Nguyên Thạch đừng mong nước ta một lần nữa trở thành thuộc địa của đế quốc

Những ngày vừa qua, các thế lực thù địch trong và ngoài nước đã kích động, xuyên tạc sự việc kỳ họp thứ 5, Quốc Hội khóa XIV bàn về Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Cho rằng “Việt Nam cho Trung Quốc thuê đất 99 năm là Đảng Cộng sản Việt Nam bán nước cho Trung Quốc”, chúng kêu gọi tập hợp lực lượng xuống đường biểu tình, kích động gây rối, hòng tạo ra “điểm nóng” gây ra tiếng vang, phục vụ cho mưu đồ chống phá Đảng, nhà nước, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ta trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại…

Kẻ “tiên tri” phản động Nguyên Thạch tức tối, hậm hực, đưa lên trang mạng danlambaovn bài viết: “Đất nước của chúng ta sắp thành một tỉnh lẻ”, nội dung bài viết, Y công khai “xem bói” cho đất nước, với những ngôn từ xuyên tạc, đầy chất phản động như: “khi tôi viết bài này thì đất nước thân yêu này đang nhức nhối bởi những đứa con phản trắc, muốn đất mẹ trở thành một tỉnh lẻ của Tàu cộng”; “kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đang họp cấp tốc để thông qua Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, về việc ký giao đất cho Tàu Cộng mượn 99 năm 3 đặc khu là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc”; xuyên tạc trắng trợn về tình hình kinh tế – xã hội của nước và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, như: “Bây giờ nền kinh tế kiệt quệ, …”

Những luận điệu mà Nguyên Thạch đưa ra không một ai có thể chấp nhận được, bởi nó hoàn toàn thiếu trung thực. Những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước đã được nhân dân ta đặc biệt ghi nhận. Chủ trương phát triển các đặc khu là để tạo môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển đất nước bền vững. Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc được đưa ra họp bàn tại Quốc hội không có một từ, một chữ nào liên quan đến Trung Quốc. Nguyên Thạch và một số đối tượng cố tình xuyên tạc là “cho Trung Quốc thuê đất 99 năm” để cản trở việc hình thành đặc khu, cản trở việc phát triển kinh tế của đất nước. Về thời gian cho thuê đất tại các đặc khu trong dự thảo luật, đang được Quốc hội vừa thảo luận, vừa lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên, Nhân dân cả nước trên cơ sở phải tuân theo quy trình, quy định cụ thể, trong đó sẽ cơ cấu tỷ lệ nhà đầu tư phù hợp với từng quốc gia để an ninh kinh tế đi liền với an ninh chính trị, đảm bảo độc lập, chủ quyền, tự do của đất nước lâu dài, quyền lợi quốc gia, dân tộc là tối thượng. Không có tình trạng một quốc gia nào được đầu tư độc quyền ở đặc khu. Giá thuê đất sẽ được xem xét hàng năm, không phải giao đất vĩnh viễn như nhượng tô, nhượng địa giống Hồng Kông (Trung Quốc) trước đây.

Sự quan tâm, lo lắng của các tầng lớp nhân dân về việc xây dựng các đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Đây là dự án luật mới, phức tạp, chưa có tiền lệ và có một số quy định thể hiện sự đột phá nên một số nội dung còn có ý kiến khác nhau. Những băn khoăn, trăn trở của một số đại biểu Quốc hội cũng như cử tri và nhân dân cả nước, Quốc hội đã biểu quyết đã lùi thời gian thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sang kỳ họp thứ 6 (cuối 2018). Thế nhưng Nguyên Thạch và các thế lực thù địch trong và ngoài nước vẫn “cố đấm ăn xôi” muốn hướng dư luận theo mục đích xấu của chúng nhằm cản trở sự phát triển của đất nước.

Những luận điệu xuyên tạc trắng trợn của Nguyên Thạch đã làm cho một bộ phận nhân dân không hiểu bản chất sự việc, ngộ nhận, hiểu lầm; cùng với những kích động “Bạo Động” của bọn chúng, ở một số địa phương những ngày qua đã xảy ra tình trạng người dân tụ tập, có hành vi quá khích…  lòng yêu nước của người dân đã bị các thế lực thù địch như Nguyên Thạch – những kẻ đang ăn “bơ thừa, sữa cặn của các nước đế quốc” lợi dụng. Nguyên Thạch ngộ nhận rằng người dân nào cũng thèm “bơ thừa, sữa cặn của các nước đế quốc” như hắn, sẵn sàng ngửa tay nhận bố thí 300 nghìn đồng để xuống đường gia nhập nhóm “quá khích”. Thực tế, những kẻ như hắn cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay và cũng chỉ là những kẻ hát bè lạc điệu. Mong ước nước ta một lần nữa trở thành thuộc địa của Đế quốc thật là quá ảo tưởng.

Quốc hội đang lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên, nhân dân và chắc chắn rằng khi thông qua Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sẽ phải đảm bảo độc lập, chủ quyền, tự do của đất nước lâu dài, quyền lợi quốc gia, dân tộc là tối thượng. Các đối tượng chống đối, kích động người dân như Nguyên Thạch dù có được che đậy bằng vỏ bọc nào cũng sẽ bị vạch mặt, xử lý một cách nghiêm khắc nhất để giữ vững ổn định, an ninh trật tự trên địa bàn và cả nước.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Nguyên Thạch đừng mong nước ta một lần nữa trở thành thuộc địa của đế quốc

 • 31 Tháng Bảy, 2018 at 9:29 chiều
  Permalink

  Những luận điệu mà Nguyên Thạch đưa ra không hể chấp nhận được bởi nó hoàn toàn thiếu trung thực, sai sự thật!

  Reply
 • 1 Tháng Mười, 2018 at 8:40 sáng
  Permalink

  Nguyên Thạch đã bộc lộ bản chất phản động của mình

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.