Cả tâm và tuệ của Bùi Quang Vơm đen tối thì lời nói vừa dại vừa ngu

Bầu các chức danh chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ ở Việt Nam đang là chủ đề được các thế lực thù địch trong và ngoài nước, đặc biệt là những tổ chức chính trị phản động, những kẻ cơ hội bất mãn lợi dụng, đẩy mạnh các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Trong đó, trang “dân quyền”, nơi tập hợp những kẻ cơ hội về chính trị, hoạt động chống Đảng, Nhà nước đã đăng bài của Bùi Quang Vơm – một trong những kẻ phản động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam điên cuồng nhất.

Bằng những thông tin sai lệch từ những tư liệu đã được cắt gọt, thêm bớt, Bùi Quang Vơm đã tìm mọi cách tung tin bịa đặt, thiếu chính xác về cách thức tiến hành bầu cử nhân sự cấp cao của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam để vu cáo Đảng vi phạm Hiến pháp. Vơm cho rằng, việc “kiện toàn” các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước Việt Nam là “vi hiến, trái pháp luật” và “Đảng đứng trên Hiến pháp, ngoài pháp luật”. Thậm chí, Vơm còn Xuyên tạc việc Quốc hội bãi nhiệm và bầu các chức danh chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ ở Việt Nam là “một cuộc đảo chính”.

Bùi Quang Vơm bày ra trò trả lời phỏng vấn trên trang “dân quyền” để xuyên tạc, chống phá, Đảng, Nhà nước Việt Nam là không mới, vẫn là thủ đoạn hiểm độc “ngậm máu phun người”. Do đó, việc vạch mặt, chỉ rõ sự bôi nhọ, xuyên tạc và phản bác sự vu cáo của kẻ cơ hội phản động – Bùi Quang Vơm đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam là trách nhiệm của mỗi người Việt Nam yêu nước chân chính.

Bùi Quang Vơm nói việc “kiện toàn” các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước Việt Nam là “vi hiến, trái pháp luật” là sự xuyên tạc trắng trợn, đổi trắng thay đen của kẻ cơ hội phản động. Bởi vì, kẻ này dù đã thừa nhận Hiến pháp và pháp luật Việt Nam quy định “quốc hội bầu ra, quốc hội có quyền bãi nhiễm”, nhưng sau đó lại lấp liếm nhằm bịa đặt việc đó là “vi hiến, trái với pháp luật”, thậm chí, Vơm còn trắng trợn gọi đó là “một cuộc đảo chính”. Song, sự vu khống, bị đặt, nhằm mục đích hạ thấp vai trò và uy tín của Đảng và Nhà nước Việt Nam của Vơm cũng không thể che đậy được sự thật, đó là: Nhân dân Việt Nam và cả thế giới tiến bộ đều biết, việc bãi nhiệm và bầu các chức danh chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam là hoàn toàn đúng với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Thêm vào đó, đây không phải là cuộc bầu cử không có trong tiền lệ mà đã từng được thực hiện nhiều lần. Đặc biệt, việc bầu các chức danh chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam còn dựa trên yếu tố tự nguyện của từng vị trí lãnh đạo, đảm bảo quy trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo một cách khách quan, công bằng, dân chủ, chứ không phải “một cuộc đảo chính” như Vơm rêu rao.

Phản động hơn khi Bùi Quang Vơm quy kết “Đảng đứng trên Hiến pháp, đứng trên pháp luật”. Đây là một sự vu khống, xuyên tạc cực kỳ phản động, nhằm hạ thấp vai trò và uy tín lãnh đạo của Đảng. Chúng ta đều biết, Điều 4, Hiếp pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 Hiến định: “Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật”. Và trên thực tế, việc Đảng tổ chức Đại hội, rồi chuẩn bị nhân sự để ứng cử vào những chức danh chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ là công khai, dân chủ, đúng với Hiến pháp và pháp luật. Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như bất kỳ một chính Đảng nào của bất cứ quốc gia nào trên thế giới, khi Đảng cầm quyền thì tất cả những vị trí quan trọng, chủ chốt trong hệ thống chính trị đều do Đảng nắm giữ. Đảng đề ra Cương lĩnh, đường lối chủ trương và lãnh đạo toàn xã hội thông qua sự điều hành và quản lý của Nhà nước.

Tuy nhiên, với Bùi Quang Vơm – một kẻ cơ hội, sẵn có ác cảm với Đảng, Nhà nước, có lòng thù hận với nhân dân Việt Nam nên đã cố tình cắt xén, cóp nhặt tư liệu, rồi nhào lặn, thêm mắm, thêm muối nhằm đưa ra những thông tin sai lệch, bịa đặt để vu cáo Đảng “vi Hiến”. Sự vu cáo này không những đi ngược lại với quyền và lợi ích chính đáng của người dân Việt Nam, mà còn vạch rõ hơn bản chất phản động của Bùi Quang Vơm.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Cả tâm và tuệ của Bùi Quang Vơm đen tối thì lời nói vừa dại vừa ngu

 • 5 Tháng Năm, 2016 at 9:21 chiều
  Permalink

  Việc bầu các chức danh chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam ở kỳ họp Quốc hội vừa qua là hoàn toàn đúng Hiến pháp và pháp luật, hoàn toàn được đông đảo nhân dân và chính phủ các nước trên thế giới ca ngợi và thừa nhận. Việc chống phá công tác nhân sự chủ chốt vừa qua cũng như Cuộc bầu cử HĐND và Quốc hội những ngày sắp tới là giọng điệu quen thuộc, thường xuyên và bỉ ổi của lũ người “ác tâm” như Bùi Quang Vơm mà thôi!

  Reply
 • 1 Tháng Sáu, 2016 at 7:39 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, Bùi Quang Vơm chỉ là một cái “bơm” trong tay của các thế lực thù địch, phản động. Đã ngu lại còn dở thì chắc chắn chỉ là những kẻ thần kinh có vấn đề. Và sự thật, chỉ có kẻ bị thần kinh mới làm những điều trái với lương tâm, trái với truyền thống tốt đẹp của dân tộc và con người Việt Nam.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.