ THẬT, BÔI NHỌ LÀM MẤT UY TÍN DANH DỰ QUÂN ĐỘI LUÔN LÀ CHIÊU TRÒ CŨ RÍCH CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH PHẢN ĐỘNG NHẰM CHIA RẼ ĐẢNG VỚI QUÂN ĐỘI, QĐ VỚI NHÂN DÂN, CHÚNG TA CẦN HẾT SỨC CẢNH GIÁC, ĐỀ PHÒNG

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.