Tôi sẽ đi bầu cử quốc hội thay cho đồng đội đã hy sinh

Vào giờ phút thiêng liêng đi Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là tôi lại nghĩ về đồng đội tôi – các đồng hương, đồng ngũ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trên khắp các chiến trường, máu xương, tuổi trẻ, tình yêu của họ đã để lại nơi rừng xanh, khe suối, bờ mương, cả nơi đất khách quê người, đến ngày nay có người vẫn chưa tìm thấy hài cốt, mặc dù được bà con, đồng bào, đồng chí, Đảng, Nhà nước, Quân đội, bạn bè quốc tế đang cố gắng tìm kiếm, người thân vẫn khắc khỏai chờ đội các anh trở về…Đồng đội ơi, cô bác ơi, sự hy sinh của các anh chị, của bà con, cô bác không hề uổng phí. Chính sự hy sinh anh dũng của các đồng chí, đồng bào là để đất nước này được độc lập, tự do; nhân dân ta có được cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc của ngày hôm nay.

Đồng đội ơi, các anh hùng liệt sỹ và đồng bào của tôi ơi, nơi chín suối vàng các đồng chí và mọi người có biết ngày mai 22/5/2016, trên khắp đất nước ta sẽ tưng bừng Ngày hội đi Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 để bầu chọn những đại biểu xứng đáng nhất thay mặt cho nhân dân cả nước và cả các đồng chí, đồng bào đã anh dũng hy sinh vì non sông, đất nước này, vì hạnh phúc của hàng chục triệu người dân Việt Nam, trong đó, có người thân yêu của các đồng chí để xây dựng nên đất nước Việt Nam hòa bình, giàu đẹp, phồn vinh, hạnh phúc, xã hội chủ nghĩa.

Tôi và nhiều đồng đội rất bâng khuâng và vô cùng xúc động; thật sự hạnh phúc còn sống trở về sau những cuộc chiến đầy cam go, ác liệt, đã chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh đẫm máu… Các đồng chí, đồng đội, các anh hùng liệt sỹ ơi, hạnh phúc của tôi không trọn vẹn vì tôi đã mất đi những đồng chí, đồng đội và hàng triệu đồng bào của tôi. Giá đừng có những cuộc chiến tranh đẫm máu, giá những người thân yêu, đồng chí, đồng đội, bà con, cô bác của tôi đã không hy sinh…thì ngày mai – Ngày Bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp sẽ vui biết nhường nào. Họ cũng được hạnh phúc như tôi, gia đình tôi nô nức đi bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Kẻ nào đã cướp đi cuộc sống, sinh mạng, tuổi xuân của bạn bè, đồng chí, đồng đội và bà con, cô bác của tôi. Kẻ nào đã gây nên tội ác để gần 7 triệu cán bộ, chiến sĩ và đồng bào ta phải hy sinh qua hai cuộc chiến tranh tàn khốc, đẫm máu; mấy cuộc kháng chiến chống quân ác thú đội lốt người, tự xưng có nền văn minh, văn hóa phát triển, có đạo đức, nhân văn? Bọn chúng là quân xâm lược và bè lũ tay sai, phản quốc, hại dân và cho đến ngày nay, dù đã bị đập tan, bị thất bại thảm hại, nhưng một nhóm người, tàn quân của chúng đang sống lưu vong ở nước ngoài, lén lút, trà trộn đó đây vẫn ôm hận thù, dã tâm chống phá cách mạng Việt Nam, chống phá Đại hội XII của Đảng, chúng đã thất bại thảm hại, giờ lại điên cuồng chống phá bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Chúng là bọn người – dạ thú, vô liêm sỉ, cần phải diệt trừ như nhổ cỏ dại cho lúa và hoa màu xanh tốt…

Đồng đội, đồng hương,và cô bác, bà con ơi! Tôi và hàng chục triệu người dân Việt Nam yêu Tổ quốc không bao giờ quên công ơn, sự hy sinh xương máu, tuổi xuân, tình yêu, sinh mệnh của mọi người đâu. Tôi và mọi người dân Việt Nam sẽ không bao giờ phụ công ơn, sự hy sinh, máu đào nhuộm thắm mảnh đất này của các đồng chí, và bà con, đã góp phần đem lại mùa xuân, tình yêu, cuộc sống hạnh phúc cho hàng chục triệu người Việt Nam hôm nay và các thế hệ con cháu ngàn đời sau. Tôi và mọi người dân Việt Nam sẽ trân trọng cầm lá phiếu, thay mặt cho các đồng chí, và bà con, cô bác, chọn lọc chính xác những người có đầy đủ đức, tài, phẩm chất, năng lực tiêu biểu vào các bộ máy của Quốc hội, chính quyền các cấp. Đó là việc làm thiết thực nhất, là sự đền ơn, đáp nghĩa chân chính nhất đối với sự hy sinh cao cả của các đồng chí, anh hùng liệt sỹ và đồng bào. Lá phiếu của tôi, của những người đang sống mang nặng trách nhiệm với Đảng, Nhà nước, Nhân dân, trong đó có trách nhiệm đối với các anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm chiến đấu hy sinh để có cuộc sống ngày hôm nay. Hỡi các đồng chí, đồng bào tôi nơi chín suối vàng, hãy phù hội cho non sông, đất nước này bình an, phát triển bền vững; hãy chờ đợi kết quả tốt đẹp của cuộc Bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp ngày mai 22/5/2016 nhé.

Tôi và gia đình tôi, mọi người dân Việt Nam đang tiếp tục làm thay điều mong muốn, khát vọng sống trong hòa bình, độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc của các anh hùng liệt sỹ và đồng bào đã hy sinh. Đất nước ta sẽ tiếp tục phát triển phồn vinh. Đó là một điều chắc chắn.  Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhất định sẽ thành công rực rỡ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Tôi sẽ đi bầu cử quốc hội thay cho đồng đội đã hy sinh

 • 22 Tháng Năm, 2016 at 8:40 chiều
  Permalink

  Để có được ngày bầu cử hôm nay, biết bao máu xương đã đổ xuống trên mảnh đất của con Lạc cháu Hồng. Càng tự hào là công dân của một nước độc lập, tự do, được cầm trên tay lá phiếu để bầu ra những người đại diện cho quyền lực và nguyện vọng của mình, chúng ta càng biết ơn, trân trọng những máu xương của các anh hùng liệt sĩ.

  Reply
 • 8 Tháng Sáu, 2016 at 2:37 chiều
  Permalink

  Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tạo nên một niềm tin vững chắc về đường lối xây dựng và bảo vệ đất nước. Cuộc bầu cử cũng diễn ra theo đúng tinh thần của Hiến pháp 2013 và Luật Bầu cử 2015; bảo đảm Quốc hội là kết tinh của khối đại đoàn kết dân tộc, mở rộng dân chủ, thực hiện quyền làm chủ của nhân dân. Mỗi cử tri càng thêm tin tưởng, phấn khởi và trách nhiệm hơn khi cầm lá phiếu để lựa chọn các đại biểu nhân dân.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.