ĐỖ NGÀ, KẺ LƯU MANH ĐỘI LỐT DÂN CHỦ

Như chúng ta đã biết, hiện nay, các cơ quan chức năng cùng cả hệ thống chính trị của đất nước đang tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tuy nhiên, với mưu đồ phá hoại bầu cử, các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị cũng đang ráo riết tiến hành nhiều hoạt động chống phá với tính chất hết sức quyết liệt. Điển hình gần đây, trên trang mạng Baotiengdan.com, kẻ có tên là Đỗ Ngà đã đăng tải bài viết “Khi người Cộng sản bị lật tẩy”, trong đó Đỗ Ngà đã sử dụng những giọng điệu thô tục, bỉ ổi, lời lẽ của một kẻ lưu manh nói xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta. Ngoài ra, y còn tung tin nói rằng “trò bầu cử của ĐCS là trò lừa đảo, lưu manh”, là “vở kịch” đã sắp xếp…

Vậy sự thật là gì?

Thứ nhất, có thể khẳng định, đây là luận điệu hết sức thô tục, bỉ ổi, lưu manh núp bóng chiêu bài dân chủ của những kẻ cơ hội, phản động, nhằm mục đích phá hoại bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực, gây tư tưởng hoài nghi về công tác bầu cử, gieo rắc nhận thức sai lầm liên quan đến hoạt động bầu cử. Mục đích lớn nhất của chúng không gì khác là xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác bầu cử, từ đó chúng yêu cầu Đảng Cộng sản Việt Nam không được tham gia vào công tác bầu cử cũng như không được lãnh đạo công tác bầu cử… Thực tế đã chứng minh, nhờ có sự lãnh đạo của Đảng trong các hoạt động bầu cử mà từ trước tới nay, chúng ta đã đảm bảo sự thống nhất trong công tác bầu cử; góp phần lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, tạo nền tảng cho việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thứ hai, chúng ta đã quá hiểu, đây là thủ đoạn cũ rích nhưng các tổ chức phản động đã và đang ra sức thực hiện đó là, lợi dụng tính dân chủ trong hoạt động bầu cử ở nước ta để vận động, xúi giục những kẻ bất mãn, chống đối chế độ đăng ký tự ứng cử, cũng như tìm cách đưa người của chúng tham gia tự ứng cử vào Quốc hội nhằm thực hiện mưu đồ chống phá đất nước lâu dài từ bên trong. Mọi công dân Việt Nam đều biết, luật pháp Việt Nam quy định rõ: Quyền bầu cử và ứng cử của công dân đã được quy định trong Hiến pháp, không ai có quyền cản trở việc công dân thực hiện những quyền này. Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước ta; Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, quyết định các vấn đề của địa phương do luật định, giám sát việc tuân theo Hiến pháp và pháp luật ở địa phương và việc thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân. Việc lựa chọn những ứng cử viên để bầu vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp được tiến hành theo đúng quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Một lần nữa có thể khẳng định, dù có sử dụng bất cứ chiêu trò gì và đã rất nhiều lần nếm mùi thất bại trước sự đề cao cảnh giác của nhân dân ta, cùng với sự đấu tranh quyết liệt của các lực lượng chức năng nhưng các thế lực phản động, thù địch vẫn không từ bỏ âm mưu chống phá các sự kiện chính trị lớn của đất nước, nhằm thỏa mãn phần nào ảo vọng mà bọn chúng đã nuôi dưỡng suốt những năm qua. Do đó, mỗi chúng ta không hề nao núng trước những luận điệu xuyên tạc, vu khống, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đặc biệt là xuyên tạc về công tác bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hơn lúc nào hết, sự đồng thuận, đồng lòng, ủng hộ của mỗi người dân chính là nguồn sức mạnh to lớn để Đảng và Nhà nước vững tay chèo, dẫn dắt con thuyền đất nước vượt qua mọi trở ngại, tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc về phía trước. Đến đây có thể kết luận, với giọng lưỡi thô thiển, bỉ ổi trong bài viết nêu trên, Đỗ Ngà chính là một kẻ lưu manh đội lốt dân chủ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.