Đừng múa rối, làm hề, hỡi Hội Nhà báo độc lập Việt Nam!

Những tuyên bố của “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam về quyền tự ứng cử đại biểu quốc hội” với những lời lẽ thiếu căn cứ, cố tình quy kết, nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 ở Việt Nam đã chứng tỏ, họ đích thực là một nhóm Hội thù địch phản động, đi ngược lại những lợi ích chính đáng của nhân dân Việt Nam.

Vậy tại sao “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” là một tổ chức thù địch, phản động? Câu hỏi này không khó để trả lời. Bởi vì, ai cũng biết, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” là một tổ chức bất hợp pháp, không được Nhà nước và nhân dân Việt Nam thừa nhận, những luận điệu của Hội này luôn mang màu sắc tư thù, hằn học, dựng chuyện, vì lợi ích riêng của từng cá nhân trong Hội và trái ngược với thực tế tự do, công bằng, dân chủ, bình đẳng trong bầu cử ở Việt Nam; luôn muốn “thọc gậy bánh xe”, can thiệp vào quyền bầu cử của người dân Việt Nam bằng những lời lẽ phi lý, không đúng với pháp luật Việt Nam.

Điều 2, Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 của Việt Nam, quy định rõ: Tính đến ngày bầu cử được công bố, công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên có quyền bầu cử, đủ 21 tuổi có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp theo quy định của Luật này. Không những thế, trong thực tiễn 12 kỳ Bầu cử Quốc hội đã qua, nhân dân Việt Nam luôn được phát huy quyền tự do, dân chủ, công bằng, bình đẳng, sáng suốt lựa chọn, bầu ra những người đại diện ưu tú của mình để làm việc trong Quốc hội. Điều này đã được cả thế giới thừa nhận, ủng hộ và đánh giá cao. Vậy mà “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” cứ cố tình không hiểu, rồi dùng những lời lẽ thiếu căn cứ để cố tình xuyên tạc, dù các ngài cũng đã đọc kĩ Luật Bầu cử Việt Nam và cũng đã nghiên cứu, tìm hiểu về các cuộc bầu cử quốc hội trước đây ở Việt Nam. Do đó, nếu mục đích thực sự của “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” không là để phá hoại, chống phá bầu cử ở Việt Nam, thì việc họ bày đặt ra đủ thứ để làm gì?

“Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” đưa ra nhiều lời lẽ, dẫn chứng về quyền dân chủ trong bầu cử như: Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị năm 1966, Tuyên ngôn nhân quyền của Liên hợp quốc năm 1948 hay một số kết quả về những người tự ứng cử, nhưng điều đó càng thể hiện tầm nhìn phiến diện, thiếu khách quan và không chân thực của Hội. Có lẽ “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” là một tổ chức bất hợp pháp, vô chính phủ nên tự cho mình có quyền “nhòm ngó, phán xét hay quy kết” một cách bừa bãi, mà không cần tuân theo một quy chuẩn của một đất nước có chủ quyền, có pháp luật; Hội không dám công nhận một thực tế, đó là không một Công ước, một Tuyên ngôn của tổ chức quốc tế nào lại quy định cụ thể về cách thức bầu cử quốc hội ở từng quốc gia; Hội không dám thừa nhận sự thật khách quan, dân chủ, tự do, công bằng, bình đẳng trong các cuộc bầu cử ở Việt Nam, đó là mọi công dân Việt Nam có đủ tuổi và các tiêu chuẩn theo Luật Bầu cử, không phân biệt giới tính, giàu nghèo, tôn giáo… đều có quyền bầu cử và ứng cử. “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” nên nhớ rằng, mọi quốc gia trên thế giới đều có những điều luật quy định cụ thể về quyền bầu cử và ứng cử phù hợp với thể chế chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa của từng nước. Vì thế, nước Pháp, nước Anh, nước Việt Nam… không thể lấy quy chuẩn pháp luật về bầu cử của nước mình để buộc nước Mỹ phải tuân theo; ngược lại, nước Mỹ cũng không thể buộc nước Pháp, nước Anh, nước Việt Nam… phải tuân theo pháp luật bầu cử của nước mình.

