Kích động trí thức chống Đảng – Âm mưu nham hiểm của các thế lực thù địch

Đảng ta luôn coi trí thức là một bộ phận của lực lượng cách mạng, là một trong những nhân tố quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước. Vậy mà, trên Xã luận Bán nguyệt san Tự do ngôn luận số 302, với tựa đề “Trí thức đứng lên”, các thế lực thù địch đã vu khống, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng ta đối với tầng lớp trí thức, nhằm kích động trí thức “đứng lên” chống Đảng.

Thứ nhất, xuyên tạc Đảng ta đàn áp tầng lớp trí thức. Xuyên suốt bài viết các thế lực thù địch, bằng những thông tin bịa đặt rêu rao xuyên tạc Đảng ta, đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không chỉ “bịt miệng” mà còn “đánh vào đầu” đội ngũ trí thức. Bọn chúng cho rằng, Luật An ninh mạng sẽ xâm phạm nghiêm trọng “tất cả những gì mà mọi công dân mạng nói, viết, cảm nghĩ, tất cả những thông tin cá nhân, thuộc quyền riêng tư” và “Ai nói những lời lẽ xây dựng nhưng không hợp ý đảng, ai tung những câu chửi đúng đắn nhưng làm xấu đảng, thì sẽ phải im lặng vĩnh viễn vì những gì mình phát biểu trên internet sẽ đưa mình vào nhà tù”. Đây là sự xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn của các thế lực thù địch

 Luật An ninh mạng ra đời xuất phát từ bối cảnh tình hình an ninh mạng trong nước và yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bí mật Nhà nước, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, phù hợp với thông lệ quốc tế và quy định của Hiến pháp. Luật An ninh mạng không cấm hoặc ngăn cản quyền tự do ngôn luận, quyền bày tỏ quan điểm của công dân mà chỉ nghiêm cấm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Còn các vụ án của Đỗ Công Đương, Bùi Mạnh Đồng, Đoàn Khánh Vinh Quang, Nguyễn Hồng Nguyên và Trương Đình Khang đã được xét xử công khai, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật Việt Nam. Đối với trường hợp của Giáo sư Chu Hảo – nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức, tuy có nhiều công lao, cống hiến nhưng đã cố tình vi phạm (năm 2009, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương kết luận kỷ luật khiển trách đối với ông Chu Hảo, nhưng miễn kỷ luật) và vi phạm mang tính hệ thống, phải kỷ luật vì: Xuất bản nhiều sách có nội dung sai trái; kiến nghị sửa đổi Hiến pháp, trong đó tập trung vào 3 vấn đề cốt lõi: 1) Đòi bỏ Điều 4, Hiến pháp; 2) Yêu cầu đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập; 3) Đòi phi chính trị đối với lực lượng vũ trang; kiến nghị về Luật An ninh mạng, trong đó kiến nghị bãi bỏ hoàn toàn một số điều của Luật … Với những khuyết điểm hết sức nghiêm trọng như vậy, thì việc khai trù đảng đối với ông Chu Hảo là xác đáng.

Thứ hai, cổ súy đội ngũ trí thức bỏ Đảng và đứng lên chống đối. Sau khi vu khống, xuyên tạc Đảng ta đàn áp tầng lớp trí thức, các thế lực phản động đã hô hào, kêu gọi giới trí thức (trí thức dân sự và trí thức tôn giáo), “Đã đến lúc phải đồng loạt đứng lên, làm trọn thiên chức sĩ phu cao quý của mình. Không thể chấp nhận cho một chủ nghĩa sai lạc, một chế độ bạo tàn, một chính đảng bất lực, những lãnh đạo chính trị thù ghét kiến thức, văn minh, tiến bộ tiếp tục tung hoành”. Các thế lực thù địch cho rằng, rời xa đảng chính là thể hiện “tình đoàn kết” đối với những đảng viên trí thức công khai tuyên bố từ bỏ đảng như Chu Hảo, Mạc Văn Trang, Nguyên Ngọc…

 Kiểu “từ bỏ đảng” với hình thức theo “đóm ăn tàn” liệu có đáng? Thất vọng lắm chứ, bởi, những kẻ “đầu tàu” là những trí thức tự cho mình là tài giỏi xuất chúng, vỗ ngực ta đây và luôn cho mình có quyền bày tỏ “chính kiến” dù chả biết đúng hay sai và khi lợi ích không đạt thì quay sang bất mãn. Những trí thức như vậy thường chỉ hành động vì “cái tôi” chứ mấy ai “đau vì nỗi đau của dân tộc, nhục vì nỗi nhục của giai cấp”. Theo như V.I.Lênin, đây là những kẻ coi trí thức là “siêu giai cấp” hoặc đứng trên giai cấp và Người nói: “Nếu không nhập cuộc với một giai cấp thì giới trí thức chỉ là một con số không mà thôi”.

Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhấn mạnh quan điểm nhất quán là lấy “Liên minh giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và tầng lớp trí thức làm nòng cốt” của cách mạng. Do vậy, trí thức tách rời khỏi Đảng là âm mưu phá vỡ khối liên minh giai cấp, khối đại đoàn kết toàn dân. Chúng ta cần hết sức cảnh giác và đấu tranh kiên quyết với những âm mưu, thủ đoạn này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

14 thoughts on “Kích động trí thức chống Đảng – Âm mưu nham hiểm của các thế lực thù địch

 • 26 Tháng Mười Một, 2018 at 6:51 sáng
  Permalink

  Những trí thức quá đề cao cái tôi, tự xem mình là xuất chúng, tự quay lưng với Đảng, bất mãn với chế độ thực sự chỉ là một con số “KHÔNG”

  Reply
 • 26 Tháng Mười Một, 2018 at 8:05 sáng
  Permalink

  Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhấn mạnh quan điểm nhất quán là lấy “Liên minh giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và tầng lớp trí thức làm nòng cốt” của cách mạng.

  Reply
 • 26 Tháng Mười Một, 2018 at 8:06 sáng
  Permalink

  Trí thức mà tự mãn bị loại trừ, đào thải là hoàn toàn xứng đáng.

  Reply
 • 26 Tháng Mười Một, 2018 at 2:44 chiều
  Permalink

  Kích động trí thức chống Đảng – Âm mưu nham hiểm này của các thế lực thù địch chỉ là gậy ông đập lưng ông mà thôi

  Reply
 • 26 Tháng Mười Một, 2018 at 3:11 chiều
  Permalink

  Bác đã đưa ra kết luận: “Có tài mà không có đức là người vô dụng”. Một con người có tài mà không có đức thì con người đó không có ích cho cuộc sống. Nếu cứ lấy cái “Tài”, cái “Tôi” ra để làm thước đo, đong đếm thì những người được cho là có “Tài” sẽ là mối nguy hiểm cho tập thể và cho xã hội vì cái “Tôi” quá lớn để sẵn sàng hy sinh vì mục đích chung của tập thể. Loại bỏ những người : “Có tài mà không có đức” là phù hợp với quy luật chung của xã hội loài người.

  Reply
 • 26 Tháng Mười Một, 2018 at 3:49 chiều
  Permalink

  Với những khuyết điểm hết sức nghiêm trọng của ông Chu Hảo thì việc khai trù đảng đối với ông ta là xác đáng.

  Reply
 • 28 Tháng Mười Một, 2018 at 6:52 sáng
  Permalink

  Chúng ta cần hết sức cảnh giác và đấu tranh kiên quyết với những âm mưu, thủ đoạn này.

  Reply
 • 28 Tháng Mười Một, 2018 at 9:18 sáng
  Permalink

  Người trí thức phải đồng hành cùng Đảng và dân tộc trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!

  Reply
 • 28 Tháng Mười Một, 2018 at 9:30 sáng
  Permalink

  Trí thức là một bộ phận của lực lượng cách mạng, là một trong những nhân tố quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước, họ chỉ là một tầng lớp người chứ chưa phải là một giai cấp!. Vì thế, Đảng ta luôn chăm lo và trọng dụng những tri thức có tài, nhưng cũng sẵn sàng loại bỏ những tri thức cậy tài làm điều bất trung, bất nghĩa với Dân tộc và nhân dân!.

  Reply
 • 28 Tháng Mười Một, 2018 at 2:52 chiều
  Permalink

  Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhấn mạnh quan điểm nhất quán là lấy “Liên minh giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và tầng lớp trí thức làm nòng cốt” của cách mạng. Tuy nhiên, bất kỳ ai, dù là Đảng viên, công nhân, nông dân hay tri thức, nếu vi phạm kỷ luật, pháp luật đều phải bị xử lý triệt để

  Reply
 • 29 Tháng Mười Một, 2018 at 7:44 sáng
  Permalink

  Chúng ta đều biết rõ rằng: có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó nhưng có tài mà không có đức không những vô dụng mà thậm chí còn có hại. Vì vậy, đất nước trân trọng những trí thức có “tâm”, có “tầm”, vì lợi ích quốc gia – dân tộc chứ không phải những người đi ngược lại điều đó.

  Reply
 • 3 Tháng Mười Hai, 2018 at 7:49 sáng
  Permalink

  Mọi luận điệu xuyên tạc quan điểm của Đảng ta đối với trí thức của các thế lực thù địch hoàn toàn là sai trái. Bởi một sự thật là: Đảng ta luôn coi trí thức là một bộ phận của lực lượng cách mạng, là một trong những nhân tố quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước.

  Reply
 • 5 Tháng Mười Hai, 2018 at 3:08 chiều
  Permalink

  Trí thức là bộ phận quan trọng của đất nước, những người trí thức hãy luôn đồng hành góp Đức, góp tài phục vụ cho đất nước, cho dân tộc.

  Reply
 • 23 Tháng Mười Hai, 2018 at 10:03 chiều
  Permalink

  Chia rẽ, kích động trí thức chống Đảng là chúng âm mưu phá vỡ khối liên minh giai cấp, khối đại đoàn kết toàn dân. Chúng ta cần hết sức cảnh giác và đấu tranh kiên quyết với những âm mưu, thủ đoạn này

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.