Tiến Văn lại bày trò bịa đặt

Các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã và đang đẩy mạnh hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, phương diện, với nhiều thủ đoạn, chiêu bài hết sức thâm độc. Quốc hội là một trong những chủ thể thường xuyên bị các đối tượng xấu chĩa mũi nhọn công kích, xuyên tạc. Mới đây, trên trang Facebook: “Đài Đáp lời sông núi” của kẻ có bút danh Tiến Văn phát tán bài “Thực Chất Quốc Hội CSVN”. Bằng lối suy diễn chủ quan, lượm lặt những thông tin trên mạng xã hội hay hóng hớt, nghe hơi nồi chõ, rồi nói liều: “Một ngày họp Quốc hội tiêu mất 1 tỉ đồng của dân”; và xấc xược cho rằng: “Quốc hội chỉ là tổ chức do đảng Hồ – Tàu lập ra nhằm che đậy bản chất độc tài, độc đảng”. Hắn ấu trĩ phân tích chức năng của quốc hội rồi phê phán hoạt động của Quốc hội Việt Nam rằng, “Quốc hội ra luật không phục vụ lợi ích của nhân dân”, hay “chỉ là hình thức”. Nực cười, hắn còn thưa gửi, kêu gọi “đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến!”. Đảng viên lâu năm, bộ đội, công an nào mà nghe những lời nhảm nhí của hắn? ai là bạn thân mến của tên bán nước cầu vinh này chứ?

Dễ dàng nhận ra, đây là luận điệu phản động của Tiến Văn và đồng bọn đã nhai đi nhai lại từ lâu. Bộ mặt thật của chúng đã bị vạch trần bản chất bỉ ổi, vô liêm sỉ, lộ nguyên hình là những kẻ tay sai bán thân cho quỷ dữ để chống phá đất nước. Tục ngữ có câu: “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột là nghe”, vì vậy trước khi tung tin xằng bậy Tiến Văn hãy học câu tục ngữ này.

Thứ nhất, Hiến pháp năm 2013 quy định rõ: “Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quốc hội thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước”. Quốc hội do nhân dân bầu ra, là cơ quan nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của nhân dân. Tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân.

Thứ hai, Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước và xã hội (Điều 4 của Hiến pháp năm 2013). Điều này không hề làm mất đi vai trò của Quốc hội. Bởi quyền lực nhà nước ở nước ta là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp. Đảng lãnh đạo Nhà nước và xã hội, nhưng đó là sự lãnh đạo có nguyên tắc và theo quy định. Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.

Thứ ba, thực tiễn 77 năm qua, Quốc hội đã luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, không ngừng phát huy vai trò, vị trí là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của đất nước, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, đóng góp to lớn và quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ tư, từ khi ra đời đến nay, Quốc hội đã xây dựng và ban hành 5 bản Hiến pháp: Hiến pháp năm 1946, Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980, Hiến pháp năm 1992, Hiến pháp năm 2013. Đây là những đạo luật gốc, đạo luật cơ bản của Nhà nước, cơ sở để tạo lập nền tảng chính trị, pháp lý cho sự phát triển ổn định và bền vững của đất nước, quy định những vấn đề quan trọng nhất về quyền lực Nhà nước; chế độ chính trị, chế độ kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh; cơ cấu tổ chức và cách thức hoạt động của bộ máy Nhà nước; quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.

Thứ năm, các kỳ họp Quốc hội luôn được phát thanh, truyền hình trực tiếp, được báo chí trong nước và quốc tế đưa tin, thu hút sự quan tâm theo dõi, đánh giá, góp ý của cử tri và nhân dân cả nước. Các đại biểu Quốc hội là đại diện do cử tri cả nước bầu ra. Nếu trong quá trình thực hiện trọng trách dân tộc giao phó, không đáp ứng được sự mong mỏi, kỳ vọng của nhân dân thì sẽ chịu trách nhiệm trước Quốc hội và cử tri cả nước, có thể bị miễn nhiệm, thôi giữ cương vị đại biểu Quốc hội. Quốc hội luôn tự đổi mới, tự chỉnh đốn mọi hoạt động, cũng như đội ngũ của mình, làm cho vị thế, uy tín của Quốc hội ngày càng được nâng cao trong lòng nhân dân.

Tất cả những vấn đề trên đã khẳng định vị trí, vai trò của Quốc hội với tư cách là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất. Mọi chiêu trò hạ thấp, bôi nhọ uy tín, danh dự của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội của Tiến Văn và đồng bọn không ngoài mục đích phá hoại sự nghiệp cách mạng ở nước ta hiện nay. Do đó, mỗi người dân cần nhận diện, vạch trần thủ đoạn và kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, chống phá Đảng, Quốc hội và Nhà nước ta. Làm được điều này sẽ góp phần quan trọng vào việc bảo vệ Đảng, bảo vệ sự phát triển bền vững của đất nước, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.