Những lời lẽ xuyên tạc, quy chụp không có căn cứ về quyền bầu cử quốc hội ở Việt Nam của “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” chỉ càng bộc lộ rõ thêm bản chất thù địch, phản động của Hội, cho nên sẽ chẳng người dân Việt Nam nào tin và ủng hộ. Tóm lại, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” có thọc gậy, thì bánh xe chân lý vẫn cứ chạy và cuộc bầu cử  bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vẫn sẽ thành công tốt đẹp./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Đừng múa rối, làm hề, hỡi Hội Nhà báo độc lập Việt Nam!

 • 21 Tháng Ba, 2016 at 9:55 chiều
  Permalink

  Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra vào ngày 22 tháng 5 năm 2016 là ngày Hội của nhân dân Việt Nam; đây là cuộc bầu cử được chuẩn bị rất công phu, chặt chẽ, nghiêm túc và dân chủ, được nhân dân hết sức tin tưởng và ủng hộ với trách nhiệm rất cao. Việc “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” đưa ra những lời lẽ thiếu căn cứ, cố tình quy kết, nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 ở Việt Nam là hành động mang bản chất thù địch, phản động; chúng ta tin tưởng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vẫn sẽ thành công tốt đẹp./.

  Reply
 • 22 Tháng Ba, 2016 at 8:47 sáng
  Permalink

  Mỗi một quốc gia, dân tộc đều có những đặc điểm, điều kiện kinh tế, chính trị, văn hóa khác nhau do đó có những lựa chọn khác nhau trong thực hiện quyền làm chủ của dân tộc mình. Không thể lấy những quy chuẩn của một nước, một dân tộc nào đó áp đặt nên tất cả những nước, những dân tộc còn lại trên thế giới. Việc “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” muốn đem những quy chuẩn trong bầu cử của một số nước phương Tây vào Việt Nam là một điều phi lý, nó chứng tỏ đây là một tổ chức muốn phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021. Chúng ta cần cảnh giác, đấu tranh với những lời lẽ và hoạt động của “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”./.

  Reply
 • 22 Tháng Ba, 2016 at 3:34 chiều
  Permalink

  Pháp luật Việt Nam quy định rõ việc lựa chọn, giới thiệu người ứng cử và tự ứng cử phải bảo đảm theo đúng quy trình, trong đó phải bảo đảm việc tổ chức hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội theo đúng quy định của pháp luật… Trước khi phát ngôn, xuất bút, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” nên tìm hiểu kỹ pháp luật Việt Nam chứ không nên bôi đen, xuyên tạc hòng chống phá cuộc bầu cử mà người dân Việt Nam luôn kỳ vọng và ủng hộ.

  Reply
 • 27 Tháng Ba, 2016 at 11:41 chiều
  Permalink

  hẳn cái hội này biết thừa thông tin mình đưa ra hoàn toàn không có cơ sở cho nên rất khó để thuyết phục được mọi người cho nên mới tự gắn cho mình thêm cái định ngữ “độc lập” ra cái vẻ khách quan thế. nói gì thì nói, các cụ dạy rồi “có bột mới gột nên hồ” nên đừng ảo tưởng có thể lừa gạt được ai bằng mấy cái tin ba hoa chích chòe và cái danh “độc lập” ấy.

  Reply
 • 30 Tháng Ba, 2016 at 7:54 sáng
  Permalink

  Dù có với danh xưng “Hội nhà báo độc lập” thì ai cũng biết rằng cái “độc lập” ấy là giả tạo, là lòe bịp, là cố tính tạo dựng một vỏ bọc khách quan. Thực chất, hội này – bè lũ này hoàn toàn phụ thuộc vào những đường dây chống đối, những tổ chức phản cách mạng và những đồng đô la chúng sẽ được “bố thí” khi kêu gào, chống phá cách mạng Việt Nam. Hay nói đúng hơn, “Hội nhà báo độc lập” cũng chỉ là một con rối – phường rối để làm công cụ chống phá cách mạng của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.