Sự thật đằng sau bài viết “Hãy cùng yêu cầu một cuộc bầu cử tự do?” của Nguyễn Huy Vũ

Gần đây, lợi dụng sự kiện Quốc hội nước ta đang trong quá trình chuẩn bị thông qua các thể chế luật pháp nhằm thực hiện chủ trương thành lập ba đặc khu kinh tế của đất nước là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, Nguyễn Huy Vũ trong bài viết “Hãy cùng yêu cầu một cuộc bầu cử tự do” đã cố tình bóp méo, xuyên tạc và cho rằng “Quốc hội cộng sản hiện nay không đại diện cho lợi ích nhân dân và quyền lợi đất nước”. Đây là luận điệu hoàn toàn sai trái phản động của Nguyễn Huy Vũ với mục đích nhằm phủ nhận vai trò của Quốc hội trong thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước.

Quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; là đại diện cho ý chí, nguyện vọng và mang tính nhân dân sâu sắc, nó không giống như những gì mà Nguyễn Huy Vũ cố tình rêu rao. Điều này được thể hiện rõ trong Điều 69 của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được thông qua ngày 28/11/2013 “Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đồng thời, Điều 79 của Hiến pháp cũng xác định rõ “Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước. Đại biểu Quốc hội liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng của cử tri với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan”.

 Quốc hội là cơ quan nhà nước duy nhất do cử tri cả nước bầu ra theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Quốc hội có những nhiệm vụ và quyền hạn to lớn mà không một cơ quan nhà nước nào có được; đó là cơ quan duy nhất có thẩm quyền quyết định những vấn đề thuộc chủ quyền quốc gia, những vấn đề trọng đại của đất nước như các vấn đề liên quan đến chính sách, chiến lược về kinh tế – xã hội, các lĩnh vực đối nội, đối ngoại, nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, tổ chức bộ máy nhà nước, nhân sự cấp cao của Nhà nước, các mối quan hệ xã hội và các hoạt động của công dân

Thực tiễn đã chứng minh, trải qua hơn 70 năm với 14 khóa làm việc, Quốc hội nước ta đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện các quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, đồng bào, cử tri cả nước ghi nhận không khí làm việc dân chủ, có hiệu quả trong việc đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội. Các vấn đề nóng bỏng, hệ trọng mà cử tri quan tâm đều được các đại biểu tổng hợp, thay mặt các cử tri nêu trước quốc hội và được giải đáp thỏa đáng. Mọi vấn đề Quốc hội giải quyết đều xuất phát từ thực tế cuộc sống, phù hợp quy luật khách quan và dựa trên ý chí phục vụ nhân dân, đặt lợi ích của nhân dân, lợi ích của quốc gia – dân tộc lên trên hết.

Như vậy có thể thấy, luận điệu “Quốc hội cộng sản hiện nay không đại diện cho lợi ích nhân dân và quyền lợi đất nước” mà Nguyễn Huy Vũ nhận định  là hoàn toàn bịa đặt, sai trái, không phản ánh đúng bản chất của Quốc hội nước ta. Thực chất của luận điệu này là phủ nhận vai trò, cũng như những thành tựu của Quốc hội, từ đó gây mất niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, Quốc hội để hướng tới thực hiện mục đích chính trị thấp hèn là phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phủ nhận, xóa bỏ chế độ chính trị xã hội chủ nghĩa để lái nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa. Thiết nghĩ, với bài viết trên, Nguyễn Huy Vũ đã bộc lộ là kẻ phản động, cơ hội chính trị. Theo đó, thay vì sử dụng những luận điệu lợi dụng, thổi phồng, bóp méo, xuyên tạc thực tiễn để lừa bịp nhân dân, Nguyễn Huy Vũ hãy sống tử tế, biết tôn trọng sự thật, có trí tuệ, đừng vì mục đích thấp hèn mà bán rẻ bản thân, có lối suy nghĩ và hành động bất mãn, kích bác Quốc hội hay làm theo sự xúi dục của kẻ khác, nếu không sẽ bị người dân Việt Nam lên án và bị trừng trị thích đáng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Sự thật đằng sau bài viết “Hãy cùng yêu cầu một cuộc bầu cử tự do?” của Nguyễn Huy Vũ

 • 8 Tháng Bảy, 2018 at 4:54 chiều
  Permalink

  Bầu cử tự do hay sự gây mất ổn định đất nước. Nói tóm lại Nguyễn Huy Vũ hãy từ bỏ mưu đồ xấu xa của y đi./.

  Reply
 • 10 Tháng Bảy, 2018 at 8:28 sáng
  Permalink

  Vẫn những luận điệu tuyền truyền, phản động nhằm chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa của Nguyễn Huy Vũ và các thế lực thù địch. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ những luận điệu này.

  Reply
 • 10 Tháng Bảy, 2018 at 10:21 sáng
  Permalink

  Quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và mang tính nhân dân sâu sắc. Đây là một sự thật hiển nhiên, vậy mà vẫn có kẻ cố tình rêu rao xuyên tạc như Nguyễn Huy Vũ

  Reply
 • 11 Tháng Bảy, 2018 at 5:37 chiều
  Permalink

  Quốc hội luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của cử tri, vì vậy mỗi người dân cần hết sức cảnh giác, không mắc mưu các thế lực xấu lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính để kích động các hoạt động tập trung đông người, gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 10:02 sáng
  Permalink

  Nguyễn Huy Vũ đã phủ nhận vai trò của Quốc hội trong thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước, từ đó phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và cả hệ thống chính trị ở Việt Nam. Đó là thủ đoạn chính trị thâm độc đã bị lột trần và bác bỏ!.

  Reply
 • 19 Tháng Bảy, 2018 at 2:23 chiều
  Permalink

  Luận điệu “Quốc hội cộng sản hiện nay không đại diện cho lợi ích nhân dân và quyền lợi đất nước” mà Nguyễn Huy Vũ cố tình cổ súy là bịa đặt, sai trái, không phản ánh đúng bản chất của Quốc hội Việt Nam!

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.