Thủ đoạn “không ăn được thì đạp đổ” của bọn cơ hội trong bầu cử Quốc hội khóa XIV

Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã đến. Hồ hởi chào đón ngày hội lớn của dân tộc, thời gian này, trên khắp mọi miền Tổ quốc, sức nóng của một không khí náo nhiệt, khẩn trương phấn khởi đang lan tỏa trong từng con người, từng công việc cùng hướng về một sự kiện chính trị trọng đại này.

Trước hiện tượng hải sản chết bất thường xảy ra tại 1 số tỉnh miền Trung, làm cho cuộc sống của bà con ngư dân gặp không ít khó khăn. Chính phủ và các cấp các ngành, các địa phương đã quyết liệt vào cuộc để khắc phục tình trạng trên, cùng với nhân dân cả nước, người dân miền Trung đã phần nào vơi đi những khó khăn, hồ hởi, phấn khởi hướng về ngày hội bầu cử toàn quốc sắp tới với nhiều niềm tin và hi vọng mới.

Tuy nhiên, càng gần đến ngày bầu cử thì sự chống phá của các thế lực thù địch lại càng trở lên quyết liệt hơn với những thủ đoạn vô cùng nguy hiểm, độc ác. Phong trào “tự ứng cử” của các nhà “dân chủ” đã thất bại ngay từ vòng lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, nhưng họ chưa bao giờ từ bỏ ý định phá hoại cuộc bầu cử. Trên các trang mạng, họ cho rằng tuy không vào được vòng trong nhưng cũng gây được sức ép mạnh mẽ đối với Đảng, Nhà nước. Có những kẻ còn công khai vu cáo vấn đề lấy phiếu tín nhiệm ở khu dân cư là diễn tuồng, là cuộc đấu tố đối với các nhà dân chủ; có người còn lên phường đòi làm việc để được xem danh sách những gia đình có người đại diện đến buổi hiệp thương mà mình đã bị loại. Và đến ngày bầu cử, họ hô hào với chiến dịch “không biết, không bầu”. Thực chất của các thủ đoạn này nhằm mục đích tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đúng là không ăn được thì đạp đổ. Điều này càng thể hiện rõ hơn bản chất của nhiều ứng viên cơ hội. Họ luôn vỗ ngực tự cho mình là người có tài, có đức, muốn đưa tài, đức ra phục vụ đất nước. Những lời lẽ ngụy tạo đó không đủ sức để lừa bịp cử tri, nhân dân đã nhìn ra bản chất thực sự của họ. Vì thế mà các nhà “dân chủ” liền quay ngoắt 180 độ sang kêu gọi tẩy chay bầu cử Quốc hội; họ gia tăng các hoạt động phỏng vấn, trao đổi quan điểm với các phần tử chống cộng, các nhà “dân chủ cuội”, từ đó vu cáo rằng cuộc bầu cử Quốc hội không phải do dân bầu mà do Đảng bầu. Cùng với sự cố môi trường ở miền Trung, bọn cơ hội nhân cơ hội đó còn ngang nhiên kêu gọi biểu tình, phản đối trong ngày bầu cử sắp diễn ra. Bộ mặt thật của những người mang danh dân chủ đi ứng cử đại biểu Quốc hội vừa qua là như thế.

Chúng ta biết rằng, với những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, công tác chuẩn bị nhân sự luôn là khâu có ý nghĩa mấu chốt, mang tính quyết định. Chúng ta đã làm tốt công tác nhân sự theo đúng quy định của Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức Quốc hội năm 2014, Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân năm 2015 mới được ban hành, bảo đảm phát huy dân chủ thực sự, tạo được niềm tin của nhân dân với Đảng, với Nhà nước và Quốc hội.

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là hình thức dân chủ trực tiếp, là phương thức thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong việc xây dựng Nhà nước, xây dựng chính quyền ở địa phương. Đây là một ngày hội đoàn kết toàn dân tộc. Mọi người dân Việt nam hãy hăng hái đi bầu cử với trách nhiệm cao cả của mình, đồng thời chúng ta phải thực sự nâng cao cảnh giác, chủ động đối phó với sự phá hoại của các thế lực thù địch. Thực hiện đúng như lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc Bầu cử quốc hội đầu tiên năm 1946: “Về mặt chính trị, thì nhân dân dùng lá phiếu mà chống với quân địch. Một lá phiếu cũng có sức lực như một viên đạn… mỗi người đều nên vui vẻ hưởng quyền lợi của một người dân độc lập, tự do”.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Thủ đoạn “không ăn được thì đạp đổ” của bọn cơ hội trong bầu cử Quốc hội khóa XIV

 • 22 Tháng Năm, 2016 at 9:59 chiều
  Permalink

  “Không ăn được thì đạp đổ” chỉ có thể là hành động của hạng tiểu nhân mà thôi!

  Reply
 • 24 Tháng Năm, 2016 at 7:48 sáng
  Permalink

  Toàn bọn mặt người dạ thú. Đến hàng xóm của mình còn không biết là ai mà cũng đòi “tự ứng cử” đại biểu. Thật nực cười. Ngay cả tên Vượng Râu cũng ra tự ứng cử nữa thì mới thấy chúng manh động đến cỡ nào.

  Reply
 • 1 Tháng Sáu, 2016 at 7:47 sáng
  Permalink

  Dù bọn phản động, cơ hội có tìm trăm phương, ngàn kế với nhiều thủ đoạn thâm độc cũng không thể chống phá được cuộc bầu cử Quốc hội. Điều đó cho thấy, những âm mưu của chúng chỉ là những tiếng kêu lạc lõng của những bầy cầm thú nơi rừng xanh. Nhân dân Việt Nam vẫn mãi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin tưởng vào những đại biểu do chính mình lựa chọn.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.