Không thể lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mưu đồ đen tối

Trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, tiếp thu ý kiến đóng góp của bộ, ngành chức năng, các nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân, với tinh thần trách nhiệm cao với đất nước,  ngày 08 tháng 6 năm 2018, Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp, thống nhất đề nghị với Quốc hội lùi thời gian thông qua dự thảo Luật đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc vào kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV (cuối năm 2018) để xem xét sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Luật này (trong đó có nội dung giảm thời gian cho thuê đất từ 99 năm xuống 70 năm theo quy định của Luật Đất đai).

Lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội về chính trị trong nước và nước ngoài đã đẩy mạnh tuyên truyền, xuyên tạc, kích động chống Đảng, Nhà nước. Chỉ trong thời gian ngắn hàng trăm bài viết trên các trang mạng xã hội như: Tiếng Dân, Dân làm báo, facebook Việt Tân, các blog VOA, blog Bauxite Việt Nam… các bài viết tập trung xuyên tạc nội dung dự thảo Luật đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc , tung tin, suy diễn: “từ cho thuê đất thành bán đất, từ cho mọi nhà đầu tư thành giành ưu đãi cho Trung Quốc”, chúng ngán ghép các hình ảnh và kèm theo bình luận vu cáo, bịa đặt nói xấu cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, quân đội. Nguy hiểm hơn chúng đã tán phát tin nhắn đến các tầng lớp nhân dân, nhất là những người trẻ tuổi, có nội dung kích động, kêu gọi mọi người bày tỏ lòng yêu nước, tham gia biểu tình, mỗi người tham gia sẽ nhận được số tiền từ 800.000 đến 1.000.000 đồng; chúng còn tổ chức live stream trực tiếp các cuộc biểu tình, tán phát hình ảnh được dàn dựng người dân bị công an, chính quyền đánh gây thương tích trên mạng internet, mạng xã hội để kích động, lôi kéo, kêu gọi mọi người tham gia biểu tình, công khai kêu gọi các tổ chức quốc tế can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Trong hai ngày 10 và 11 tháng 6 năm 2018, tại một số địa phương như Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Phước… những người nhẹ dạ cả tin và các đối tượng quá khích, trong đó chủ yếu là các thanh, thiếu niên đã tham gia các cuộc tuần hành, biểu tình, hô khẩu hiệu chống đối chính quyền, cản trở giao thông, đập phá, hủy hoại phương tiện, đốt phá trụ sở chính quyền, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nhiều giờ và làm bị thương nhiều cán bộ, chiến sĩ công an…

Hơn lúc nào hết, mỗi người dân chúng ta hãy đề cao cảnh giác, tỉnh táo, sáng suốt không để cho các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chống đối lừa dối, lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta để phục vụ cho mưu đồ chính trị đen tối của chúng. Như mọi người đã thấy, lựa chọn xây dựng một số đặc khu kinh tế- hành chính là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta để tạo cực tăng trưởng kinh tế và thử nghiệm đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy thuộc hệ thống chính trị. Nghị quyết số 04-NQ/TW của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa VIII (tháng 12/1997) xác định: “Nghiên cứu xây dựng một vài đặc khu kinh tế, khu mậu dịch tự do ở những địa bàn ven biển có đủ điều kiện”. Chiến lược phát triển kinh tế- xã hội 2011-2020 được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI thông qua, chỉ rõ:“Lựa chọn một số địa bàn có lợi thế vượt trội, nhất là ven biển để xây dựng một số khu kinh tế làm đầu tầu phát triển”. Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII chỉ rõ: “Lựa chọn một số khu có lợi thế đặc biệt để xây dựng khu kinh tế với thể chế có tính đột phá, có khả năng cạnh tranh quốc tế”. Nghị quyết số 05-NQ/TW của Hội nghị lần thứ năm BCHTW Đảng khóa XII (tháng 6/ 2017) xác định: “Xây dựng một số đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt với thể chế vượt trội để tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy thuộc hệ thống chính trị”. Thông báo Kết luận số 21-TB/KL, ngày 23 tháng 3 năm 2017 của Bộ Chính trị khóa XII nêu rõ: “Đồng ý cho thành lập ba đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt: Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang)”. Nghị quyết số 48/2017/QH14, ngày 10 tháng 11 năm 2017 của Quốc hội khóa XIV về Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2018 nêu rõ: “Chuẩn bị các điều kiện để thành lập các đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt”…

Thật đáng tiếc, một số người nhẹ dạ, cả tin và một số thanh thiếu niên nông nổi bị các phần tử chống đối lừa phỉnh đã tham gia tuần hành, biểu tình kích động gây rối, xâm nhập trái phép, đốt phá trụ sở chính quyền, đập phá phương tiện, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Nhà nước. Lòng yêu nước là một truyền thống tốt đẹp và tài sản tinh thần vô cùng quý giá của dân tộc và nhân dân ta, song mỗi chúng ta cần hết sức tỉnh táo, sáng suốt và nêu cao tinh thần cảnh giác không để các thế lực thù địch và các phần tử phản động lợi dụng để tiếp tay cho chúng làm những việc hại dân, hại nước, thực hiện mưu đồ chống Đảng, Nhà nước./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Không thể lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mưu đồ đen tối

  • 24 Tháng Tám, 2018 at 9:58 sáng
    Permalink

    Chúng ta hãy đề cao cảnh giác, tỉnh táo, sáng suốt không để cho các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chống đối lừa dối, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để phục vụ cho mưu đồ chính trị đen tối của chúng.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.