Nguyên Thạch đừng mong nước ta một lần nữa trở thành thuộc địa của đế quốc

Những ngày vừa qua, các thế lực thù địch trong và ngoài nước đã kích động, xuyên tạc sự việc kỳ họp thứ 5, Quốc Hội khóa XIV bàn về Luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt (Đặc khu kinh tế). Cho rằng “Việt Nam cho Trung Quốc thuê đất 99 năm là Đảng Cộng sản Việt Nam bán nước cho Trung Quốc”, chúng kêu gọi tập hợp lực lượng xuống đường biểu tình, kích động gây rối, hòng tạo ra “điểm nóng” gây ra tiếng vang, phục vụ cho mưu đồ chống phá Đảng, nhà nước, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ta trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại.

Kẻ “tiên tri” phản động Nguyên Thạch tức tối, hậm hực, đưa lên trang mạng danlambaovn bài viết: “Đất nước của chúng ta sắp thành một tỉnh lẻ”. Trong bài viết, y công khai “xem bói” cho đất nước. Với với những ngôn từ xuyên tạc, đầy chất phản động, y viết: “khi tôi viết bài này thì đất nước thân yêu này đang nhức nhối bởi những đứa con phản trắc, muốn đất mẹ trở thành một tỉnh lẻ của Tàu cộng”. Rồi thì “kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đang họp cấp tốc để thông qua luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, về việc ký giao đất cho Tàu Cộng mượn 99 năm 3 đặc khu là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc”; xuyên tạc trắng trợn về tình hình kinh tế – xã hội của nước và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, như: “Bây giờ nền kinh tế kiệt quệ, …”.

Những luận điệu mà Nguyên Thạch đưa ra không một ai có thể chấp nhận được, bởi nó hoàn toàn thiếu trung thực. Những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước đã được nhân dân ta đặc biệt ghi nhận. Chủ trương phát triển các Đặc khu kinh tế là để tạo môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển đất nước bền vững. Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế được đưa ra họp bàn tại Quốc hội không có một từ, một chữ nào liên quan đến Trung Quốc. Nguyên Thạch và một số đối tượng cố tình xuyên tạc là “cho Trung Quốc thuê đất 99 năm” để cản trở việc hình thành đặc khu, cản trở việc phát triển kinh tế của đất nước. Về thời gian cho thuê đất tại các Đặc khu kinh tế trong dự thảo luật, đang được Quốc hội vừa thảo luận, vừa lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên, Nhân dân cả nước trên cơ sở phải tuân theo quy trình, quy định cụ thể, trong đó sẽ cơ cấu tỷ lệ nhà đầu tư phù hợp với từng quốc gia để an ninh kinh tế đi liền với an ninh chính trị, đảm bảo độc lập, chủ quyền, tự do của đất nước lâu dài, quyền lợi quốc gia, dân tộc là tối thượng. Không có tình trạng một quốc gia nào được đầu tư độc quyền ở Đặc khu kinh tế. Giá thuê đất sẽ được xem xét hàng năm, không phải giao đất vĩnh viễn như nhượng tô, nhượng địa giống Hồng Kông (Trung Quốc) trước đây.

Sự quan tâm, lo lắng của các tầng lớp nhân dân về việc xây dựng các Đặc khu kinh tế là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Đây là dự án luật mới, phức tạp, chưa có tiền lệ và có một số quy định thể hiện sự đột phá nên một số nội dung còn có ý kiến khác nhau. Những băn khoăn, trăn trở của một số đại biểu Quốc hội cũng như cử tri và nhân dân cả nước, Quốc hội đã biểu quyết đã lùi thời gian thông qua dự án Luật Đặc khu sang kỳ họp thứ 6 (cuối 2018). Thế nhưng Nguyên Thạch và các thế lực thù địch trong và ngoài nước vẫn “cố đấm ăn xôi” muốn hướng dư luận theo mục đích xấu của chúng nhằm cản trở sự phát triển của đất nước.

Những luận điệu xuyên tạc trắng trợn của Nguyên Thạch đã làm cho một bộ phận nhân dân không hiểu bản chất sự việc, ngộ nhận, hiểu lầm; cùng với những kích động “Bạo Động” của bọn chúng, ở một số địa phương những ngày qua đã xảy ra tình trạng người dân tụ tập, có hành vi quá khích…  lòng yêu nước của người dân đã bị các thế lực thù địch như Nguyên Thạch – những kẻ đang ăn “bơ thừa, sữa cặn của các nước đế quốc” lợi dụng. Nguyên Thạch ngộ nhận rằng người dân nào cũng thèm “bơ thừa, sữa cặn của các nước đế quốc” như hắn, sẵn sàng ngửa tay nhận bố thí 300 nghìn đồng để xuống đường gia nhập nhóm “quá khích”. Thực tế, những kẻ như hắn cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay và cũng chỉ là những kẻ hát bè lạc điệu. Mong ước nước ta một lần nữa trở thành thuộc địa của Đế quốc thật là quá ảo tưởng.

