Vạch trần các thủ đoạn chống phá cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi dịp diễn ra sự kiện chính trị lớn của đất nước thì các thế lực thù địch, cơ hội chính trị lại đẩy mạnh tuyên truyền xuyên tạc, chống phá. Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp Nhiệm kỳ 2016 – 2021 lần này không phải là ngoại lệ. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác, vạch trần và chủ động đấu tranh làm thất bại mưu đồ đen tối đó.

Mặc dù đã chuốc lấy thất bại cay đắng trong chiến dịch chống phá Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thế nhưng âm mưu và hoạt động chống phá đối sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng của các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị vẫn không bao giờ dừng lại. Hàng ngày, hàng giờ chúng vẫn sử dụng nhiều thủ đoạn thâm độc và tinh vi để chống phá, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhằm làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Như “cỏ dại gặp mưa xuân”, kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp đã và đang là đối tượng chống phá của các thế lực thù địch với những âm mưu, thủ đoạn cực kỳ tinh vi và nham hiểm.

Để phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội, các thế lực thù địch đã đưa một số phần tử “cơ hội chính trị” tự cho mình là người có tài, có đức, muốn đưa tài, đức ra phục vụ đất nước như: Nguyễn Quang A, Trần Thị Nga, Phan Văn Phong, Nguyễn Xuân Diện … vào “phong trào tự ứng cử”. Song, những lời lẽ ngụy tạo đó không đủ sức để lừa bịp quần chúng, nhân dân, không thể che đậy được âm mưu, thủ đoạn đen tối chống phá cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Vì vậy, những kẻ “dân chủ” đó đã thất bại ngay từ vòng đầu lấy ý kiến tín nhiệm của nhân dân nơi cư trú.

“Không ăn được thì đạp đổ”, cay cú trước sự thất bại đó, các nhà “dân chủ” đã đưa ra nhiều thông tin xuyên tạc cho rằng: người tự ứng cử bị “gây khó dễ”, “phân biệt đối xử”. Thậm chí chúng còn rêu rao rằng “đang có một chiến dịch “tẩy chay”, “đấu tố” những người tự ứng cử”. Rồi, chúng đưa ra những phát ngôn quy chụp, xuyên tạc trắng trợn các quy định, quy chế bầu cử đã được cụ thể hóa bằng Luật về bầu cử đại biểu Quốc hội ở nước ta. Các phát ngôn và bài viết của họ thể hiện thái độ định kiến, thiếu khách quan, nhằm đánh lừa dư luận, nhằm làm giảm lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước với Quốc hội và các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp …. Chúng hạ thấp vai trò, uy tín, trách nhiệm của Quốc hội, xuyên tạc, đưa ra các thông tin bịa đặt với những đại biểu được đề cử và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thâm độc hơn, chúng đưa ra các luận điệu nhằm tách sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chúng cho rằng, để lập được một Quốc hội có năng lực thì trước hết phải tổ chức bầu cử thật sự “dân chủ”, kiên quyết bỏ cái gọi là “Đảng cử dân bầu”, Mặt trận tổ quốc độc quyền giới thiệu. Phải mở rộng đường cho việc tự ứng cử và tự vận động tranh cử.

Nhưng, các nhà “dân chủ” đã không biết hay cố tình không biết rằng , trong danh sách ứng cử viên bầu Đại biểu Quốc hội khóa XIV có 154 đại biểu tự ứng cử, là Kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội có tỉ lệ người tự ứng cử vào đến vòng cuối cùng cao nhất từ trước đến nay (so với 30 đại biểu ở Kỳ bầu cử Quốc hội khóa XII và 15 đại biểu ở Kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIII). Đây là minh chứng sinh động, thuyết phục nhất đề bác bỏ hoàn toàn ý kiến của các nhà “dân chủ” và các thế lực thù địch, phản động cho rằng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI “chỉ là sân chơi độc diễn của Đảng”, không có cửa cho các ứng cử viên tự do. Đồng thời, khẳng định, hoàn toàn không có chuyện có sự phân biệt đối xử giữa những người tự ứng cử và các đại biểu được đề cử như những nhà “dân chủ” đang kêu gào.

Còn vấn đề các nhà “dân chủ” cho rằng ở Việt Nam “Đảng cử, dân bầu”,  “hầu hết đại biểu dân cử đều là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam thì sao là có dân chủ được?”. Đây là một kiểu lập luận mù quáng. Bởi vì, với 226 (chiếm 19,72% tổng số đại biểu) ứng cử viên đại biểu Quốc hội là người ngoài Đảng là minh chứng cho một sự thật hiển nhiên Quốc hội là đại diện cho quyền lực và quyền lợi của nhân dân, của toàn dân tộc; những ứng cử viên đại biểu Quốc hội là Đảng viên là những người thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, đạo đức, lối sống. Thực tế đó, đã bác bỏ hoàn toàn luận điệu xuyên tạc, phản động của các nhà “dân chủ” đa và đang rêu rao, kêu gào.

Hơn nữa, thực tế lịch sử đã chứng minh, Đảng Cộng sản Việt Nam là người lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành độc lập, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đảng là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; Đảng là đại biểu trung thành cho lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc. Trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập cho Tổ quốc trước đây, cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, đảng viên của Đảng nói chung là những người tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, đạo đức, lối sống, được nhân dân tin yêu. Đối chiếu với tiêu chuẩn của người đại biểu Quốc hội, đảng viên của Đảng được nhân dân tín nhiệm, giới thiệu bầu làm đại biểu Quốc hội với tỷ lệ cao cũng là lẽ tự nhiên. Đặc biệt, dù ứng cử viên là người của tổ chức Đảng giới thiệu, nhưng cũng phải qua đầy đủ các bước hiệp thương, lấy ý kiến cử tri nơi công tác và nơi cư trú, tiến hành bầu cử công khai, bình đẳng theo quy định của Luật bầu cử; nghĩa là được sàng lọc qua nhiều bước và cuối cùng nhân dân sẽ quyết định thể hiện sự tín nhiệm bằng chính lá phiếu của mình.

Bên cạnh đó, cũng cần phải nhìn nhận cách thức bầu cử của các nước phương Tây, nơi mà các nhà “dân chủ”  đang rêu rao, coi đó là “thiên đường dân chủ, tự do”. Thử hỏi, nhân dân các nước đó, có ai có thể tự ứng cử, tự đề cử các nguyên thủ quốc gia, các nghị sĩ Quốc hội, Nghị viện không? Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Hãy nhìn về nước Mỹ bây giờ, đang diễn ra cuộc chạy đua vào Nhà trắng của các ứng cử viên của các đảng. Vậy, các ứng cử viên đó do ai giới thiệu? Nếu không phải là do các đảng Dân chủ hoặc Cộng hòa giới thiệu ra.

Thực tế trên, đã vạch trần, bộc lộ rõ bộ mặt phản động, hại dân, hại nước của những kẻ phản động, cơ hội chính trị đội lốt “dân chủ”. Vì vậy, với lòng tự hào và tự tôn dân tộc, với niềm tin vào sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng, cử tri cả nước tuyệt đối không nghe, không tin và không làm theo những âm mưu, thủ đoạn, hành động phá rối của các thế lực thù địch. Tin tưởng vào quyền lực và quyền lợi của nhân dân, của dân tộc, chắc chắn cử tri cả nước lựa chọn được những người có đức, có tài, có trách nhiệm trong ngày hội bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.