Nhân đọc bài “Quốc Hội vi hiến” của Trúc Giang

Gần đây trên trang mạng “Việt Nam Thời báo”, Trúc Giang có viết bài: “Quốc hội vi hiến”. Nội dung bài viết, Trúc giang đề cập đến ba vấn đề: Thứ nhất: “Tại sao ông Đinh Thế Huynh đã được Bộ Chính trị đồng ý cho nghỉ để chữa bệnh dài ngày và đã bầu người khác làm Thường trực Ban Bí thư, mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội không bãi nhiệm chức danh đại biểu Quốc hội”. Thứ hai: “Gán ghép cho ông Đinh Thế Huynh không thực hiện nghĩa vụ của một đại biểu Quốc hội”. Thứ ba: “Phê phán Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng (Đơn vị bầu cử số 1, nơi đã bầu ông Đinh Thế Huynh vào đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021), không yêu cầu đưa ông Đinh Thế Huynh ra để Quốc hội bãi nhiệm”. Từ đó, Trúc Giang cho rằng: “Quốc hội vi hiến”. Thiết nghĩ, mặc dù Trúc Giang không thừa nhận, nhưng cách đặt vấn đề và lập luận giải quyết vấn đề cho thấy rõ ràng là Trúc Giang đang cố tình xuyên tạc, bịa đặt nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

Sự thật ông Đinh Thế Huynh bị trọng bệnh, được Bộ Chính trị đồng ý cho nghỉ chữa bệnh dài ngày và đề nghị Ban Chấp hành Trung ương bầu bổ sung Thường trực Ban Bí thư là hoàn toàn đúng quy định của Điều lệ Đảng. Đối với việc bãi nhiệm chức danh đại biểu Quốc hội, Điều 40, Luật Tổ chức Quốc hội quy định: “Đại biểu Quốc hội không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân thì bị Quốc hội hoặc cử tri bãi nhiệm. Trong trường hợp Quốc hội bãi nhiệm đại biểu Quốc hội thì việc bãi nhiệm phải được ít nhất hai phần ba tổng số đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành. Trong trường hợp cử tri bãi nhiệm đại biểu Quốc hội thì việc bãi nhiệm được tiến hành theo trình tự do Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định”. Vì vậy, luận điệu “Quốc hội vi hiến” của Trúc Giang là sự suy diễn vô căn cứ.

Trúc Giang nếu là kẻ có học thì cũng nên nhớ lời răn dạy của tiền nhân: “Trăm năm bia đá phải mòi, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Dẫu rằng, cách đặt vấn đề và lập luận, giải quyết vấn đề theo lối cố ý xuyên tạc, áp đặt mang tính chủ quan, song Trúc Giang chẳng lừa bịp được ai, nhưng cũng dễ dẫn đến hiểu sai lệch về cách thức, tổ chức hoạt động của Đảng, Nhà nước, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với những người nhẹ dạ, cả tin nên chúng ta phải hết sức cảnh giác với những luận điệu xảo trá này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Nhân đọc bài “Quốc Hội vi hiến” của Trúc Giang

 • 19 Tháng Tám, 2018 at 2:40 chiều
  Permalink

  Những lập luận của Trúc Giang là hoàn toàn bịa đặt và sai sự thật!

  Reply
 • 20 Tháng Mười Một, 2018 at 8:33 sáng
  Permalink

  Luận điệu vu cáo “Quốc hội vi hiến” của Trúc Giang là rất nguy hiểm!. Chúng ta cần cảnh giác và đấu tranh bác bỏ nó!.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.