Quốc hội đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên, nhân dân và chắc chắn rằng khi thông qua Luật Đặc khu sẽ phải đảm bảo độc lập, chủ quyền, tự do của đất nước lâu dài, quyền lợi quốc gia, dân tộc là tối thượng. Các đối tượng chống đối, kích động người dân như Nguyên Thạch dù có được che đậy bằng vỏ bọc nào cũng sẽ bị vạch mặt, xử lý một cách nghiêm khắc nhất để giữ vững ổn định, an ninh trật tự trên địa bàn và cả nước.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

16 thoughts on “Nguyên Thạch đừng mong nước ta một lần nữa trở thành thuộc địa của đế quốc

 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 1:55 chiều
  Permalink

  Thạch Nguyên thật là vô liêm sỉ, chủ trương phát triển các đặc khu kinh tế là để tạo môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển đất nước bền vững. Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế được đưa ra họp bàn tại Quốc hội không có một từ, một chữ nào liên quan đến Trung Quốc. vậy mà Thạch Nguyên lại cho rằng “muốn đất mẹ trở thành một tỉnh lẻ của Tàu cộng”. Nói như vậy Thạch Nguyên đã tự vả vào mồm mình và bộc lộ bản chất phản động. Mọi người đừng nghe những gì Thạch Nguyên nói nhé!

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 1:59 chiều
  Permalink

  Càng “sủa” Thạch Nguyên và bọn phản động càng lộ rõ bản chất phản động, hại nước, hại dân. Dù có được che đậy bằng vỏ bọc nào thì Thạch Nguyên và bọn phản động cũng sẽ bị vạch mặt và bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 2:02 chiều
  Permalink

  “Mà kịch lừa đảo” của bọn phản động đã bị hạ màn, bị lật tẩy rồi, vậy mà Thạch Nguyên vẫn “hô hào”, kích động mọi người. Tôi đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp thích đáng với kẻ hại nước, hại dân như Thạch Nguyên

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 3:29 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch đã lộ rõ bản chất chống đối điên cuồng. Hành động của y đáng bị lên án và trừng trị!

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 9:39 chiều
  Permalink

  Những kẻ tay sai phản động bán nước hại dân cần phải trừng trị nghiêm khắc

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 8:55 sáng
  Permalink

  Những luận điệu mà Nguyên Thạch đưa ra không một ai có thể chấp nhận được, bởi nó hoàn toàn thiếu trung thực.

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 9:08 sáng
  Permalink

  Hành động của Y đáng bị lên án

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 9:27 sáng
  Permalink

  Nguyên Thạch là một kẻ bán nước, bán mình cho quỷ dữ!. Hắn luôn đeo mác nhà dân chủ để chống phá Nước ta; Hắn không phải là con dân Đất Việt!. Bà con đùng tin theo hắn, kẻo mang tội với cha ông, Tổ quốc!.

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 2:30 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch, kẻ bán nước làm tay sai cho giặc, nhận tiền của các thế lực thù địch viết bài chống phá Đảng, Nhà nước. Mọi người hãy tỉnh táo, những luận điệu của tên phản động này là hoàn toàn bịa đặt.

  Reply
 • 5 Tháng Bảy, 2018 at 7:58 sáng
  Permalink

  Bài viết làm sáng tỏ nhiều điều mà một số người nhẹ dạ, cả tin lo lắng. Xin cảm ơn!

  Reply
 • 10 Tháng Bảy, 2018 at 10:36 sáng
  Permalink

  Những luận điệu mà Nguyên Thạch đưa ra không một ai có thể chấp nhận được, bởi nó hoàn toàn sai lệch và xuyên tạc. Tác giả bài viết thật chí lý, chí tình.

  Reply
 • 16 Tháng Bảy, 2018 at 9:18 chiều
  Permalink

  Chúng ta tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, tinh thần đoàn kết, toàn dân ta sẽ đập tan những âm mưu, hành động xảo trá của những kẻ phản động như Nguyên Thạch một tên tay sai, bán nước.

  Reply
 • 30 Tháng Tám, 2018 at 10:47 sáng
  Permalink

  Quyết định lùi thời gian thông qua dự án luật để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn chỉnh trước khi thông qua thể hiện rõ mọi chủ trương, quyết sách của Đảng và Nhà nước đều là do dân và vì dân. Những kẻ như Nguyên Thạch dù có cố tình xuyên tạc như thế nào cũng ko bao giờ thay đổi được điều đó.

  Reply
 • 10 Tháng Chín, 2018 at 1:58 chiều
  Permalink

  Hành vi chống đối, kích động người dân như Nguyên Thạch dù có được che đậy bằng vỏ bọc nào cũng sẽ bị vạch mặt, xử lý một cách nghiêm khắc nhất để giữ vững ổn định, an ninh trật tự trên địa bàn và cả nước.

  Reply
 • 14 Tháng Chín, 2018 at 1:40 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch là tên bán nước, hại dân, kích động biểu tình, chống phá. Chúng ta cần hết sức cảnh giác trước âm mưu của hắn và bè lũ thù địch, tay sai.

  Reply
 • 7 Tháng Mười Một, 2018 at 9:59 sáng
  Permalink

  Nguyên Thạch dù có được che đậy bằng vỏ bọc nào cũng sẽ bị vạch mặt, xử lý một cách nghiêm khắc nhất để giữ vững ổn định, an ninh trật tự trên địa bàn và cả nước.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.